Thứ Hai, Tháng Một 30, 2023
spot_img
Trang chủDinh dưỡng cho bé“Soi” tất tần tật thìa, nĩa ăn dặm nào tốt cho con...

“Soi” tất tần tật thìa, nĩa ăn dặm nào tốt cho con yêu Marcus & Marcus; Tommee tippee, Munchkin hay Upass?

Bé nhà mình bước vào giai đoạn ăn dặm, phải tập làm quen với các dụng cụ ăn dặm như: chén, thìa, nĩa… bên cạnh bình bú sữa. Không chỉ với vai trò làm mẹ, các mẹ mình còn là những người bạn đồng hành trực tiếp cùng con yêu trong cột mốc ăn dặm đầu đời bằng việc chế biến, lựa chọn những dụng cụ ăn dặm tốt nhất cho con. Những chiếc thìa/ muỗng, nĩa đóng vai trò quan trọng không kém, giúp con tập ăn ngon, thích thú hơn với việc khám phá thế giới đồ ăn. Thị trường muỗng ăn dặm “choáng ngợp” bởi đa dạng thương hiệu. Vậy mẹ nên chọn thìa/ muỗng, nĩa ăn dặm Marcus & Marcus, Tommee Tippee, Munchkin hay Upass?

Bài chia sẻ dưới đây sẽ hỗ trợ các mẹ thông tin từ A – Z các thương hiệu muỗng/ thìa, nĩa ăn dặm trên cho bé. Việc của mẹ chỉ cần tham khảo và “chấm điểm” cho thương hiệu mình chọn nhé !

Chiếc thìa, chiếc nĩa khởi đầu cho “câu chuyện vị giác” của con yêu.

1. Giúp mẹ hiểu hơn một số kiến thức xoay quanh cụm từ “ăn dặm”

1.1. Thế nào là ăn dặm?

Khoảnh khắc từ lúc chào đời, thức ăn chính của bé đó chính là dòng sữa mẹ cao quý, ngọt ngào. Nếu sữa mẹ không đủ, cần bổ sung nguồn sữa khác giống với sữa mẹ nhất – sữa công thức (sữa bột dành cho trẻ em dưới 12 tháng tuổi, trong đó có thành phần hóa học mô phỏng công thức giống như sữa mẹ). Đến một giai đoạn nhất định, việc bổ sung sữa mẹ hay sữa công thức như thế này khác với cho ăn dặm, không thể thay thế trong khi cơ thể bé cần nhu cầu chất dinh dưỡng nhiều hơn. Lúc này, sữa mẹ hay sữa công thức sẽ được thay thế bằng những thức ăn khác, để bé dần làm quen với lối sống người lớn, với hương vị các món ăn nhằm đảm bảo chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cơ thể bé hiện tại và sau này.

Nói cách khác, ăn dặm là bước ngoặt lớn chuyển từ chế độ ăn hoàn toàn bằng sữa sang chế độ ăn có thức ăn đặc. Đây là giai đoạn phát triển thiết yếu và có thể mang lại nhiều khoảnh khắc thú vị đối với bé. Tuy nhiên, sữa vẫn sẽ tiếp tục là nguồn cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho bé trong một thời gian đầu bé tập ăn dặm, cho đến khi bé đã trở nên lanh lợi hơn, thức ăn đặc sẽ trở thành phần chính yếu trong chế độ ăn uống cân bằng rất quan trọng đối với sức khỏe của bé.

Ăn dặm là một quá trình khá gian nan và thú vị đối với cả bạn và bé. Đó là một tiến trình chuyển từ chế độ ăn dạng lỏng sang dạng sệt rồi đến dạng lợn cợn và sau cùng là dạng miếng. Vì thế bạn không thể vội vã, phải thực hiện từ từ cho bé làm quen và thích ứng dần.

Việc cho bé ăn dặm đã trở nên phức tạp vì trong những năm gần đây, kỹ thuật ăn dặm thay đổi rất nhiều. Theo nghiên cứu và khảo sát, trước kia, khi cho bé ăn bổ sung, người ta chủ yếu dùng nguồn sữa bò. Có một sự thật rằng, kể cả dòng sữa bò mang chất lượng tốt, được xử lý tốt, vẫn không chứa đủ lượng vitamin và các vi chất cần thiết. Vì vậy, thời điểm nghiên cứu ấy, các chuyên gia khuyến cáo bổ sung cho trẻ nhỏ từ độ tuổi 3 tháng các loại nước rau, nước táo, lòng đỏ trứng, rau củ, ngũ cốc. Theo quan điểm hiện đại, nếu mẹ đủ sữa cho con bú và mẹ có chế độ dinh dưỡng tốt thì trước 6 tháng bé không cần thêm gì. Cũng áp dụng nguyên tắc này cho trường hợp nuôi con bằng sữa công thức.

 1.2. Tóm lại, thời điểm “vàng” cho bé ăn dặm là khi nào?

Hành trình tập dặm không đơn giản chỉ mục đích cung cấp thêm dưỡng chất cho bé hay giúp bé ăn no, việc này còn giúp bé thực hành để phát triển và học hỏi xuất phát từ những bước ngoặt tập ăn đầu đời. Bé sẽ học được cách tự lập ăn bằng muỗng (thìa), nĩa ,… và làm quen với nhiều mùi vị và dạng thức ăn mới, quen dần với cảm giác có thức ăn trong miệng. Khoảng vài tháng tiếp đó, sau khi đã làm quen với mùi vị và dạng thức ăn mới, bé sẽ phát triển kỹ năng nhai và nuốt. Hoạt động nhai và nuốt này rất có lợi trong quá trình giúp phát triển cơ hàm để giúp bé hoàn thiện kỹ năng vận dụng cơ hàm tập nói thời điểm sau này.

Mẹ cần am hiểu khi nào nên cho bé ăn dặm tốt nhất? Câu trả lời sẽ xuất hiện trong giây lát, nhưng trước tiên phải nhắc đến một sự thật là các mẹ ít khi biết rằng bắt đầu từ 5 tháng đã có thể cho bé tập ăn dặm mà không cần phải đợi đến 6 tháng. Mẹ sẽ nhận biết điều này như thế nào? Đơn giản thôi, nếu như mẹ quan sát thấy bé có các biểu hiện muốn ăn như miệng nhai tóp tép bắt chước người lớn, đùn lưỡi ra vào nhiều khi nhìn người lớn ăn và đã ngồi khá vững (cứng cổ)… thì chính xác là bé con nhà mình muốn ăn dặm rồi đấy. Ăn dặm là một quá trình khá gian nan và thú vị đối với cả mẹ và bé. Nói đúng hơn, đó là một tiến trình chuyển từ chế độ ăn dạng lỏng sang dạng sệt rồi đến dạng đặc hơn và sau cùng là dạng miếng. Vì thế mẹ không nên vội vã, thay vào đó mẹ cần thực hiện từ từ, chu đáo cho bé làm quen và thích ứng dần  các món ăn theo cấp độ về dạng.

Vậy kết luận ngay liền tay cho các mẹ! Để xác định chính xác thời điểm phù hợp bắt đầu “chiến đấu” công cuộc tập ăn dặm cho bé, mẹ cần hiểu rằng, giai đoạn 4 hay 6 tháng tuổi không phải tiêu chuẩn duy nhất để bắt đầu cho bé ăn dặm như “người ta” truyền tai mà mẹ cần tinh tế quan sát thêm các điều kiện sau:

 • Cân nặng của bé thời điểm đó tăng gấp đôi so với khi sinh.
 • Bé biết giữ đầu thẳng và có thể tự ngồi cứng cáp.
 • Biết đưa môi dưới về phía trước để nhận thức ăn từ phía thìa, nĩa.
 • Biết ngoảnh đầu đi nơi khác khi không muốn ăn món nào đó.
 • Lưỡi không còn phản xạ tự động đẩy vật lạ (cho vật gì vào mồm bé cũng đẩy ra, trừ núm vú).
 • Bé thể hiện sự thích thú đối với thức ăn mẹ đưa vào miệng.

Với mục đích giúp việc ăn dặm của con có nhiều khoảnh khắc đáng nhớ, bên cạnh biết cách chế biến món ăn cũng như lựa chọn “kỹ tính” các dụng cụ  ăn dặm khiến các món ăn của bé trở nên sinh động,  hấp dẫn và thơm ngon hơn. Chiếc thìa/ muỗng, nĩa ăn dặm là dụng cụ cần thiết giúp các mẹ cùng bé, cho bé ăn dễ dàng, thú vị, hào hứng hơn bao giờ hết cùng câu chuyện các hương vị.

2. Mẹ cần chọn thìa/ muỗng, nĩa ăn dặm cho bé theo tiêu chí nào?

Trước khi “bỏ túi” vài mẹo chọn thìa/ muỗng ăn dặm cho con, mẹ cần xác định con mình chính thức bước vào giai đoạn ăn dặm vào độ tuổi nào (bao nhiêu tháng tuổi) dựa theo những dấu hiệu vừa chia sẻ ở trên, tình trạng ăn của bé như thế nào mẹ nhé.

2.1. Chọn thìa/ muỗng, nĩa ăn dặm cho bé từ 4 tháng – dưới 15 tháng tuổi

 • Về chất liệu:

Bé mới bắt đầu chập chững vào giai đoạn ăn dặm chắc chắn còn có thói quen tiếp xúc với những vật có đặc tính mềm như ti mẹ, núm vú da. Miệng bé trong giai đoạn non nớt này rất dễ bị tổn thương, do đó mẹ cần nên chọn cho bé những chiếc thìa/ muỗng, nĩa với chất liệu mềm mại, dễ chịu.

Chất liệu mềm mại phải vinh danh ngay nhà silicon. Mẹ nên chọn thìa/ muỗng, nĩa ăn dặm có chất liệu từ silicon hoặc mẹ có thể chọn chất liệu TPR (thermoplastic rubber) – nhựa TPR an toàn. Tuy nhiên, chất liệu silicon được nhận nhiều đánh giá là “siêu phẩm” vì không chỉ giúp mẹ vừa dễ dàng cho bé ăn, vừa có thể uốn cong ở mọi góc độ, lại an toàn cho sức khỏe của bé nhà mình. Một ưu điểm không thể bỏ qua, silicon là chất liệu an toàn khi mẹ dùng vệ sinh bằng cách tiếp xúc trực tiếp với nước tẩy rửa thông thường, khi khử trùng bằng đun sôi trên bếp hay thậm chí trong môi trường nhiệt độ cao của lò vi sóng. Vô cùng thích hợp cho các  mẹ chăm con tiện lợi, đặc biệt là những mẹ bỉm bận rộn trong cuộc sống hiện đại với bao lo toan.

 • Về kiểu dáng và màu sắc:

Thìa/ muỗng, nĩa ăn dặm cho bé nên có hai thiết kế: cán ngắn và cán dài. Cán ngắn sẽ tạo điều kiện tiện lợi cho bé vừa tay cầm khi độc lập tập ăn mà không ngại vướng bận bởi kích thước quá cỡ. Cán ngắn tạo cảm giác vừa vặn, dễ làm quen và sử dụng, cũng bớt nguy hiểm khi bé gặm hay nghịch muỗng trong bữa ăn. Bên cạnh đó, cán dài sẽ phụ mẹ một tay trong việc cho bé ăn dễ dàng hơn khi đưa thức ăn vào miệng bé, trong một khoảng cách nhất định, ở nhiều góc độ khác nhau.

Đối với những bé ăn chậm mẹ nên chọn thìa/ muỗng, nĩa như thế nào cho hợp lý? Những chiếc thìa/ muỗng có miệng hẹp và nông sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Ngược lại, đối với những bé háu ăn có thể dùng muỗng miệng rộng và sâu hơn nhằm giúp dễ dàng đưa thức ăn vào miệng bé, tránh lem hay rơi vãi ra ngoài. Còn với những chiếc nĩa, những chiếc nĩa có phần đầu tròn không sắc nhọn, cán vừa tay cầm sẽ là sự lựa chọn thông minh cho mẹ lựa chọn cho bé vừa ăn ngon vừa đảm bảo an toàn.

Theo nghiên cứu thị giác của bé trong độ tuổi khoảng từ 4 – 6 tháng tuổi, con bắt đầu có biểu hiện nhìn theo những đồ vật trong tầm nhìn của mình. Đó là những vật thể có màu sắc sinh động, tương phản rõ ràng trong khoảng cách tầm 20 – 30 cm. Đặc biệt, con sẽ bị thu hút những đồ vật có hình thù mang màu sắc sinh động, tươi vui như: bạn Hà Mã Lucas, Sư Tử Marcus hay bạn hươu cao cổ Lola, … chẳng hạn. Do đó, mẹ cần “ưu ái” lựa chọn những chiếc thìa/ muỗng, nĩa ăn dặm nên có thêm màu sắc bắt mắt, thiết kế hình ảnh “những người bạn” vui nhộn để bé hào hứng kích thích hơn trong bữa ăn của mình. Mẹ có thể chọn vài chiếc thìa/ muỗng, nĩa với nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau để thay đổi, tạo hứng khởi cho mỗi bữa ăn của bé là một câu chuyện niềm vui.

2.2. Chọn thìa/ muỗng, nĩa ăn dặm cho bé từ 15 tháng tuổi trở lên

 • Về chất liệu:

Đây là giai đoạn các bé đã lớn, đã khá quen với những bữa ăn hàng ngày. Bên cạnh đó, bé đã có khả năng tự xúc ăn mà không cần đến sự hỗ trợ của người lớn, bé cũng đã phân biệt dễ dàng các dạng của thức ăn thuộc thể cứng hay mềm để có cách tiếp xúc an toàn hơn với cơ thể. Vì thế, việc chọn thìa/ muỗng, nĩa cho  bé lớn có thể đa dạng hơn về chất liệu. Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý, không cần thiết dùng chất liệu quá mềm cũng không nên quá nặng vì có thể gây khó khăn khiến bé trở ngại trong việc đưa thức ăn lên miệng. Chất liệu silicon hay nhựa cao cấp, gỗ là sự lựa chọn phù hợp cho mẹ tham khảo. Lưu ý, thìa/ muỗng, nĩa cần tránh sắc cạnh vì dễ gây tổn thương cho miệng, lưỡi của bé.

 • Về kiểu dáng và màu sắc:

Những giai đoạn đầu tập ăn dặm trước đó, bé đã được thử qua, làm quen với một số dụng cụ ăn dặm yêu thích, chọn được “những người bạn” cùng đồng hành. Do vậy, bé đã định hình được tính sở hữu nên việc chọn cho bé một bộ muỗng ăn và chén ăn riêng sẽ tạo hứng khởi rất tốt cho bữa ăn của bé. Thế giới màu sắc và ngộ nghĩnh, dễ thương gắn liền với cuộc sống trẻ thơ như một điều tất yếu. Vẫn rất cần thiết trong việc chọn những chiếc thìa/ muỗng, nĩa với màu sắc và kiểu dáng bắt mắt để tạo sự thích thú và để bé nhận diện.

Giai đoạn này, khoang miệng của bé đã lớn hơn, ăn được lượng thức ăn nhiều hơn mẹ cần chú trọng đặc biệt thìa/ muỗng ăn dặm của bé cần có miệng rộng hơn và sâu hơn so với muỗng cho bé mới tập ăn dặm.

2.3. Mách mẹ thêm một số bí quyết cho mẹ an tâm khi chọn mua thìa/ muỗng, nĩa ăn dặm cho bé 

 • Bí quyết thứ nhất, khi dùng riêng chén, bát ăn dặm với thìa/ muỗng, nĩa ăn cho bé sẽ giúp mẹ dễ dàng vệ sinh và bảo quản được lâu, bền hơn, tăng thêm tính an toàn cho sức khỏe của bé yêu.
 • Bí quyết thứ hai, các chất liệu được sử dụng để sản xuất dụng cụ ăn dặm cho bé, một trong số sự lựa chọn được các mẹ tin dùng nhiều nhất đó là chất liệu silicon. Ngoài ra, mẹ có thể chọn chất liệu nhựa TPR cao cấp hay gỗ, không chứa thành phần BPA độc hại nhằm vừa đảm bảo chất lượng, vừa đáp ứng tiêu chí an toàn cho bé sử dụng, cho mẹ yên tâm.
 • Bí quyết thứ ba, mẹ nên tìm đến các cửa hàng chuyên về đồ dùng của mẹ và bé, hay các cửa hàng uy tín trên thị trường bán dụng cụ ăn dặm cho bé như: Marcus & Marcus, Tommee Tippee, Munchkin, Upass,… để sở hữu những sản phẩm an toàn, chất lượng cao, giúp mẹ yên tâm cho bé sử dụng.

Vậy mẹ nên bắt đầu tìm hiểu thương hiệu và những sản phẩm như thế nào cho dễ lựa chọn nhất? Mẹ hãy sẵn sàng nhiệm vụ làm “ban giám khảo”, chấm điểm cho các thương hiệu kèm sản phẩm ngay sau đây nhé.

3. Điểm danh các thương hiệu thìa/ muỗng, nĩa ăn dặm uy tín chi tiết kèm sản phẩm

3.1. Thương hiệu thìa/ muỗng, nĩa ăn dặm Canada Marcus & Marcus

 • Đôi nét về thương hiệu:

Marcus & Marcus là thương hiệu đồ dùng silicon thông minh, tiện lợi dành cho bố mẹ, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ với sự sáng tạo trong thiết kế được truyền cảm hứng bởi phong cách hiện đại và nét sang trọng của vùng Bờ Tây từ đất nước Canada đầy màu sắc, tạo ra những dụng cụ hỗ trợ ăn dặm dễ thương, đầy màu sắc cho bé và vô cùng bắt mắt.

Marcus & Marcus vượt qua yêu cầu an toàn sản phẩm cao nhất, có tính bền vững, thông minh, uy tín cao, tiện lợi cho công cuộc chăm sóc con cái của các ông bố bà mẹ trong môi trường cuộc sống bận rộn hằng ngày.

Ngoài diện mạo thiết kế màu sắc tươi mới, ngộ nghĩnh, biến công cuộc chăm sóc con cái của bố mẹ trở nên thú vị qua lăng kính của gia đình Marcus & Marcus, đáp ứng tiêu chuẩn cao về thiết kế, sứ mệnh an toàn luôn được thương hiệu đặt lên hàng đầu.

Vượt trội nhất là chất liệu của các dụng cụ ăn dặm cho bé được làm từ chất liệu silicon mềm, không mùi, không chứa BPA, Phthalate và PVC, không bị mài mòn và thôi nhiễm. Được làm từ chất liệu silicon, sản phẩm dùng được với lò vi sóng, máy rửa chén, máy tiệt trùng với nhiệt độ từ – 20 độ C đến 220 độ C.

 • Một số sản phẩm thìa, nĩa ăn dặm của Marcus & Marcus:

    Bộ thìa nĩa ăn dặm cho bé Easy Grip, Marcus & Marcus 

      Xem giá ưu đãi nhất tại đây!

                      👉    198.000 VNĐ    XEM TẠI LAZADA

                      👉    178.200 VNĐ    XEM TẠI SHOPEE 

                      👉    198.000 VNĐ    XEM TẠI  MARCUS & MARCUS

                      👉    198.000 VNĐ    XEM TẠI CONCUNG

                      👉    196.200 VNĐ    XEM TẠI TIKI

  Ưu điểm nổi bật của sản phẩm cho mẹ tham khảo:

 • Bộ thìa nĩa ăn dặm Easy Grip Marcus & Marcus khuyến khích bé tập ăn độc lập và an toàn.
 • Bộ sản phẩm được làm từ Inox 304 với tay cầm có kích cỡ hoàn hảo phù hợp hơn với đôi tay của bé.
 • Tay nắm được thiết kế eo thon giúp bé giữ chắc thìa và nĩa, vì vậy dễ dàng tạo lực khi ấn ngón tay trỏ.
 • Tay cầm được làm từ silicon mềm mịn giúp bé cầm nắm thoải mái.
 • Thìa, nĩa ăn dặm Marcus & Marcus được đúc từ silicon cao cấp không chứa BPA và Phthalate.

  Đặc điểm của bộ thìa nĩa ăn dặm cho bé Easy Grip, Marcus & Marcus:

 • Bộ đồ dùng ăn uống tiện lợi, không có cạnh sắc.
 • Tay cầm thon tròn vừa với bàn tay của bé.
 • Tay cầm bằng silicon mềm mịn dễ cầm nắm
 • Không chứa BPA/Phthalate, an toàn cho bé
 • Kích thước:

Thìa: 32.5 x 22 x 135 mm

Nĩa: 25.5 x 22 x 135 mm

 • Dùng được với máy rửa chén (ngăn trên cùng), với máy tiệt trùng hơi nước, máy tiệt trùng UV.
 • Vết bám dính có thể được loại bỏ bằng cách dùng nước rửa chén pha với nước nóng để rửa.          

    Sản phẩm bộ thìa nĩa ăn dặm cho bé Easy Grip, Marcus & Marcus có 6 màu sắc tương ứng với 6 tính cách đáng yêu cho mẹ và bé lựa chọn:

 • Màu vàng: Hươu cao cổ Lola.
 • Màu hồng: Heo Pokey.
 • Màu đỏ: Sư tử Marcus.
 • Màu tím: Cá voi Willo.
 • Màu xanh lá: Voi Ollie.
 • Màu xanh dương: Hà Mã Lucas.

 Chất liệu: silicon cao cấp.

Bộ thìa nĩa ăn dặm silicon cho bé Palm Grasp Marcus & Marcus 

     Xem giá ưu đãi nhất tại đây!

                      👉    196.200 VNĐ    XEM TẠI LAZADA

                      👉    196.200 VNĐ    XEM TẠI SHOPEE 

                      👉    228.000 VNĐ    XEM TẠI  MARCUS & MARCUS

                      👉    218.000 VNĐ    XEM TẠI KIDSKIDS

                      👉    228.000 VNĐ    XEM TẠI TIKI

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm cho mẹ tham khảo:

 • Bộ thìa nĩa ăn dặm Palm Grasp Marcus & Marcus được thiết kế cho đôi tay bé nhỏ, giải quyết được vấn đề thực tế rằng bé sẽ khó khăn khi sử dụng thìa và nĩa cán dài và sẽ đánh mất đi sự thèm ăn.
 • Bộ thìa nĩa ăn dặm Palm Grasp được thiết kế ngắn hơn và cán thìa xoay 90 độ để vừa với lòng bàn tay của bé. Nhờ đó bé có thể tự ăn dễ dàng và cảm thấy thích thú hơn trước khi chuyển tiếp qua sử dụng bộ thìa nĩa thông thường.
 • Tay cầm được làm từ silicon mềm mịn giúp bé cầm nắm thoải mái.
 • Thìa, nĩa ăn  dặm Marcus & Marcus được đúc từ silicon cao cấp không chứa thành phần BPA và Phthalate gây độc hại.

  Đặc điểm của bộ thìa nĩa ăn dặm Palm Grasp Marcus & Marcus            

 • Cán thìa nĩa được thiết kế cho bé dễ cầm nắm.
 • Bộ thìa nĩa sử dụng hiệu quả mà không có cạnh sắc.
 • · Không chứa thành phần BPA/Phthalate, an toàn cho bé.
 • Kích thước đa dạng cho mẹ lựa chọn, tùy theo từng mẫu:

Lola: 97 x 29 x 29 mm (Nĩa), 97 x 21 x 29 mm (Thìa).

Pokey: 95 x 29 x 29 mm (Nĩa), 95 x 21 x 29 mm (Thìa).

Ollie: 94 x 29 x 35 mm (Nĩa), 94 x 21 x 35 mm (Thìa).

Marcus : 94 x 29 x 42 mm (Nĩa), 94 x 21 x 42 (Thìa).

Willo: 97 x 22 x 34.6 mm (Nĩa), 97 x 22 x 34.6 mm (Thìa).

Lucas: 96 x 23 x 34 mm (Nĩa), 96 x 23 x 34 mm (Thìa).

 • Dùng được với máy rửa chén (ngăn trên cùng), với máy tiệt trùng hơi nước, máy tiệt trùng UV.
 • Vết bám dính có thể được loại bỏ bằng cách dùng nước rửa chén pha với nước nóng để rửa.              

    Sản phẩm bộ thìa nĩa ăn dặm Palm Grasp Marcus & Marcus có 6 màu sắc tương ứng với 6 tính cách đáng yêu cho mẹ và bé lựa chọn:

 • Màu vàng: Hươu cao cổ Lola.
 • Màu hồng: Heo Pokey.
 • Màu đỏ: Sư tử Marcus.
 • Màu tím: Cá voi Willo.
 • Màu xanh lá: Voi Ollie.
 • Màu xanh dương: Hà Mã Lucas.

 Chất liệu: silicon cao cấp.

 Đánh giá sản phẩm thìa, nĩa ăn dặm của Marcus & Marcus:

 • Ưu điểm:

✅Thiết kế độc đáo, màu sắc tươi sáng, hình con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu.

✅Sản phẩm được chia đa dạng theo các giai đoạn ăn dặm khác nhau của bé, cán thìa cũng được thiết kế cùng với lòng thìa phù hợp với giai đoạn bắt đầu và giai đoạn phát triển hơn cho trẻ linh hoạt, dễ sử dụng.

✅ Sản phẩm thìa nĩa có bán dưới dạng combo hoặc lẻ, tiện lợi cho mẹ chọn mua tùy theo nhu cầu của mình.

✅Chất liệu silicon mềm mại, dễ sử dụng.

✅Sản phẩm không chứa thành phần BPA, an toàn cho bé.

✅Có thể rửa với máy rửa bát và sử dụng được trong nhiệt độ lò vi sóng.

 • Nhược điểm:

❌ Chất liệu silicon ít khuyết điểm nên giá thành hơi cao một chút so với các chất liệu muỗng, nĩa ăn dặm khác.

Đánh giá nhận xét từ khách hàng khi mua bộ sản phẩm thìa, nĩa ăn dặm Marcus & Marcus tại Tiki.

    Đánh giá nhận xét từ khách hàng khi mua bộ sản phẩm thìa, nĩa ăn dặm Marcus & Marcus tại Shopee.

Có thể nói, nhà Marcus & Marcus đã rất tinh tế khi kết hợp combo muỗng, nĩa gói gọn trong một sản phẩm, rất thuận lợi cho mẹ trong việc chọn mua mà giá cả lại khá hợp lý. Mẹ có thể tham khảo thêm một số sản phẩm thìa, nĩa ăn dặm bán rời tại Marcus & Marcus để có nhiều sự lựa chọn theo ý muốn hơn.

  3.2. Thương hiệu thìa/ muỗng ăn dặm Tommee Tippee từ Anh quốc

 •  Đôi nét về thương hiệu:

Tính đến nay, Tommee Tippee là thương hiệu dẫn đầu của thị trường Anh quốc – xứ sở sương mù, trong lĩnh vực bình sữa và đồ dùng cho bé. Đây cũng là một trong những thương hiệu được ưa chuộng trên thị trường Việt. Tommee Tippee mang đến các sản phẩm uy tín, sáng tạo để thúc đẩy sự phát triển ngày càng cao của bé trong khi vẫn đảm bảo được trải nghiệm đầy hứng thú trong việc chăm sóc bé của các bà mẹ trên toàn thế giới.

Đây là thương hiệu có rất nhiều những thiết kế độc quyền, an toàn, hiệu quả. Các sản phẩm của thương hiệu đề cao sự phát triển toàn diện của trẻ, giúp bé vượt qua mọi giai đoạn tăng trưởng từ khi bú mẹ, cai sữa cho đến khi có thể tự ăn uống độc lập.

Một số sản phẩm thìa, nĩa ăn dặm của Tommee Tippee:

 Thìa ăn dặm có báo nhiệt cho bé Heat Sensing Tommee & Tippee (set 2 thìa)

    Xem giá ưu đãi nhất tại đây!

                      👉    196.200 VNĐ    XEM TẠI LAZADA

                      👉    185.000 VNĐ    XEM TẠI TOMMEE TIPPEE

                      👉    185.000 VNĐ    XEM TẠI KIDSKIDS

                      👉    185.000 VNĐ    XEM TẠI TIKI

   Ưu điểm nổi bật của sản phẩm cho mẹ tham khảo:

 • Bộ gồm 2 thìa cảm biến nhiệt, thay đổi màu sắc nếu thức ăn quá nóng.
 • Đầu thìa mềm mại êm ái cho nướu của bé.
 • Cán thìa dài giúp lấy thức ăn trong lọ và hộp trữ dễ dàng.
 • Dùng được với máy rửa chén ngăn trên cùng, lò vi sóng và máy tiệt trùng
 • Không chứa BPA, đảm bảo sự an toàn cho bé.

  Đặc điểm của sản phẩm thìa ăn dặm có báo nhiệt cho bé Heat Sensing Tommee & Tippee:

 • Bộ gồm 2 thìa cảm biến nhiệt, thay đổi màu sắc nếu thức ăn quá nóng.
 • Đầu thìa mềm mại êm ái cho nướu của bé.
 • Cán thìa dài giúp lấy thức ăn trong lọ và hộp trữ dễ dàng.
 • Dùng được với máy rửa chén ngăn trên cùng, lò vi sóng và máy tiệt trùng.
 • Không chứa BPA, đảm bảo sự an toàn cho bé.
 • Tiệt trùng bằng máy tiệt trùng hơi nước hoặc nước sôi, mẹ cần lưu ý tránh phơi trực tiếp sản phẩm dưới ánh nắng mặt trời hoặc gần nguồn nhiệt cao.

Màu sắc cho mẹ và bé lựa chọn:  tím, vàng,  xanh.

Chất liệu: nhựa cao cấp.

Thìa ăn dặm cho bé Tommee Tippee cho bé từ 7 tháng tuổi

    Xem giá ưu đãi nhất tại đây!

                      👉    121.500 VNĐ    XEM TẠI LAZADA

                      👉    125.000 VNĐ    XEM TẠI TOMMEE TIPPEE

                      👉    121.500 VNĐ    XEM TẠI SHOPEE

                      👉    121.500 VNĐ    XEM TẠI TIKI

   Ưu điểm nổi bật của sản phẩm cho mẹ tham khảo:

 • Đầu thìa mềm mại êm ái cho nướu của bé.
 • Cán thìa mập, dễ cầm nắm.
 • Lòng thìa rộng để xúc và giữ thức ăn tránh bị rơi vãi
 • Dùng được với máy rửa chén ngăn trên cùng, lò vi sóng và máy tiệt trùng
 • Không chứa BPA, đảm bảo sự an toàn cho bé.

  Đặc điểm của sản phẩm:

 • Bộ gồm 2 thìa, lý tưởng cho bé tập tự ăn và thưởng thức trọn vẹn món ăn
 • Đầu thìa mềm mại êm ái cho nướu của bé.
 • Cán thìa dài giúp lấy thức ăn trong lọ và hộp trữ dễ dàng, đầy đặn giúp cầm nắm dễ dàng.
 • Dùng được với máy rửa chén ngăn trên cùng, lò vi sóng và máy tiệt trùng.
 • Không chứa BPA, đảm bảo sự an toàn cho bé.
 • Tiệt trùng bằng máy tiệt trùng hơi nước hoặc nước sôi, mẹ cần lưu ý tránh phơi trực tiếp sản phẩm dưới ánh nắng mặt trời hoặc gần nguồn nhiệt cao.

  Màu sắc cho mẹ và bé lựa chọn:  tím, xanh dương.

  Chất liệu: nhựa dẻo.

Đánh giá sản phẩm thìa, nĩa ăn dặm của Tommee Tippee:

 • Ưu điểm:

✅Chất liệu nhựa an toàn, không chứa thành phần BPA, an toàn cho bé.

✅Có thể rửa với máy rửa bát và sử dụng được trong nhiệt độ lò vi sóng.

 • Nhược điểm:

❌ Mẫu mã theo xu hướng đơn giản.

 Đánh giá của khách hàng về sản phẩm thìa ăn dặm Tommee Tippee tại kênh mua sắm trực tuyến:

    Đánh giá nhận xét từ khách hàng khi mua bộ sản phẩm thìa ăn dặm Tommee Tippee tại Tiki.

 

  Đánh giá nhận xét từ khách hàng khi mua bộ sản phẩm thìa ăn dặm Tommee Tippee tại Lazada.

Ngoài ra, mẹ có thể tham khảo chi tiết hơn các sản phẩm đồ dùng cho mẹ và bé tại Tommee Tippee.

3.3. Thương hiệu muỗng, nĩa ăn dặm cho bé Munchkin 

 •  Đôi nét về thương hiệu:

Munchkin là thương hiệu sản phẩm tập trung vào việc giúp cho cuộc sống của bé và gia đình dễ dàng và thú vị hơn với 4 dòng sản phẩm: đồ dùng nhà tắm, sản phẩm giáo dục và du lịch, đồ chơi thông minh, đồ dùng an toàn. Đồ dùng ăn dặm dành cho bé cũng là một trong những sản phẩm nổi trội tại thương hiệu.

Các sản phẩm của Munchkin được phát triển qua quá trình khảo sát và xác định nhu cầu của người tiêu dùng, qua đó nghiên cứu, sáng tạo ra các sản phẩm ưu việt từ “những điều nhỏ bé” nhất. Hiện tại, Munchkin được phân phối độc quyền tại công ty Ánh Dương có tiếng trong thương hiệu đồ dùng cho mẹ và bé.

 • Một số sản phẩm thìa, nĩa ăn dặm của Munchkin:

       Bộ muỗng nĩa Munchkin (set 6 cái).

     Xem giá ưu đãi nhất tại đây!

                      👉    147.000 VNĐ    XEM TẠI LAZADA

                      👉    170.000 VNĐ    XEM TẠI SHOPEE                   

   Ưu điểm nổi bật của sản phẩm cho mẹ tham khảo:

 • Thiết kế tiện lợi để phù hợp với những bàn tay bé nhỏ.
 • Hơn hết, chúng mang đến sự ngạc nhiên đầy màu sắc.
 • Không chứa BPA, đảm bảo sự an toàn cho bé.

  Đặc điểm của sản phẩm bộ ăn dặm muỗng nĩa Munchkin:

 • Bộ gồm 3 thìa, nĩa lý tưởng (6 cái) cho bé tập tự ăn và thưởng thức trọn vẹn món ăn và có thể thay đổi đa dạng trong mỗi bữa ăn.
 • Khi chạm vào thức ăn ấm hoặc lạnh, chúng sẽ phản ứng với một sự thay đổi màu sắc vui nhộn (khác nhau ở mỗi nhiệt độ). Muỗng nĩa sẽ đổi màu khi nhiệt độ thức ăn xấp xỉ trên 30 độ C và dưới 16 độ C.
 • Không chứa BPA, đảm bảo sự an toàn cho bé.

    Màu sắc cho mẹ và bé lựa chọn: xanh, vàng, tím.

    Chất liệu: nhựa dẻo.

  Bộ thìa mềm báo nóng Munchkin ( set 4 cái)

   Xem giá ưu đãi nhất tại đây!                

                      👉    175.000 VNĐ    XEM TẠI LAZADA

                      👉    189.000 VNĐ    XEM TẠI TOMMEE TIPPEE

                      👉    189.000 VNĐ    XEM TẠI SHOPEE

                      👉    165.000 VNĐ    XEM TẠI TIKI

   Ưu điểm nổi bật của sản phẩm cho mẹ tham khảo:

 • Thìa có bộ cảm biến White Hot sẽ chuyển sang màu trắng khi thức ăn quá 43.3°C, giúp bé không bị phỏng lưỡi.
 • Không chứa BPA, đảm bảo sự an toàn cho bé.

Đặc điểm của sản phẩm thìa, nĩa ăn dặm mềm có báo nóng Munchkin:

 • Đầu thìa mềm bảo vệ nướu răng nhạy cảm và răng mới của bé.
 • Cảm biến nhiệt làm cho muỗng thay đổi sang màu khác khi thức ăn quá nóng với bé.
 • Thiết kế bắt mắt, phù hợp với nướu răng của bé.
 • Thìa báo nóng với thiết kế tay cầm dài, hơi cong, giúp bố mẹ có thể dễ dàng bón đồ ăn cho bé.
 •  Không bám dính đồ ăn nên dễ dàng vệ sinh.
 • Có thể sử dụng với máy rửa bát.

  Màu sắc cho mẹ và bé lựa chọn: xanh đậm, xanh nhạt, tím, cam.

  Chất liệu: nhựa dẻo.

  Đánh giá sản phẩm bộ thìa, nĩa ăn dặm của Munchkin:

 • Ưu điểm:

✅Sản phẩm của Munchkin được thiết kế từ chất liệu nhựa mềm mại, không chứa BPA, an toàn tuyệt đối với trẻ nhỏ.

✅Cán thìa được thiết kế với độ cong tự nhiên phù hợp cho mẹ đút thức ăn cho bé hoặc khi bé tự cầm.

✅Đầu thìa nhỏ, bỏ tròn, không làm đau nướu bé.

 • Nhược điểm:

❌ Mẫu mã theo xu hướng đơn giản.

❌ Do làm từ nhựa dẻo nên thìa ăn dặm Muchkin không có khả năng chịu nhiệt quá xuất sắc trong môi trường nhiệt độ máy tiệt trùng hơi nước hay lò vi sóng. Mẹ nên sử dụng nước lọc để tẩy rửa cho thìa, hoặc có thể dùng kem đánh răng để khử trùng nhưng nhớ rửa thật kỹ.

 Đánh giá của khách hàng về sản phẩm thìa ăn dặm Tommee Tippee tại kênh mua sắm trực tuyến:

Đánh giá của khách hàng về bộ sản phẩm muỗng nĩa của Munchkin tại Lazada.

Ngoài ra, mẹ còn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm của thương hiệu Munchkin đa dạng, chi tiết hơn tại Munchkin

3.4. Thương hiệu thìa/ muỗng, nĩa cho bé từ Đài Loan.

 •  Đôi nét về thương hiệu:

 Thương hiệu Upass là thương hiệu chuyên sản xuất bình sữa, núm ti theo tiêu chuẩn FDA. Bên cạnh đó, UPASS cung cấp những vật dụng, thiết bị cần thiết cho cuộc sống gia đình, còn được biết đến bởi những dụng cụ cần thiết hỗ trợ sinh hoạt cho mẹ và bé, có cả dụng cụ ăn dặm cho trẻ sơ sinh với mức giá tầm trung.

 • Một số sản phẩm thìa/ muỗng, nĩa ăn dặm tại UPASS:

Thìa ăn dặm UPASS

  Xem giá ưu đãi nhất tại đây!

                      👉    39.000 VNĐ    XEM TẠI LAZADA

                      👉    38.000 VNĐ    XEM TẠI SHOPEE

                      👉    31.000 VNĐ    XEM TẠI TIKI

   Ưu điểm nổi bật của sản phẩm cho mẹ tham khảo:

 • Thìa ăn dặm được làm từ Silicon siêu mềm và chịu nhiệt tốt từ -40 độ đến 180 độ C.
 • Chất liệu này đảm bảo không chứa BPA, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của bé.
 • Giá thành rẻ.

Đặc điểm của sản phẩm thìa ăn dặm UPASS:

 • Sản phẩm có thiết kế đầu phẳng giúp quét sạch phần thức ăn đến tận đáy bát.
 • Cảm biến nhiệt làm cho muỗng thay đổi sang màu khác khi thức ăn quá nóng với bé.
 • Thiết kế bắt mắt, phù hợp với nướu răng của bé.
 • thìa có độ dẻo cao, cho phép uốn cong theo bất cứ góc nào để đưa thức ăn vào miệng bé. Độ mềm dẻo của thìa cũng giúp tạo cảm giác dễ chịu khi bé gặm nướu và an toàn cho bé tự tập xúc ăn.
 •  Dễ dàng sử dụng và vệ sinh.
 • Có thể sử dụng với máy rửa bát và lò vi sóng.

 Màu sắc cho mẹ và bé lựa chọn: xanh, hồng.

  Chất liệu: silicon mềm.

  Đánh giá sản phẩm thìa ăn dặm của UPASS:

 • Ưu điểm:

✅Thìa Upass được làm từ silicon, thiết kế mềm dẻo linh hoạt, cho phép uốn thìa theo bất cứ góc nào để đưa thức ăn vào miệng bé.

✅Cán thìa ngắn thuận tiện cho đôi tay nhỏ bé của trẻ cầm, nắm đúng tư thế.

✅Sản phẩm không chứa BPA, không chất độc hại, chất dính, đạt tiêu chuẩn châu Âu.

✅Giá thành rẻ.

 • Nhược điểm:

❌ Mẫu mã theo xu hướng đơn giản.

❌ Kém đa dạng sản phẩm thìa và nổi bật sản phẩm nĩa.

❌ Mặc dù giá thành rẻ so với thị trường cùng loại nhưng sản phẩm chưa có nhiều ưu điểm vượt trội.

Đánh giá của khách hàng qua kênh mua sắm trực tuyến:

Đánh giá của khách hàng về thìa Upass tại Shopee.

Trên đây là những chia sẻ tất tần tật một số thương hiệu uy tín về thìa/ muỗng, nĩa ăn dặm cho bé được các mẹ tin dùng hiện nay. Đã có nhiều mẹ có đáp án sau cuộc “chấm điểm” này, ví như trường hợp sau khi đọc và nghiên cứu bài viết này, có mẹ tâm đắc chọn ngay Marcus & Marcus chẳng hạn. Hy vọng các mẹ sẽ tham khảo được nhiều thông tin hữu ích và tìm được thương hiệu thìa/ muỗng, nĩa an toàn, chất lượng, phù hợp về đội mình cho bé yêu khám phá trọn vẹn mỗi bữa ăn.

- Advertisment -

Bài viết phổ biến nhất