Thứ Hai, Tháng Một 30, 2023
spot_img
Trang chủMáy hâm sữa/tiệt trùngNên sử dụng máy hâm bình và túi trữ sữa loại nào...

Nên sử dụng máy hâm bình và túi trữ sữa loại nào không ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ?

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhất cho bất kỳ đứa trẻ nào. Mẹ có biết trong sữa mẹ có chứa những dưỡng chất gì không? Và việc hâm ấm sữa có làm mất đi những thành phần quý giá đó? Loại máy hâm sữa nào giữ được sữa mẹ nguyên vẹn như ban đầu? Mẹ hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Nhiệt độ tác động đến dinh dưỡng trong sữa mẹ như thế nào?

Với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi, tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo sữa vẫn là nguồn dinh dưỡng chính cho sự phát triển của trẻ, mặc dù bé đã bắt đầu ăn dặm từ 5- 6 tháng. Bé nên được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời và tiếp tục bú đến khi 2 tuổi để nhận được đủ dinh dưỡng, đặc biệt là kháng thể tự nhiên cho hệ miễn dịch của bé.

Các thành phần chủ yếu trong sữa mẹ dưới tác động của nhiệt độ:

●      Protein: Lượng protein trong sữa mẹ đảm bảo cân bằng giữa 60% đạm Whey và 40% Casein cho hệ tiêu hóa của bé dễ hấp thu. Các Lactoferrin, kháng thể, Lysozyme, yếu tố Bifidus thúc đẩy tăng trưởng lợi khuẩn đường ruột đều có bản chất là protein. Những protein này sẽ bị kết tủa, biến chất ở nhiệt độ cao.

●      Chất béo: Chất béo trong sữa mẹ chính là lớp váng màu vàng mẹ thường thấy khi trữ đông sữa, chất béo thường được tiết ra nhiều ở cữ sữa sau khi cho bé bú hay hút sữa. Các chất béo trong sữa mẹ là các acid béo chuỗi dài dễ bị biến đổi bởi nhiệt độ cao, đông đặc ở nhiệt độ thấp và bám trên thành dụng cụ trữ đông. Việc hâm sữa sai cách, chuyển sữa nhiều giai đoạn đôi khi sẽ làm đứt gãy oxy hóa chất béo hoặc hao hụt lượng chất béo trên thành bình.

●      Vitamin và khoáng chất: Đây là thành phần duy nhất khác nhau giữa các bà mẹ thông qua chế độ ăn. Các vitamin và khoáng chất cũng rất dễ bị phân hủy khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.

●      Các thành phần hoạt tính sinh học khác cho sự phát triển của trẻ cũng dễ bị ảnh hưởng ở nhiệt độ cao.

Lớp chất béo bị đông khi sữa được bảo quản lạnh

Cho bé bú trực tiếp trên bầu ngực của mẹ chắc chắn là tốt nhất, tuy nhiên xã hội hiện đại, các bà mẹ cũng tham gia rất nhiều công việc để giữ cho trẻ luôn được uống sữa mẹ đầy đủ trong những năm đầu đời thì hút sữa, trữ sữa là phương án thay thế hoàn hảo. Trẻ sẽ chỉ uống được sữa ở nhiệt độ khoảng 40 độ C, trên 70 độ C hầu hết các thành phần dinh dưỡng đều bị phá hủy. Vì thế, việc hâm sữa bằng máy giúp kiểm soát nhiệt độ chính xác nhất là lựa chọn tốt nhất cho việc nuôi con của mẹ.

Vậy, nên sử dụng máy hâm bình và túi trữ sữa loại nào là tốt nhất?

Với những mẹ nhiều sữa thì trữ sữa vào túi trữ sẽ tiết kiệm về kinh tế và diện tích trong tủ đông hoặc tủ lạnh hơn. Tuy nhiên, có một vấn đề mà nhiều mẹ chưa nghĩ đến đó là việc hâm túi trữ sữa bằng máy lại khó khăn hơn. Bởi nhiều máy hâm sữa trên thị trường không có khả năng điều chỉnh và kiểm soát được nhiệt độ chính xác vì thế không làm ấm được trực tiếp túi trữ sữa.

Dẫn đến mẹ phải rã đông túi trữ sữa trước 24h vào ngăn mát tủ lạnh rồi chuyển vào bình sữa mới hâm được bằng máy. Thành ra, mẹ có máy hâm sữa giúp tiết kiệm thời gian chuẩn bị sữa cho con nhưng cũng tốn khá nhiều thời gian và công sức. Hơn nữa, chuyển sữa qua nhiều bước từ túi trữ sang bình cũng sẽ làm hao hụt chút ít sữa mẹ.

Hiện nay, với công nghệ tiên tiến những chiếc máy hâm bình và túi trữ sữa ra đời giúp mẹ tối ưu được các bước chăm sóc con cái, bảo vệ nguồn sữa mẹ. Máy hâm sữa Tommee Tippee All in one có thể hâm trực tiếp túi trữ sữa duy nhất trên thị trường. Ngoài túi trữ sữa, các loại bình nhựa hay thủy tinh cũng đều sử dụng được với máy này. Tommee Tippee All in one phù hợp với tất cả bình sữa và túi trữ sữa các loại trên thị trường.

Máy hâm bình và túi trữ sữa Tommee Tippee All in one

Máy hâm bình sữa, thức ăn và túi trữ sữa Tommee Tippee – All-in-one

Đặc biệt, hãng Tommee Tippee đến từ Anh quốc còn nổi tiếng với bộ sản phẩm Express and Go gồm máy hút sữa, túi trữ sữa có nắp, máy hâm sữa và bình bú sữa tiện lợi. Tất cả quy trình từ hút sữa, trữ đông, hâm sữa đến cho bé bú, sữa mẹ chỉ được chứa trong một túi trữ sữa có nắp Tommee Tippee để cho bé bú trực tiếp.

Mách mẹ mua hàng chính hãng tại đây (Tiki)

Khi sử dụng máy hâm sữa của hãng Tommee Tippee mẹ có thể tham khảo thêm các túi trữ sữa và bình bú sữa tiện lợi cùng hãng hỗ trợ việc chăm con trở nên thật đơn giản, dễ dàng.

Nói đến Tommee Tippee các mẹ bỉm sữa Châu Âu không có gì xa lạ, các mẹ bỉm Việt Nam có lẽ cũng chưa có nhiều thông tin về thương hiệu số 1 tại Anh này. Mẹ có thể tìm hiểu chi tiết trên trang web chính thức của Tommee Tippee Việt Nam: https://tommeetippeevietnam.com/

Máy hâm bình sữa và hâm túi trữ sữa Tommee Tippee All in One

Máy hâm sữa Tommee Tippee All in one là sản phẩm tân tiến nhất với thiết kế gọn nhẹ, dễ sử dụng, 3 chế độ cài đặt cho các loại bình từ thủy tinh, bình nhựa hay túi trữ sữa; chọn nhiệt độ ban đầu của sữa (nhiệt độ phòng, nhiệt độ tủ lạnh, tủ đông) có thể làm ấm  sữa từ từ ngay cả khi đông đá ban đầu và chọn thể tích sữa cần hâm.

Chất liệu nhựa không chứa BPA của tất cả các sản phẩm trong thương hiệu Tommee Tippee đều rất an toàn khi tiếp xúc gián tiếp hay trực tiếp với bé. Mẹ hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm.

Mách mẹ mua hàng chính hãng tại đây (Shopee)

Các mẹ nên sử dụng máy hâm bình và túi trữ sữa loại nào phù hợp túi tiền, nhiều chức năng, tiện lợi và đặc biệt phải an toàn, không ảnh hưởng đến chất lượng sữa khi hâm. Hy vọng với những kiến thức được chia sẻ trong bài viết trên đây mẹ đã có lựa chọn tốt nhất cho bé.

Hà Nguyễn

- Advertisment -

Bài viết phổ biến nhất