Chủ Nhật, Tháng Một 22, 2023
spot_img
Trang chủMáy hâm sữa/tiệt trùngNên mua máy tiệt trùng hơi nước có sấy khô hay không?

Nên mua máy tiệt trùng hơi nước có sấy khô hay không?

Đa phần các máy tiệt trùng trên thị trường khác chỉ sử dụng hơi nước để tiệt trùng bình sữa thôi, khi xong thì vẫn còn nước đọng thành hạt ở trong bình hoặc núm ty và phải bỏ ra hong khô nên rất là dễ bị nhiễm khuẩn trở lại, và rất mất thời gian nữa. 

Còn với chiếc máy này, thì tiệt trùng và sấy khô là dùng được luôn, vừa tiệt trùng 100% mà cực kỳ khô ráo và tiện dụng. 

Chức năng sấy khô trong máy tiệt trùng có thực sự cần thiết?

Máy tiệt trùng hơi nước có sấy khô có tác dụng như thế nào?

Máy tiệt trùng hơi nước và sấy khô được đánh giá là dòng máy tiệt trùng tốt nhất hiện nay. Máy tiệt trùng và sấy khô có 3 chức năng linh hoạt tiệt trùng, sấy khô, tiệt trùng và sấy khô tự động. 

Thông thường cơ chế hoạt động của các máy tiệt trùng hơi nước có sấy khô như sau: 

Chiếc máy này sử dụng tiệt trùng bằng hơi nước, có thể giúp khử sạch mọi vi khuẩn. Và đặc biệt khử trùng xong sẽ tự động sấy khô, đây là quy trình khép kín, cực kỳ an toàn và tiện lợi, giúp bạn không phải dùng bình và phụ kiện đang còn ướt, ngăn chặn vi khuẩn tái xâm nhập. 

Sau mỗi chu trình thì máy sẽ có chuông báo. Tóm lại, mẹ không phải đứng canh mà có thể tùy ý đi làm các việc khác. Thành phẩm sau khi sấy khô là những bình sữa rất khô và nóng ấm. 

Máy luôn trong tình trạng khô ráo, tuyệt đối vi khuẩn không thể sinh sôi và máy không bao giờ có mùi hôi.

Máy tiệt trùng hơi nước có sấy khô rất tiện lợi và an toàn.

Chức năng sấy khô có cần thiết không?

Chắc hẳn với nhiều mẹ sinh con lần đầu, các mẹ thường nghĩ rằng việc tiệt trùng bình đơn giản có thể sử dụng bằng nước đun sôi hoặc lò vi sóng. Trước vô vàn thứ cần chi trả cho việc nuôi con, nhiều mẹ đã không nghĩ đến việc sắm cho mình một chiếc máy tiệt trùng, chưa kể là máy tiệt trùng bình sữa có sấy khô. 

Dẫu vậy với nhu cầu ăn uống của bé, đặc biệt với những bé phàm ăn, thì việc luôn sẵn sàng bình sữa, núm ty tiệt trùng sạch sẽ cho bé bú là vô cùng cần thiết. Trong khi đó các phương pháp tiệt trùng như đun nước sôi hoặc lò vi sóng lại rất hạn chế, khiến mẹ rất kích rích khi phải lặp đi lặp lại nhiều lần trong ngày. 

Việc sắm một chiếc máy tiệt trùng là rất cần thiết, song để tránh tình trạng dùng 1 thời gian phải lên đời máy mới, mẹ nên cân nhắc lựa chọn luôn máy tiệt trùng hơi nước có sấy khô. 

Nhiều mẹ cứ nghĩ rằng, sau khi tiệt trùng, để bình sữa bên ngoài rồi một lúc sẽ khô.

Nhưng khi máy tiệt trùng xong và cần sử dụng luôn cho bé bú, thì lúc này bình ướt rất khó chịu. Còn nếu dùng khăn hay giấy lau thì lại lo lắng việc khăn và giấy có vi khuẩn xâm hại lại thì việc tiệt trùng cũng như không. 

Chưa kể đến việc dụng cụ sau khi tiệt trùng trong môi trường ẩm rất dễ cho vi khuẩn sinh sôi trở lại. 

Lúc này chức năng sấy khô sẽ có tác dụng làm những bình sữa, núm ty khô khắn, ấm nóng, ngăn chặn không cho vi khuẩn tái xâm nhập lại. 

Chức năng sấy khô sử dụng không khí bên ngoài thì có làm nhiễm khuẩn trở lại không?

Như mọi người biết là giai đoạn sấy khô sẽ thực hiện sau giai đoạn tiệt trùng, cho nên đòi hỏi phải sấy khô ở nhiệt độ cao. 

Theo cơ chế đó, máy này cũng thổi khí sấy khô ở nhiệt độ cao, cho nên đảm bảo vi khuẩn sẽ không thể xâm nhập trở lại. 

Đặc biệt với sản phẩm máy tiệt trùng hơi nước và sấy khô của Tommee Tippee còn sở hữu màng lọc không khí HEPA công nghệ cao, có khả năng ngăn chặn các bụi bẩn từ bên ngoài xâm nhập vào cực kỳ hiệu quả. 

Máy tiệt trùng và sấy khô của Tommee Tippee có màng không khí HEPA lọc bụi tối đa.

Mẹ có thể tìm hiểu chi tiết về sản phẩm máy tiệt trùng và sấy khô của Tommee Tippee TẠI ĐÂY

Hy vọng thông qua bài viết đã giúp mẹ có thêm một vài kinh nghiệm quý báu trong việc chuẩn bị các vật dụng cần thiết trong quá trình nuôi con nhỏ!

Hà Nguyễn

 

#tommeetippee #tommeetippeevn #tommeetippeevietnam #binhsua #dodungchobe #dodungmevabe #dungcuanuong #dungcuandam #andam #mevabe #kids #parenton

 

- Advertisment -

Bài viết phổ biến nhất