Nên dùng máy tiệt trùng sấy khô bằng màng lọc không khí hay bằng tia UV?

0
117

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho trẻ sơ sinh thì trước khi sử dụng bình sữa, ty ngậm buộc các mẹ phải tiến hành công đoạn tiệt trùng.Theo lời khuyên của nhiều chuyên gia cũng như kinh nghiệm của các mẹ đi trước, việc trang bị máy tiệt trùng bình sữa là rất cần thiết. Tuy nhiên nhiều ba mẹ khi muốn mua máy tiệt trùng bình sữa thường không biết nên chọn máy tiệt trùng bình sữa bằng màng lọc không khí hay bằng tia UV? 

Bài viết dưới đây sẽ giúp ba mẹ có thêm thông tin về các ưu, nhược điểm của hai loại máy để có thể chọn được loại máy phù hợp và hiệu quả.

Máy tiệt trùng bằng tia UV

Khử trùng bằng tia cực tím đang dần được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực nha khoa, y tế và dược phẩm. Tia UV giúp tiêu diệt vi khuẩn bằng cách thay đổi nhiễm sắc thể của chúng và ngăn chặn sự phân chia tế bào. Hiện nay, các máy khử trùng bình sữa đã bắt đầu áp dụng công nghệ này. Máy tiệt trùng bằng tia UV có hiệu quả tiệt trùng cao, thời gian sấy khô nhanh chóng và khử trùng được nhiều vật dụng khác nhau của bé.

Máy tiệt trùng sấy khô bằng tia UV có giá bán khá cao, giao động từ 5 – 7 triệu đồng.

Mặc dù máy tiệt trùng bằng tia UV đang dần phổ biến hơn, tuy nhiên nhược điểm của loại máy này là giá bán cao, ba mẹ cũng phải mất thêm chi phí thay thế bóng đèn tia UV hàng năm. Ngoài ra, dùng máy tiệt trùng UV thì các loại bình, phụ kiện bằng nhựa PP màu trắng sẽ bị ngả vàng. Đây là nhược điểm mà nhiều mẹ bỉm vẫn chưa tìm ra cách khắc phục. 

Máy tiệt trùng sấy khô bằng màng lọc không khí

Máy tiệt trùng sấy khô bằng màng lọc không khí là loại máy phổ biến với hầu hết các gia đình ở Việt Nam. Với giá thành vừa phải, giá thành rẻ hơn so với máy tiệt trùng bằng tia UV. Có thể tiệt trùng cùng lúc nhiều vật dụng trong gia đình. Thời gian tiệt trùng và sấy khô nhanh, hiệu quả tiêu diệt tới 99,9% vi khuẩn.  

Nhược điểm: 

  • Phải thay màng lọc 6 tháng 1 lần
  • Sau khi sử dụng, phải đổ hết nước còn dư và lau bằng khăn ướt.

Mỗi loại máy tiệt trùng sẽ có ưu và nhược điểm riêng, nhưng theo đánh giá thì các mẫu máy tiệt trùng bằng màng lọc không khí cực kỳ đáng mua, cùng với hiệu quả tiệt trùng cao nhưng giá thành hợp lý, đáp ứng được tiêu chí “ngon – bổ – rẻ” phù hợp với hầu hết các gia đình ở Việt Nam.

Nếu như mẹ đang có ý định tìm một loại máy tiệt trùng sữa và sấy khô bằng màng lọc không khí uy tín, đảm bảo chất lượng thì có thể tham khảo sản phẩm máy tiệt trùng hơi nước và sấy khô Stery Dry của nhà Tommee Tippee. Là thương hiệu số 1 từ Anh quốc trong lĩnh vực bình sữa và đồ dùng ăn uống cho bé, máy tiệt trùng Stery Dry có thể đáp ứng được mọi tiêu chí của hầu hết các mẹ.

Máy tiệt trùng hơi nước và sấy khô Stery Dry sử dụng màng lọc HEPA với công nghệ lọc hiện đại, dùng để lọc không khí trước khi đưa vào máy sấy khô các dụng cụ. Các quy trình này hoàn toàn tự nhiên và mang tính an toàn cao. Thời gian tiệt trùng và sấy khô trong vòng 30 phút. Tiệt trùng được 99,9% vi khuẩn gây hại và giữ được thời gian vô trùng trong vòng 24h. Được sản xuất từ chất liệu nhựa không chứa BPA, thân thiện và an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé.

Để đảm bảo mua được máy tiệt trùng và sấy khô Stery Dry chính hãng, uy tín, chất lượng thì các mẹ có thể truy cập vào các trang mua sắm điện tử dưới đây:

Hy vọng qua những gì bài viết đã chia sẻ, các mẹ sẽ có thể lựa chọn được loại máy tiệt trùng và sấy khô ưng ý, phù hợp.

Mách mẹ mua hàng chính hãng TẠI ĐÂY

MHien

#tommeetippee #tommeetippeevn #tommeetippeevietnam #tiettrung #saykho #dodungchobe #dodungmevabe #dungcuanuong #dungcuandam #andam #mevabe #kids