Thứ Hai, Tháng Một 30, 2023
spot_img
Trang chủDinh dưỡng cho béMua đồ dùng ăn dặm tốt cho con khi thành phố “bình...

Mua đồ dùng ăn dặm tốt cho con khi thành phố “bình thường mới”, tôi đã không còn đắn đo vì tìm được thương hiệu tốt trước đó

Những ngày thành phố giãn cách, đây vừa là nỗi lo nhưng cũng là dịp để các mẹ bỉm như mình tranh thủ thời gian lên danh sách những thương hiệu đồ dùng tốt cho thiên thần nhà ở nhà sắp đến tuổi ăn dặm. Hành trình tìm đến các thương hiệu an toàn, chất lượng cũng lắm lúc gian nan, nhưng bù lại mình đã có thể chọn lọc kỹ càng hơn và an tâm tìm mua cho con sử dụng.

Hôm nay, mình sẽ review cho các mẹ những thương hiệu đồ dùng ăn dặm “xứng đáng thử”, giúp các mẹ tham khảo mà không cần tốn nhiều thời gian tra Google ngẫm nghĩ ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Chọn thương hiệu đồ dùng ăn dặm thật chất lượng, an toàn để giúp bé yêu ăn ngon miệng hơn.

1. Hỏi – đáp sức khỏe dành cho mẹ và bé trong mùa dịch được quan tâm

Trước khi đi vào review, mình biết trong thời điểm dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp chưa có hồi kết, các mẹ chúng ta sẽ quan tâm nhiều vấn đề cần giải đáp liên quan đến sức khỏe của con yêu mùa dịch. Một số câu hỏi từ các mẹ được gửi đến mình – Mẹ Bỉm, mình đã nghiên cứu từ các nguồn chuyên khoa uy tín từ CDC Hoa Kỳ. Hôm nay xin chia sẻ đến các mẹ.

Mẹ hỏi: Chào Mẹ Bỉm, cho mình hỏi trẻ em có phải đối tượng có nguy cơ cao nhiễm bệnh do Covid-19 gây ra so với người lớn không. Dịch bệnh như thế này, mình lo cho bé nhà lắm, làm thế nào để phòng ngừa sự lây nhiễm cho trẻ hiệu quả? Cảm ơn Mẹ Bỉm.

Mẹ Bỉm trả lời:  Mình đã nghiên cứu khá kỹ về vấn đề này vì nhà mình cũng có bé nhỏ 6 tháng. Hiện nay, chưa có bằng chứng nào cho thấy trẻ em dễ mắc bệnh hơn. Trên thực tế, hầu hết các trường hợp chẩn đoán COVID-19 được báo cáo từ Trung Quốc đều xảy ra ở người lớn. Tỷ lệ mắc ở trẻ em cũng đã được báo cáo, bao gồm cả tỷ lệ mắc ở những trẻ rất nhỏ. Từ nguồn thông tin được công bố từ dịch SARS (hội chứng hô hấp cấp tính nặng gây ra do SARS-CoV) và hội chứng hô hấp cấp tính Trung Đông (gây ra do MERS-CoV) thì tỷ lệ mắc ở trẻ em là tương đối hiếm gặp.

Để phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh hiệu quả cho con, mẹ nên cho trẻ tham gia vào các hoạt động phòng ngừa thường xuyên để tránh nhiễm bệnh, bao gồm rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước hoặc dung dịch rửa tay có cồn, tránh tiếp xúc với những người bị bệnh, tiếp tục tiêm phòng đầy đủ các loại vắc-xin được khuyến cáo theo lịch và dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ, kể cả vắc-xin cúm.

Thực hiện quy định 5K như người lớn và tiêm vaccine đầy đủ theo hướng dẫn của các sĩ để phòng dịch cho trẻ hiệu quả.

Mẹ hỏi: Mẹ Bỉm ơi! Cho mình hỏi Covid – 19 có lây truyền qua hình thức nuôi con bằng sữa mẹ không?

Mẹ Bỉm trả lời: Về câu hỏi này của mẹ, phương thức lây lan COVID-19 qua hình thức nuôi con bằng sữa mẹ là chưa chắc chắn. Theo nghiên cứu của Bộ Y tế, việc lây lan Covid – 19 từ người sang người được cho là xảy ra chủ yếu qua các giọt bắn đường hô hấp được tạo ra khi người nhiễm bệnh ho hoặc hắt hơi, tương tự như  cúm và các mầm bệnh đường hô hấp khác lây lan.

Trong một số các nghiên cứu hạn chế ở phụ nữ mắc COVID-19 và một bệnh số truyền nhiễm do coronavirus khác như hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS-CoV), virus này chưa được phát hiện trong sữa mẹ. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có thông tin chắc chắn rằng COVID-19 có thể truyền virus qua sữa mẹ. Do vậy không có lý do gì để không hoặc ngừng cho trẻ bú mẹ với điều kiện đảm bảo các quy tắc an toàn phòng chống dịch 5K.

Hiện nay, chưa có thông tin nghiên cứu rằng Covid – 19 lây truyền qua đường sữa mẹ.

Mẹ hỏi: Có nên cho con bú khi nhiễm Covid-19 hoặc các bệnh truyền nhiễm khác không?

Mẹ Bỉm trả lời: Sữa mẹ cung cấp kháng thể chống lại nhiều bệnh tật. Trong số một số trường hợp ngoại lệ rất hiếm gặp thì việc cho con bú sữa mẹ không được khuyến khích. Theo Mẹ Bỉm tham khảo nguồn uy tín trên CDC, để trả lời câu hỏi này thì không có hướng dẫn cụ thể về việc cho con bú trong khi bị nhiễm các loại virus tương tự như SARS-CoV hoặc Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS-CoV).

Ngay khi sinh xong, CDC khuyến nghị bà mẹ bị cúm tiếp tục cho con bú hoặc vắt sữa cho con bú trong khi tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa cá nhân để tránh lây truyền virus cho con. Mặc dù sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho hầu hết trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, có nhiều điều chưa biết về COVID-19. Việc bắt đầu hay tiếp tục cho con bú nên được quyết định bởi chính các mẹ cùng với các thành viên trong gia đình cùng các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Trường hợp mẹ nhiễm COVID-19 được chẩn đoán hoặc là có trường hợp mẹ nghi ngờ do có triệu chứng nên thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa có thể để tránh lây truyền vi-rút cho trẻ, bao gồm rửa tay trước khi chạm vào trẻ sơ sinh và đeo khẩu trang, nếu có thể, trong khi cho con bú. Nếu vắt sữa mẹ bằng máy hút sữa bằng tay hoặc bằng máy hút sữa điện, mẹ nên rửa tay trước khi chạm vào bất kỳ bộ phận nào của bình sữa và máy hút sữa, và tuân theo các hướng dẫn để vệ sinh máy hút sữa đúng cách sau mỗi lần sử dụng. Nếu có thể, hãy cân nhắc việc cho bé bú (mẹ nhớ tuân thủ 5K nhé) hoặc nhờ một ai đó mà người mẹ đó có tình trạng sức khỏe tốt để đảm bảo cung cấp thức ăn từ sữa mẹ cho bé nhà mình.

Sữa mẹ là thức ăn quý giá trong thời điểm mùa dịch cho con yêu đảm bảo dinh dưỡng.

Sữa mẹ góp phần giúp con được bổ sung tối ưu dinh dưỡng trong quá trình hoạt động, khôn lớn của con yêu. Tuy nhiên, từ giai đoạn 6 tháng tuổi, mẹ nên chuẩn bị thêm các khẩu phần ăn dặm cho bé trong thời kỳ tập ăn cùng những dụng cụ ăn dặm an toàn.

2. Những điều mẹ cần biết trong giai đoạn con ăn dặm

2.1. Thức ăn dặm là gì?

Thức ăn ăn dặm là thực phẩm nhiều dinh dưỡng dùng cho trẻ sơ sinh. Ăn dặm là giai đoạn cho bé tập làm quen với thức ăn thô hơn sữa mẹ. Ăn dặm không nhằm thay thế sữa mẹ trong 1 năm đầu. Trong thời kỳ này, có sự chênh lệch giữa các bé, thông thường ăn dặm bắt đầu từ 6 tháng cho đến kết thúc là 1 tuổi.

Ngoài ra, thời kỳ cai sữa được phân chia thành 4 thời kỳ:  thời kỳ đầu, thời kỳ giữa, thời kỳ sau, thời kỳ kết thúc dựa vào trạng thái của tháng tuổi bé và đồ ăn. Có một thời kỳ khác nữa không được nhắc đến nữa là Thời kỳ chuẩn bị cai sữa. Dựa vào trạng thái phát triển của bé mà cách thức tiến hành thay đổi nhưng thường là căn cứ theo tháng tuổi làm tiêu chuẩn. Nếu muốn kết thúc sớm mà tự ý chuyển sang giai đoạn tiếp theo thì sẽ làm cho mất sự hứng thú ăn uống hay gây tiêu chảy cho trẻ nên cần chú ý.

Sữa mẹ không thay thế hoàn toàn với thức ăn dặm và bên cạnh thức ăn dặm mẹ cần cho con bú cho đến hết thời kỳ cai sữa.

2.2. Mách mẹ bộ ba bí quyết cho bé ăn dặm đúng cách và chính xác

2.2.1. Cho bé ăn dặm đúng thời điểm “vàng”

Theo nghiên cứu từ tổ chức Y tế WHO, trong giai đoạn từ lúc sơ sinh đến 6 tháng tuổi, sữa mẹ sẽ được vinh danh là nguồn thức ăn ngọt ngào, quý giá và tốt nhất cho trẻ mà không một loại thực phẩm nào có thể sánh bằng. Sữa mẹ không chỉ bổ sung đầy đủ dinh dưỡng mà còn giúp bé dễ tiêu hóa, dễ hấp thụ, ít có khả năng gây dị ứng, tăng chức năng của hệ miễn dịch, an toàn tuyệt đối với sức khỏe của trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, tới khi trẻ được 6 tháng tuổi, trọng lượng cơ thể của bé đã tăng gấp đôi so với khi sinh. Trong khi đó, sữa mẹ không tăng thêm nên chỉ có thể đáp ứng được lên đến 70% nhu cầu dinh dưỡng cho sự phát triển của bé. Bởi vậy, giai đoạn 6 tháng tuổi là giai đoạn phù hợp để bổ sung thêm dưỡng chất cho bé từ những loại thực phẩm khác ngoài sữa mẹ, đó chính là giai đoạn bé chính thức bước vào thời kỳ ăn dặm.

Nhiều mẹ thắc mắc rằng việc xác định thời điểm cho con yêu tập ăn dặm có quan trọng không? Câu trả lời mình đưa ra luôn cho các mẹ là việc xác định thời điểm tập ăn dặm đối với bé là vô cùng quan trọng. Việc cho bé ăn dặm quá sớm hay quá muộn sẽ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, ảnh hưởng tới sự phát triển, khả năng ăn thô sau này của bé. Đó là lý do trong cuộc sống, chúng ta luôn tìm kiếm “giai đoạn vàng”.

Vậy làm sao để xác định việc nên cho trẻ ăn dặm khi nào. Theo thời gian cùng sự phát triển tự nhiên, bé sẽ ngày một lớn, nhu cầu về dinh dưỡng tăng lên, bé sẽ được làm quen với các loại hương vị thức ăn khác, từ đó hình thành nên thói quen ăn uống sau này của trẻ. Khi bé có thể kiểm soát được việc ăn uống, bé sẽ có khả năng điều khiển được hành vi mỗi khi đói hay no. Điều này giúp ích rất nhiều cho các mẹ khi không biết rằng bé ăn như vậy đã đủ chưa. Ngoài ra, bé ăn dặm sẽ được bổ sung thêm các vitamin, dưỡng chất thiết yếu trên quỹ đạo phát triển toàn diện và khỏe mạnh.

2.2.2. Những điều mẹ cần biết khi cho bé ăn dặm theo nguyên tắc về vị và lượng

Trong 6 tháng đầu đời, bé chỉ biết đến loại thức ăn duy nhất là sữa mẹ hoặc sữa công thức. Do đó, ở giai đoạn đầu của hành trình ăn dặm, hệ tiêu hóa của bé còn khá non nớt. Để giúp bé thích nghi dần với thức ăn thô và hấp thu tốt hơn, mẹ hãy cách áp dụng các nguyên tắc về vị và lượng như sau:

 • Từ khẩu vị ngọt đến khẩu vị mặn: Trong 6 tháng đầu đời, bé chỉ biết loại thức ăn duy nhất là sữa mẹ. Do đó, những ngày đầu bé ăn dặm, mẹ nên dành thời gian cho bộ máy tiêu hóa của bé thích nghi dần bằng cách cho bé ăn dặm từ các món có vị ngọt trước nhé, chẳng hạn như bột ngọt có vị sữa , bé sẽ dễ đón nhận món mới hơn nhờ có hương vị sữa quen thuộc. Sau đó, mẹ có thể cho bé chuyển sang các loại bột có vị mặn như thịt, cá…
 • Từ dạng loãng đến dạng đặc: Để dạ dày bé làm quen với thức ăn thô, mẹ hãy bắt đầu cho bé ăn dặm với bột loãng và dần dần tăng độ đặc lên theo khả năng thích ứng của bé.
 • Từ lượng ít đến lượng nhiều: Mẹ có thể bắt đầu giai đoạn ăn dặm bằng 1 đến 2 muỗng bột loãng, sau đó tăng lên 1/3 chén, rồi đến nửa chén… Cách ăn dặm như thế này sẽ nhẹ nhàng với hệ tiêu hóa còn non nớt, giúp bé dễ hấp thu mà vẫn cung cấp năng lượng cùng các dưỡng chất cần thiết cho nhu cầu tăng trưởng và phát triển của bé.

Để đảm bảo bữa ăn của bé luôn đầy đủ chất dinh dưỡng, mẹ nên kết hợp 4 nhóm thực phẩm sau theo tỷ lệ hợp lý để tránh tình trạng bé bị béo phì thừa cân do cơ thể nạp quá nhiều dinh dưỡng hay suy dinh dưỡng vì không đủ hàm lượng dinh dưỡng cho bé:

 • Nhóm chất bột đường (gạo, khoai, yến mạch…): nhóm thực phẩm cung cấp năng lượng hàng ngày cho bé. Đặc biệt, trong nhóm bột đường, Yến mạch được mệnh danh là “Nữ hoàng ngũ cốc”, giàu năng lượng, giàu đạm, hàm lượng dinh dưỡng cao, nguồn chất xơ tiêu hóa tự nhiên dồi dào và an toàn, ít gây dị ứng.
 • Nhóm chất đạm: Chất đạm đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của bé vì đạm cung cấp các axit amin cần thiết thúc đẩy sự tăng trưởng và phục hồi của tế bào. Mẹ nên cho bé ăn cả đạm động vật (gồm thịt, cá…) và đạm thực vật (các loại đậu đỗ…), việc kết hợp hài hòa giữa đạm động vật và thực vật sẽ giúp bé phát triển khỏe mạnh.
 • Nhóm vitamin và khoáng chất: Vitamin và khoáng chất chủ yếu từ trái cây và rau củ có tác dụng chính hỗ trợ hệ tiêu hóa của bé và tăng hệ miễn dịch.
 • Nhóm chất béo: ngoài việc cung cấp năng lượng, chất béo còn đóng vai trò quan trọng như là dung môi giúp các vitamin A, D, E, K… hòa tan hấp thu vào cơ thể. Mẹ có thể kết hợp dầu gấc, dầu oliu khi chuẩn bị bữa ăn cho bé, hoặc cho bé dùng thêm phô mai, bơ… để bổ sung nhóm thực phẩm này giúp bữa ăn của bé ngon hơn.

Việc định lượng dinh dưỡng trong khẩu phần ăn rất cần thiết khi mẹ cho bé tiến hành ăn dặm.

2.2.3. Mẹ nên chuẩn bị những dụng cụ  ăn dặm cần thiết cho con

Thế giới đồ dùng ăn dặm cho con muôn hình vạn trạng. Có rất nhiều dụng cụ mẹ cần chuẩn bị cho bé trong thời kỳ ăn dặm. Hiểu và chuẩn bị đúng, đầy đủ dụng cụ ăn dặm giúp quá trình ăn dặm của bé diễn ra dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, tạo cảm giác thích thú cho bé trong giai đoạn tập ăn dặm đầu đời của mình.

Một bộ ăn dặm của bé bao gồm những dụng cụ chính sau:

 • Yếm ăn dặm
 • Bộ thìa (muỗng), đũa tập ăn
 • Ly tập uống
 • Bát chống đổ
 • Khay tập ăn (nhiều ngăn)
 • Khay trữ đông
 • Đũa tập ăn
 • Bình bóp ăn dặm

Việc liệt kê dụng cụ ăn dặm không đơn giản như nhiều mẹ nghĩ. Tiêu chí cho chọn dụng cụ ăn dặm cho mẹ là phải đúng, đủ, tiện lợi và phù hợp cho các mẹ tiết kiệm thời gian. Song song đó, mẹ vẫn phải ưu đặc điểm an toàn và chất lượng của sản phẩm nhé. Muốn chọn được những dụng cụ ăn dặm chính cho bé thật chuẩn, mẹ cần lưu ý còn phải tùy thuộc vào định hướng con sẽ ăn như thế nào, tiếp xúc với những sản phẩm nào cho phù hợp giai đoạn tháng tuổi hiện tại, 4 tháng, 6 tháng hay 12 tháng? Con sẽ tự “chỉ huy” bữa tập ăn của mình hay được người lớn trong gia đình hướng dẫn và trợ giúp. Sau khi xác định được, đảm bảo mẹ sẽ nhẹ tênh để chuyển sang giai đoạn chọn thương hiệu đồ dùng ăn dặm thật nhanh chóng.

Thị trường bán dụng cụ ăn dặm hiện nay xuất hiện muôn vàn sản phẩm với nhiều mẫu mã, nhiều chức năng, thậm chí nhiều mức giá khác nhau. Tâm lý các bậc phụ huynh luôn mong muốn tìm được cho con yêu sản phẩm tốt với mức giá phù hợp theo nhu cầu. Dành vài phút tìm ra một thương hiệu uy tín, mẹ và gia đình bé sẽ đổi lại bằng nhiều giá trị khác nhau trong sự hào hứng ăn dặm của con yêu. Vậy nên, mẹ hãy nghiên cứu thật kỹ bước lựa chọn thương hiệu nhé.

3. Review top 5 thương hiệu đồ dùng ăn dặm tốt nhất hiện nay 

Như mình có đề cập ở trên, sau khi liệt kê tất tần tật những đồ dùng ăn dặm cần thiết mẹ nên chuẩn bị cho con yêu, lựa chọn thương hiệu là một khâu quan trọng trước khi dẫn đến việc mua đồ dùng ăn dặm “đáng đồng tiền bát gạo” từ các mẹ. Dưới đây là top 4 thương hiệu mình đã tìm hiểu kỹ trước đó, mình sẽ review dưới đây cho các mẹ tham khảo nhé.

3.1. Thương hiệu đồ dùng ăn dặm xuất xứ Canada Marcus & Marcus

Đây là thương hiệu mình đang dùng cho bé nhà sau “cuộc chiến” lựa chọn thương hiệu đầy cam go, đắn đo suy nghĩ.

Marcus & Marcus là thương hiệu như thế nào trên thị trường dụng cụ ăn dặm cho các bé? Marcus & Marcus là thương hiệu đồ dùng silicon thông minh, tiện lợi dành cho bố mẹ, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ với sự sáng tạo trong thiết kế được truyền cảm hứng bởi phong cách hiện đại và nét sang trọng của vùng Bờ Tây, tạo ra những dụng cụ hỗ trợ ăn dặm dễ thương, đầy màu sắc cho bé.

Các mẹ có nên tin tưởng vào chất lượng sản phẩm Marcus & Marcus? Marcus & Marcus vượt qua yêu cầu an toàn sản phẩm cao nhất, có tính bền vững, thông minh, uy tín cao, tiện lợi cho công cuộc chăm sóc con cái của các ông bố bà mẹ trong môi trường cuộc sống bận rộn hằng ngày.

Marcus & Marcus có gì đặc sắc mà các mẹ lại ưa chuộng đến vậy? Ngoài diện mạo thiết kế màu sắc tươi mới, ngộ nghĩnh, biến công cuộc chăm sóc con cái của bố mẹ trở nên thú vị qua lăng kính của gia đình Marcus & Marcus, đáp ứng tiêu chuẩn cao về thiết kế, sứ mệnh an toàn luôn được thương hiệu đặt lên hàng đầu.

 Bên cạnh  chất lượng, các sản phẩm của thương hiệu này liệu có an toàn không? Vượt trội nhất là chất liệu của các dụng cụ ăn dặm cho bé được làm từ chất liệu silicon mềm, không mùi, không chứa BPA, Phthalate và PVC, không bị mài mòn và thôi nhiễm. Được làm từ chất liệu silicon, sản phẩm dùng được với lò vi sóng, máy rửa chén, máy tiệt trùng với nhiệt độ từ – 20 độ C đến 220 độ C.

Một số sản phẩm dụng cụ ăn dặm cho bé của thương hiệu Marcus & Marcus:

Yếm silicon ăn dặm silicon baby Marcus & Marcus cho bé từ 6 tháng

Ưu đãi tốt nhất về giá lên đến 10% kèm các khuyến mãi khác khi mua hàng tại:

259.200 VNĐ             XEM TẠI LAZADA

259.200 VNĐ             XEM TẠI SHOPEE

295.200 VNĐ              XEM TẠI TIKI

 Một vài ưu điểm nổi bật của sản phẩm: 

 • Thiết kế yếm ăn silicon, có nút gài ở cổ giúp mẹ sử .dụng nhanh và tiện lợi hơn.
 • Chất liệu silicon cao cấp không chứa BPA và Phthalate.
 • Diện tích rộng, có máng hứng giúp việc ăn bớt bừa bộn,
 •  Dễ dàng vệ sinh, khả năng chịu nhiệt từ -20 độ – 120 độ C.

    Mô tả đặc điểm, hình dáng sản phẩm cho mẹ tham khảo dễ dàng:

 • Yếm rộng, che phủ vai và ngực.
 • Cổ nút gài tiện lợi, điều chỉnh dễ dàng.
 • Máng hứng rộng, đựng thức ăn rơi vãi.
 • Máng hứng có thể cuộn lại, tạo thành túi đựng thìa, nĩa.
 • Dễ vệ sinh khi bẩn, rơi thức ăn trên yếm.

  Màu sắc dễ thương, sinh động, đa dạng cho mẹ và bé lựa chọn:

 • Màu vàng: Hươu cao cổ Lola.
 • Màu hồng: Heo Pokey.
 • Màu đỏ: Sư tử Marcus.
 • Màu tím: Cá voi Willo.
 • Màu xanh lá: Voi Ollie.
 • Màu xanh dương: Hà mã Lucas.

Chất liệu của sản phẩm:

Silicon mềm mại cho da bé, không mùi, không chứa BPA và Phthalate và PVC không bị mài mòn và thôi nhiễm, an toàn cho bé. Sản phẩm dùng được với lò vi sóng, máy rửa chén, máy tiệt trùng và chịu được nhiệt độ từ – 20 độ – 120 độ C.

Đây là một chiếc yếm tuyệt vời, có máng hứng thức ăn rơi vãi. Do đó, các mẹ sẽ không ngại khi thức ăn rơi, đặc biệt thức ăn dạng sệt, lỏng như: cháo, soup hoàn toàn không bám dính dẫn đến tình trạng khó xử lý hay vệ sinh sau khi bé ăn. Mình mua cho bé nhà mình 6 cái luân phiên nhau, vừa tạo hứng thú cho bé vừa tiện lợi cho mình vệ sinh, tiết kiệm thời gian làm những công việc khác mà không cần khó nhằn trong chuyện giặt yếm cho  con.

Bát ăn dặm silicon có đế hút chống đổ có nắp Marcus & Marcus cho bé từ 12 tháng

Ưu đãi tốt nhất cho sản phẩm chính hãng lên đến hơn 10% kèm nhiều khuyến mãi hấp dẫn khác khi mua tại đây:

218. 000 VNĐ             XEM TẠI LAZADA

196.200 VNĐ              XEM TẠI SHOPEE

196.200 VNĐ              XEM TẠI TIKI

Một vài ưu điểm nổi bật của sản phẩm:

 •   Thiết kế dễ thương, tạo thích thú cho bé.
 •   Chất liệu silicon cao cấp không chứa BPA và Phthale.
 •    Đế hít vào mặt bàn chống đổ.
 •    Dễ dàng vệ sinh, khả năng chịu nhiệt từ -20 độ – 220 độ C.

    Đặc điểm, hình dáng chi tiết cho mẹ dễ dàng tham khảo:

 • Đế rộng phù hợp cho bé sử dụng,
 • Hai tay nắm dễ cầm nắm.
 • Đế hút chặt với núm gỡ tiện lợi.
 • Dễ dàng rửa, lau chùi.
 • Kích thước: 49 x 130 x 165 mm.

Màu sắc dễ thương, sinh động cho mẹ và bé lựa chọn:

 • Màu vàng:  Hươu cao cổ Lola.
 • Màu hồng : Heo Pokey.
 • Màu đỏ: Sư tử Marcus.
 • Màu tím: Cá voi Willo.
 • Màu xanh lá: Voi Ollie.
 • Màu xanh dương: Hà mã Lucas.

    Chất liệu sản phẩm: Silicon an toàn, cao cấp

     Bình bóp ăn dặm Silicon có thìa cho bé từ 6 tháng

Ưu đãi giá tốt nhất GIẢM giá lên đến 10% kèm ưu đãi khác:

168.000 VNĐ   XEM TẠI LAZADA 

198.000 VNĐ   XEM TẠI MARCUS & MARCUS

151.200 VNĐ   XEM TẠI SHOPEE

174.240 VNĐ   XEM TẠI TIKI

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:

 • Sử dụng dễ dàng, có thể dùng một tay cho bé ăn.
 • Thiết kế tên lửa gây chú ý, tạo hứng thú cho bé khi ăn.
 •  Giữ sạch sẽ với bề mặt tiếp xúc nhờ có đế bình, có nắp bảo quản.
 • Không chứa BPA, Phthalate, an toàn cho bé. Chịu nhiệt độ từ – 20 độ – 120 độ C.

     Đặc điểm, hình dáng chi tiết cho mẹ dễ dàng tham khảo:

 • Sử dụng dễ dàng, có thể dùng một tay cho bé ăn.
 • Đầu thìa silicon mềm mại, êm ái cho nướu nhạy cảm của bé.
 • Đế bình thiết kế đứng, giữ thức ăn không rơi ra ngoài.
 • Có nắp đậy nhằm giữ vệ sinh và bảo quản.
 • Dễ dàng vệ sinh khi rửa,
 • Dung tích: 90 ml.

 Màu sắc sản phẩm dễ thương cho mẹ và bé lựa chọn:

 • Màu hồng.
 • Màu xanh  dương.

Chất liệu sản phẩm:

Silicon cao cấp, mềm, không mùi, không chứa BPA và Phthalate và PVC không bị mài mòn và thôi nhiễm, an toàn cho bé. Sản phẩm dùng được với lò vi sóng, máy rửa chén, máy tiệt trùng và chịu được nhiệt độ từ – 20 độ – 120 độ C.

Ngoài ra, mẹ có thể tham khảo thêm một số sản phẩm dụng cụ  ăn dặm  cho  bé chất lượng của nhà Marcus & Marcus và tham khảo thêm  cửa hàng bán sản phẩm tại đây

Đây là chiếc bình bóp chất liệu silicon cao cấp nên mình khá yên tâm khi cho con sử dụng. Các thao tác sử dụng bình bóp đơn giản, không cần quá rườm rà hay ngại khi mẹ bóp thức ăn ra quá nhiều hoặc quá ít. Các mẹ không lo tổn thương lưỡi con nhé, vì đầu thìa cực mềm mại nên bé nhà mình cực thích mỗi khi tập ăn với bình bóp cùng mẹ.

 Khay trữ đông silicon, trữ đông đồ ăn lạnh cho bé Marcus & Marcus

Đây là một trong những dụng cụ hỗ trợ ăn dặm cho bé mà  mình nghĩ mỗi mẹ,  đặc biệt các mẹ bận rộn nên chuẩn bị trong bếp vì khá tiện, gọn.

 Ưu đãi tốt nhất về giá khi mua tại:

298.000 VNĐ        XEM TẠI LAZADA

268.200 VNĐ        XEM TẠI SHOPEE

295.200 VNĐ        XEM TẠI TIKI

 Ưu điểm nổi bật của sản phẩm cho mẹ tham khảo:

 • Bảo quản hoặc trữ đông các khẩu phần ăn hoàn hảo.
 •  Vạch định lượng tiện lợi giúp chia khẩu phần chính xác.
 •  Không chứa BPA, Phthalate, an toàn cho bé.
 • Chịu được nhiệt độ từ – 20 độ – 220 độ C (kể cả môi trường lò vi sóng).

  Đặc điểm, hình dáng chi tiết cho mẹ tìm hiểu sản phẩm:

 • Khay trữ chia thành 8 ngăn, mỗi ngăn 30 ml.
 • Có 2 vạch định lượng cho khẩu phần ăn 30 ml.
 • Nắp đậy bề mặt có thể ghi chú, tẩy xóa dễ dàng.
 • Dễ dàng vệ sinh.
 • Kích thước: 124 x 44 x 188 mm.

   Màu sắc dễ thương, bắt mắt cho mẹ và bé chọn mua:

 • Màu vàng: Hươu cao cổ Lola.
 • Màu hồng: Heo Pokey.
 • Màu đỏ: Sư tử Marcus.
 • Màu tím: Cá voi Willo.
 • Màu xanh lá: Voi Ollie.
 • Màu xanh dương: Hà mã Lucas.

Chất liệu: Silicon cao cấp, an toàn.

Bận bịu với biết bao chuyện nhà, chuyện công ty.  Thật sự, những chiếc khay trữ đông của Marcus & Marcus cực kỳ tiện dụng, giúp mình sử dụng thời gian hiệu quả hơn và đặc biệt không cần vất vả mỗi lần chuẩn bị đồ ăn dặm trong mỗi bữa ăn của con yêu những vẫn đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng mình đã chia phần sẵn. Ngoài ra, khay bằng silicon nên mình sử dụng lấy các viên thức ăn cực kỳ dễ dàng luôn các mẹ ạ.

3.2. Tommee Tippee – thương hiệu đến từ Anh quốc

Đây là  thương hiệu thứ 2 mình cảm thấy ưng ý và muốn review đến các mẹ. Hiện nay, Tommee Tippee là thương hiệu dẫn đầu của thị trường Anh quốc trong lĩnh vực bình sữa và đồ dùng cho bé. Tommee Tippee mang đến các sản phẩm uy tín, sáng tạo để thúc đẩy sự phát triển ngày càng cao của bé trong khi vẫn đảm bảo được trải nghiệm đầy hứng thú trong việc chăm sóc bé của các bà mẹ trên toàn thế giới.

Tommee Tippee có rất nhiều những thiết kế độc quyền, an toàn, hiệu quả. Các sản phẩm của thương hiệu đề cao sự phát triển toàn diện của trẻ, giúp bé vượt qua mọi giai đoạn tăng trưởng từ khi bú mẹ, cai sữa cho đến khi có thể tự ăn uống độc lập.              

Bát ăn dặm báo nhiệt có nắp kèm thìa báo nhiệt Tommee Tippee cho trẻ từ 6 tháng

Ưu đãi tốt nhất về giá khi mua sản phẩm tại đây:

295.000 VNĐ          XEM TẠI LAZADA

265.000 VNĐ          XEM TẠI SHOPEE    

259.600 VNĐ          XEM TẠI TIKI   

     Ưu điểm nổi bật của sản phẩm cho mẹ tham khảo:

 •  Bát và thìa có cảm biến nhiệt.
 •  Không chứa BPA, an toàn cho bé
 •  Dùng được trong lò vi sóng, máy tiệt trùng.

Đặc điểm, hình dáng chi tiết  giúp mẹ dễ dàng chọn mua:

 • Đầu thìa có cảm biến nhiệt, có thể chuyển từ màu vàng sang đỏ khi quá nóng.
 • Đầu thìa mềm, hình dáng mượt mà cho bé ăn dặm
 • Cán thìa dài, cầm nắm dễ dàng, thoải mái khi cho bé ăn.
 • Bát kèm nắp giữ giúp dễ dàng mang đi hoặc cất giữ.
 • Sử dụng được trong nhiệt độ lò vi sóng, máy tiệt trùng.
 • Dễ dàng vệ sinh vết bẩn.
 • Kích thước: 25 x 10 x 20 cm

    Màu sắc sặc sỡ cho mẹ và bé lựa chọn: đỏ/ vàng.

   Chất liệu sản phẩm: nhựa an toàn, không chứa BPA và Phthalate và PVC, an toàn cho bé. Sản phẩm dùng chịu được nhiệt độ cao, siêu bền với lò vi sóng, máy rửa chén, máy tiệt trùng và không lo bị biến dạng.

Ngoài ra, mẹ có thể tham khảo các sản phẩm bát ăn dặm khác của Tommee Tippee:

       Thìa ăn dặm và bộ đôi thìa ăn dặm cho bé Tommee Tippee

  Ưu đãi tốt nhất về giá:

185.000 VNĐ       XEM TẠI LAZADA

166.500 VNĐ       XEM TẠI SHOPEE

166.500 VNĐ       XEM TẠI TIKI

  Ưu điểm nổi bật của sản phẩm cho mẹ tham khảo:

 •   Sản phẩm mềm, không tổn thương khi tiếp xúc lưỡi bé.
 •   Không chứa BPA, an toàn cho bé
 •   Dùng được trong lò vi sóng, máy tiệt trùng.
 •   Dễ dàng vệ sinh sản phẩm sau khi sử dụng.

      Đặc điểm, hình dáng chi tiết cho mẹ dễ dàng quyết định chọn mua:

 • Có tính đàn hồi, lòng thìa nông giúp trải nghiệm ăn của bé nhẹ nhàng, thoải mái.
 • Đầu thìa mềm mại, êm ái.
 • Cán thìa dài, dễ dàng lấy thức ăn trong lọ và hộp trữ.
 • Sử dụng được trong nhiệt độ lò vi sóng, máy tiệt trùng.
 • Dễ dàng vệ sinh vết bẩn.
 • Kích thước: 10 x 05 x 20 cm

    Màu sắc dễ thương cho mẹ và bé lựa chọn: tím, xanh.

Chất liệu sản phẩm: nhựa an toàn

Ngoài ra, mẹ có thể tham khảo các sản phẩm thìa ăn dặm khác của Tommee Tippee:

      Một số cửa hàng của Tommee Tippee, xem thêm và tìm mua các cửa hàng  tại đây.

  3.3. COMBI – thương hiệu đến từ Nhật Bản

Combi là thương hiệu sản xuất đồ dùng trẻ em hàng đầu Nhật Bản, là một trong những thương hiệu lớn nhất trên thế giới trong lĩnh vực trẻ em với gần 60 năm kinh nghiệm.

Tiêu chí của Combi hướng đến sự tin dùng, trở thành cánh tay đắc lực của các bậc cha mẹ trong việc chăm sóc con nhỏ bằng tính năng tiện dụng, an toàn sử dụng. Bên cạnh đó, công nghệ tiên tiến mang đến sự cải tiến trong từng sản phẩm của Combi. Điều này vừa mang bản sắc riêng vừa nhận được sự hài lòng cho khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm nhà Combi.

Đồ dùng tập ăn cho bé là một trong những danh mục sản phẩm nổi bật tại thương hiệu Combi với đầy đủ các dụng cụ: thìa, yếm ăn dặm, tô, đũa tập ăn, …

       Yếm ăn dặm có khay đỡ Combi

 Ưu đãi tốt nhất:

449.000 VNĐ    XEM TẠI LAZADA

449.000 VNĐ     XEM TẠI COMBI

 Đặc điểm sản phẩm:

 • Dễ dàng chùi rửa: công nghệ mới với lớp phủ NEO-NOCX giúp bề mặt yếm trơn láng, không bám dính nên mọi vết dầu mỡ, thức ăn đều có thể làm sạch dễ dàng chỉ qua một lần rửa.
 • Phần khay đỡ tiện lợi giúp hứng các phần thức ăn rơi vãi. Đồng thời, khay đỡ cũng có thể làm ngăn đựng thìa muỗng tiện lợi. Trọng lượng nhẹ giúp bé thoải mái khi ăn.
 • Có khuy cài yếm, dễ sử dụng.
 • Trọng lượng: 81g.
 • Kích thước sản phẩm: cao 69 mm x rộng 230 mm x dài 330 mm.
 • Màu sắc: xanh lá, tím, hồng

 Mẹ có thể tham khảo thêm sản phẩm dụng cụ ăn dặm cho bé tại Combi:

Đũa tập ăn có hộp đựng kèm Combi

      Ưu đãi tốt nhất:

205.000 VNĐ    XEM TẠI LAZADA

205.000 VNĐ     XEM TẠI SHOPEE

205.500 VNĐ       XEM TẠI TIKI

 Đặc điểm sản phẩm: 

 • Sản phẩm làm bằng chất liệu PP hoàn toàn không độc tính, hình dáng và màu sắc dễ thương.
 • Đũa có hộp đựng đảm bảo vệ sinh bảo quản, sử dụng.
 • Màu sắc và hình dáng dễ thương.
 • Có thể cho vào nước sôi khử trùng.
 • Màu sắc: xanh lá, cam.

    Thìa ăn ăn dặm kèm hộp Combi

 Ưu đãi tốt nhất:

149.000 VNĐ     XEM TẠI LAZADA

133.000 VNĐ    XEM TẠI SHOPEE

Đặc điểm sản phẩm:

 • Chất liệu nhựa an toàn, không chứa BPA
 • Sản phẩm kèm hộp, đầu thìa mềm, nhỏ giúp mẹ cho bé một cách dễ dàng, không làm bé bị hóc.
 • Cạnh thìa lượn tròn đảm bảo an toàn cho bé.
 • Cán thìa dài, nhỏ để mẹ cầm nắm một cách chắc chắn hơn, không bị trơn tuột.

    Màu sắc: xanh lá, cam.

Tham khảo thêm hệ thống phân phối của Combi, tại đây.

3.4. Thương hiệu Richell

Đây là một trong những thương hiệu quốc tế nổi bật về đồ dùng trẻ em, đồ dùng gia dụng và sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Richell là sự kết hợp của từ Rich (nói đến sự đặc biệt, quý phái, sang trọng) và Well (chất lượng tốt, đáng tin cậy). Richell hoạt động với triết lý “không ngừng nỗ lực để đưa các sản phẩm thông minh, hiện đại, phong cách mà chỉ có Richell mới có thể tạo ra đến tay người tiêu dùng”.

    Bộ thìa mềm Richell ăn dặm

 Ưu đãi tốt nhất:

165.500 VNĐ    XEM TẠI LAZADA

147.000 VNĐ    XEM TẠI SHOPEE

199.000 VNĐ    XEM TẠI TIKI           

     Đặc điểm sản phẩm:                       

 • Bộ thìa mềm và thìa ăn cháo Richell làm từ chất liệu nhựa dẻo an toàn, không chứa BPA, không làm đau nướu bé.
 • Tay cầm dài, cong và bọc lớp nhựa TPE chống trơn, cách nhiệt rất dễ cầm nắm.
 • Đầu thìa bo tròn để không làm đau lợi bé khi ăn và độ sâu lòng vừa phải.
 • Có hộp đựng giúp giữ vệ sinh thìa luôn sạch sẽ.
 • Có thể tiệt trùng bằng cách luộc trong lò vi sóng và dùng được trong máy rửa bát.

Màu sắc: xanh lá, hồng.

   Chén ăn dặm có nắp đậy Richell

 

  Ưu đãi tốt nhất:

189.500 VNĐ    XEM TẠI RICHELL

189.000 VNĐ    XEM TẠI SHOPEE

189.000 VNĐ    XEM TẠI TIKI                                     

     Đặc điểm sản phẩm:

 • Sản phẩm làm từ nhựa cao cấp không chứa BPA, tuyệt đối an toàn.
 • Thiết kế sâu lòng sâu 200 ml, rộng rãi, dễ lấy thức ăn.
 • Có tay cầm và đế chống trơn, cách nhiệt tốt.
 • Van thông khí được thiết kế trên nắp đậy. Khi hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng không cần mở nắp, giúp thức ăn không bị khô và giữ được chất dinh dưỡng.
 • Dùng được trong môi trường nhiệt độ cao lò vi sóng.

Màu sắc: xanh lá, hồng.

    Bộ khay trữ đông ăn dặm Richell 

Ưu đãi tốt nhất:

112.000 VNĐ    XEM TẠI LAZADA

119.000 VNĐ    XEM TẠI SHOPEE

119.000 VNĐ    XEM TẠI TIKI

     Đặc điểm sản phẩm:

 • Bộ khay trữ đông Richell được làm từ chất liệu nhựa PP cao cấp, an toàn theo tiêu chuẩn Nhật, không chứa BPA .
 • Không gây mùi, biến dạng trong môi trường nóng – lạnh (- 20 đến 120 độ C).
 • Đảm bảo giữ nguyên vẹn chất dinh dưỡng và mùi vị thức ăn dặm của bé
 • Mỗi khay trữ đông chia làm 12 ngăn, đi kèm nắp đậy kín đảm bảo vệ sinh tối đa.
 • Vệ sinh dễ dàng, dễ lấy thực phẩm ra khỏi khay mà không cần tốn nhiều sức.
 • Dung tích: 15 ml.

   Màu sắc: trắng.

Các mẹ có thể tham khảo thêm một số sản phẩm khác về dụng cụ ăn dặm cho bé và địa chỉ tìm mua hàng tại trang web Richell.

Trên đây là top 4 thương hiệu uy tín mình review đến các mẹ khi mua dụng  cụ  ăn dặm cho con. Mẹ hãy lựa chọn cho bé yêu nhà mình những sản phẩm an toàn cùng thương hiệu chất lượng cao đồng hành, giúp con yêu hào hứng trong mỗi khoảnh khắc cùng mẹ tập ăn, mẹ nhé.

- Advertisment -

Bài viết phổ biến nhất