Loay hoay không biết cách sử dụng túi đựng sữa có thể là tình trạng chung của một số mẹ bỉm sữa, đặc biệt là với những mẹ mới sinh lần đầu. Và nếu như mẹ đang quan tâm đến cách sử dụng túi đựng sữa thì đừng bỏ qua bài viết này nhé, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này với những thông tin dưới đây…

1. Sử dụng túi đựng sữa đúng cách như thế nào?

Túi trữ sữa là vật dụng vô cùng hữu ích cho mẹ bỉm lưu trữ và bảo quản nguồn sữa mẹ mát lành cho con. Nhất là trong giai đoạn đầu mới sinh, sữa còn tràn trề con bú không hết, mẹ thường vắt sữa để vào túi trữ cho bé bú dần sau này. Tưởng chỉ là túi trữ sữa đơn thuần, tuy nhiên không phải mẹ nào cũng biết cách sử dụng đúng cách.

Với những bước tiến hành dưới đây sẽ giúp mẹ sử dụng túi đựng sữa dễ dàng, hiệu quả hơn bao giờ hết:

– Bước đầu tiên rất quan trọng mà mẹ cần làm đó chính là rửa tay thật sạch bằng xà phòng trước khi cho sữa mẹ vào trong túi đựng sữa.

– Tiếp sau đó, mẹ mở khóa zip ở phía trên cùng ở miệng túi.

– Từ từ rót sữa vào trong túi đựng sữa mẹ, nếu sữa tràn vào bề mặt ngoài miệng túi thì mẹ cần lấy giấy thấm sạch để tránh làm nhòe chữ trên bao bì túi trữ sữa.

– Đóng túi đựng sữa lại bằng cách kéo phần khóa zip.

– Ghi thời gian ngày, tháng và dung tích của sữa lên trên bao bì của túi đựng sữa mẹ, sau đó cho túi đựng sữa vào trong tủ lạnh.

– Khi lấy túi đựng sữa để cho bé sử dụng, cần làm tan đá và ngâm túi đựng sữa vào bát nước ấm. Tuy nhiên cần kiểm tra nhiệt độ của túi đựng sữa trước khi dùng. Điều này giúp đảm nhiệt độ của sữa phù hợp với cơ thể của trẻ, không lạnh quá cũng không nóng quá, khoảng 37⁰C là thích hợp.

Hướng dẫn sử dụng túi đựng sữa đúng cách

Mách mẹ mua hàng chính hãng tại đây

Mẹ thấy đấy, cách sử dụng túi đựng sữa thật ra cũng rất đơn giản. Tuy nhiên mẹ cần đọc tiếp phần dưới đây để biết liệu mình đã sử dụng túi đựng sữa có hiệu quả chưa nhé.

2. Trong quá trình sử dụng túi đựng sữa cần lưu ý gì?

Có những thói quen sử dụng túi đựng sữa mà mẹ nghĩ là đúng nhưng thực chất sẽ khiến túi đựng sữa giảm chất lượng và gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của trẻ. Do vậy, mẹ cần quan tâm và chú ý những điểm sau:

– Nhiều mẹ có thói quen là thổi phồng túi đựng sữa trước khi chuyển sữa vào trong. Điều này là không hề tốt chút nào, bởi khi mẹ thổi khí vào túi như vậy sẽ khiến túi dễ bị nhiễm khuẩn mặc dù trước đó túi đã được tiệt trùng.  Và khi túi đựng sữa đã bị nhiễm khuẩn thì sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của trẻ khi sử dụng sữa mẹ chứa trong túi.

– Ngoài ra, mẹ không nên cho lượng sữa quá nhiều làm đầy túi đựng sữa. Bởi trong quá trình bảo quản và sử dụng túi đựng sữa mẹ, thể tích lượng sữa mẹ có thể thay đổi, đặc biệt là có thể giãn nở làm tăng thể tích tạo nên áp suất lớn lên túi đựng sữa. Do vậy, mẹ nên cho lượng sữa vừa phải vào túi đựng sữa sao cho túi vẫn còn khoảng trống.

– Thông thường, túi đựng sữa mẹ chỉ dùng được 1 lần duy nhất, sau đó mẹ cần loại bỏ đi. Tuyệt đối mẹ không nên sử dụng lại túi đựng sữa này lại bởi khi đó nguy cơ gây nhiễm khuẩn cho cơ thể của trẻ là rất cao. 

Túi đựng sữa chỉ đảm bảo được chất lượng ở một khoảng nhiệt độ trong giới hạn cho phép, vì vậy mẹ cần đọc thật kỹ điều này để đảm bảo mức nhiệt phù hợp khi đặt túi đựng sữa trong tủ lạnh hay trong máy hâm sữa.

– Đọc kỹ ngày sản xuất và hạn sử dụng của túi đựng sữa để có thể loại bỏ những túi đựng sữa đã quá hạn sử dụng.

– Không nên làm ấm túi đựng sữa mẹ bằng cách để trong lò vi sóng vì nhiệt độ quá cao trong lò vi sóng có thể làm ảnh hưởng xấu tới chất lượng của túi trữ sữa và sữa mẹ.

Một gợi ý cho mẹ để có thể lựa chọn được túi đựng sữa mẹ có chất lượng tốt là mẹ nên sử dụng túi trữ sữa Tommee Tippee, một thương hiệu nổi tiếng đến từ Anh Quốc.

Đặc điểm túi đựng sữa Tommee Tippee

Mách mẹ mua hàng chính hãng tại đây

Túi trữ sữa Tommee Tippee có 2 loại dung tích là 180 ml và 360 ml. Cụ thể, túi trữ sữa 360ml là loại túi trữ sữa có khoá zip. Còn túi trữ sữa 180ml là loại túi trữ sữa có nắp. Nói về chiếc túi trữ sữa có nắp của thương hiệu Tommee Tippee, nó có nhiều ưu điểm vượt trội so với những túi trữ sữa có nắp khác trên thị trường:

●       Có thể lắp trực tiếp vào máy hút sữa và bình bú, vì vậy không cần chuyển tiếp sữa và tránh hao hụt sữa mẹ.

●       Túi trữ sữa Tommee Tippee có thể bảo quản được trong tủ lạnh hoặc tủ đông.

●       Chất liệu của túi trữ sữa Tommee Tippee đảm bảo những tiêu chuẩn chất lượng khắt khe của châu Âu, có khóa chắc chắn nhằm hạn chế sữa mẹ bị rò rỉ trong quá trình sử dụng và bảo quản.

Đặc biệt hơn cả, túi trữ sữa có nắp thể tích 180ml có thể hâm nóng trực tiếp khi còn đông đá từ tủ bằng máy hâm bình và túi trữ sữa Tommee Tippee All in one. Túi cũng có thể lắp trực tiếp vào bình bú sữa tiện lợi để cho bé bú ngay sau đó. Điều này là phát kiến vô cùng tuyệt vời giúp hạn chế sự hao hụt sữa, tiết kiệm thời gian, công sức cho mẹ.

Mách mẹ mua hàng chính hãng tại đây (Shopee)

Và để đảm bảo mua được túi trữ sữa Tommee Tippee chính hãng, đảm bảo chất lượng xin mời mẹ truy cập vào trang web chính thức của thương hiệu Tommee Tippee tại Việt Nam!

Mách mẹ mua hàng chính hãng tại đây

Ngoài sản phẩm là túi trữ sữa, mẹ có thể dễ dàng tìm mua được bình sữa cũng như nhiều loại thiết bị khác dùng cho mẹ và bé của Tommee Tippee tại địa chỉ website: 

Website chính thức Tommee Tippee Việt Nam

Mong rằng qua những thông tin mà bài viết đã chia sẻ sẽ giúp mẹ có thêm nhiều kiến thức về cách sử dụng túi đựng sữa mẹ. Chúc mẹ và bé sẽ luôn mạnh khỏe và gặp nhiều điều hạnh phúc, may mắn trong cuộc sống. 

Hà Nguyễn

#tommeetippee #tommeetippeevn #tommeetippeevietnam #binhsua #dodungchobe #dodungmevabe #dungcuanuong #dungcuandam #andam #mevabe #kids #parenton