Thứ Tư, Tháng Một 25, 2023
spot_img
Trang chủDinh dưỡng cho béGiáng Sinh ngập tràn niềm vui khi tặng con yêu bát ăn...

Giáng Sinh ngập tràn niềm vui khi tặng con yêu bát ăn dặm vừa xinh xắn vừa chất lượng, nên chọn mua bát ăn dặm ở đâu?

Đối với các bé đang độ tuổi ăn dặm, nếu các mẹ bỉm có mong muốn tặng quà Giáng Sinh cho con nhưng còn phân vân không biết mua gì thì một chiếc bát ăn dặm xinh xắn, an toàn là sự gợi ý hiệu quả. Tuy nhiên, có một câu hỏi mà chắc chắn hơn 50% các mẹ còn phân vân, đó là nên mua bát ăn dặm ở đâu cho con để đảm bảo thẩm mỹ cho con thích mà vẫn sở hữu được tính an toàn cho con sử dụng không độc hại, mẹ yên tâm.

Nếu mẹ muốn biết câu trả lời thì hãy theo chân Mẹ Bỉm để cùng xem qua một số thương hiệu bát ăn dặm được review rằng khá tốt hiện nay để tìm đáp án cho riêng mình nhé.

Bát ăn dặm xinh xắn, chất lượng là món quà tuyệt vời cho con dịp Giáng Sinh.

1. Những cách nuôi dạy con hiệu quả từ tấm bé giai đoạn 0 – 12 tháng tuổi

1.1. Vì sao cần quan trọng việc nuôi dạy trẻ trong từng tháng tuổi?

Giải thích cho câu hỏi này như sau, việc các mẹ tiếp xúc với con và từ từ tập tành cho con nhiều thứ từ khi bé còn nhỏ sẽ giúp trẻ phát triển khỏe mạnh cả về tinh thần lẫn sức khỏe. Nuôi dạy con theo từng tháng tuổi giúp con trẻ thích nghi được với nhiều sự thay đổi, đồng thời tăng cường khả năng tập trung, chú ý và ghi nhớ của bé, rất tốt cho sự phát triển sau này.

Một số mẹ chia sẻ với góc Mẹ Bỉm rằng mẹ đã có dịp chứng kiến sự nhẹ nhàng của những người mẹ giúp con hình thành thói quen ăn ngủ đúng giờ ngay từ tấm bé. Khi các mẹ dạy con theo từng độ tuổi, những trò chơi hoặc hoạt động có thể cải thiện dần từ đơn giản đến phức tạp hơn, điều này khắc sâu vào trí não của bé rất hiệu quả.

Không phải việc nuôi dạy trẻ nào cũng như nhau, việc nuôi dạy trẻ 2 tháng tuổi sẽ khác hoàn toàn với cách nuôi dạy trẻ 7 tháng tuổi hay cách nuôi dạy trẻ 10 tháng tuổi. Khi bé quen và hòa nhập được với những gì mẹ kỳ công dạy, bé sẽ tự tin hơn và có cơ hội thúc đẩy sự phát triển của trẻ toàn diện hơn khi trưởng thành về sau.

1.2. Quy tắc nuôi dạy cho trẻ từ 0 –  6 tháng tuổi: tập trung phát triển thị giác, thính giác, xúc giác

Mẹ dễ dàng quan sát, các bé trong giai đoạn sơ sinh – 1 tháng tuổi thường sẽ ngủ khá nhiều, nên mẹ có thể bắt đầu nuôi dạy con “đúng nghĩa” vào giai đoạn 2 tháng tuổi. Bật mí cho mẹ, để giúp bé phát triển thị giác, xung quanh giường của bé có thể dán tranh ảnh đơn giản để bé phát triển thị giác, khả năng nhìn ngắm và phân biệt đồ vật đơn giản trước.

Đối với giai đoạn nuôi dạy trẻ 3 tháng tuổi, mẹ cũng có thể cho bé tiếp xúc với các loại đồ chơi xung quanh bé để con có cơ hội được quan sát và tăng dần khả năng tập trung. Sau đó, trong giai đoạn nuôi dạy trẻ 4 tháng tuổi trở lên, mẹ có thể cho bé nghe nhạc nhẹ nhàng với âm lượng vừa đủ. Mẹ có thể ôm con trong tay hoặc đặt bé trên 2 đầu gối và đung đưa nhẹ nhàng theo tiếng nhạc.

Và điều quan trọng nhất là mẹ nên nói chuyện với bé từ lúc lọt lòng để bé nhận biết được tiếng của người thân nhé. Để phát triển xúc giác của bé, mẹ có thể thực hiện di chuyển núm vú hoặc bình sữa cho trẻ sơ sinh trên những vị trí khác nhau trên mặt bé để bé có thể cảm nhận được vị trí trong lúc tìm sữa.

Đặc biệt hơn cả, hãy cho bé đến những cảm xúc, tình cảm thông qua những cái ôm, những cái chạm nhẹ đầy yêu thương của cha mẹ cũng là một cách nuôi dạy trẻ 5 tháng tuổi tốt nhất để bé cảm nhận được hơi ấm và tình thương từ phía người lớn. Vậy nên, đừng ngại ngần thể hiện tình cảm với con yêu từ khi con lọt lòng mẹ nhé.

1.3. Quy tắc nuôi dạy cho trẻ từ 0 –  6 tháng tuổi: tập trung phát triển vị giác và khứu giác

Đây là lý do vì sao tổ chức Y tế Thế Giới WHO khuyến nghị, con số tròn 6 tháng tuổi là thời gian phù hợp nhất cho trẻ sơ sinh bắt đầu tập ăn dặm. Theo nghiên cứu, 6 tháng tuổi là giai đoạn hệ tiêu hóa của bé phát triển tương đối hoàn chỉnh hơn trước, có khả năng hấp thu được những loại thực phẩm dạng đặc và phức tạp hơn sữa mẹ.

Phát triển vị giác là việc các mẹ bỉm cần làm trong giai đoạn nuôi dạy trẻ 6 tháng tuổi trở lên. Đây là độ tuổi mẹ cho bé ăn dặm lần đầu, vì vậy mẹ nên cho bé tiếp xúc với vị ngọt trước vì chúng gần với vị sữa mẹ hơn. Bên cạnh đó, mẹ cũng nên tìm hiểu rõ các giai đoạn cho bé ăn dặm bột ngọt bao lâu rồi chuyển sang bột mặn.

Một cách áp dụng nữa mẹ có thể thực hành, đó chính là hãy dùng khăn xô thấm ít nước nguội, nước ấm, nước lạnh, nước có vị ngọt, mặn, chua… để bé cảm nhận và đưa ra những “sắc thái” đón nhận hương vị mới. Đây là một cách kích hoạt vị giác trong sách nuôi dạy con kiểu Nhật mà mẹ có thể tham khảo.

Các nghiên cứu công nhận rằng bé sơ sinh đã có thể cảm nhận được mùi hương xung quanh chúng. Tuy nhiên, nếu các mẹ bỉm còn lo sợ con mẫn cảm với mùi hương thì mẹ có thể tạm thời hoãn lại và chỉ cho bé cảm nhận mùi hương khi bé đã phát triển hơn một chút.

Khi nuôi dạy trẻ 7 tháng tuổi, mẹ có thể cho bé ngửi mùi thức ăn trước khi bé thưởng thức. Về sau bé có thể cảm nhận được mùi thức ăn từ xa và nếu bé thích món ăn đó, bé sẽ đòi ăn mà mẹ không bị khó nhọc với tình trạng khi năn nỉ mãi mà con không ăn.

Thêm vào đó, cách nuôi dạy trẻ 1 tuổi là cho bé ngửi hương thơm của hoa cỏ tự nhiên, hoặc ngửi thêm nhiều mùi hương khác nhau từ nhiều nguồn thơm để khứu giác của bé được phát triển toàn diện nhất.

1.4. Tóm lại, giai đoạn 0 – 12 tháng cần tập trung nuôi dạy cho bé cụ thể như thế nào?

Ngay dưới đây, Mẹ Bỉm sẽ tổng hợp lại những mốc phát triển từng tháng tuổi để những ai lần đầu làm mẹ không còn bỡ ngỡ và chuẩn bị thật tốt để nuôi dạy trẻ vì một tương lai con khỏe, mẹ nhàn nh

 • Trẻ 1 tháng tuổi: bé tập làm quen với thế giới, mẹ có thể giơ đồ chơi lên để bé quan sát và tập trung nhìn ngắm.
 • Trẻ 2 tháng tuổi: mẹ hãy dùng dầu massage nhẹ nhàng cho bé vì lúc này bé đã có được những cảm giác tiếp xúc da thịt rồi nhé.
 • Trẻ 3 tháng tuổi: bé có những vận động nhiều hơn, lúc này mẹ có thể chơi trò “đạp xe tại chỗ” một cách nhẹ nhàng với bé.
 • Trẻ 4 tháng tuổi: bé đã cảm nhận và ghi nhớ các khuôn mặt.
 • Trẻ 5 tháng tuổi: bé đã biết cầm nắm đồ vật, mẹ có thể chơi trò úp mở tay tìm đồ vật với bé.
 • Trẻ 6 tháng tuổi: bé tập làm quen với thức ăn dặm.
 • Trẻ 7 tháng tuổi: giai đoạn bi bô tập nói, mẹ và mọi người hãy cố gắng nói nhiều với con nhé.
 • Trẻ 8 tháng tuổi: lúc này, bé sẽ cảm nhận rõ về âm nhạc, hãy cho bé xem ca nhạc và cùng con chơi đùa với âm thanh.
 • Trẻ 9 tháng tuổi: bé đang trong giai đoạn tập nói thì cách nuôi dạy con 9 tháng tuổi là hãy luyện tập cùng con để bé có thể nói những từ tròn và rõ.
 • Trẻ 10 tháng tuổi: mẹ có thể kết hợp các hoạt động tập nói và các đồ vật có âm thanh để bé cảm nhận.
 • Trẻ 11 tháng tuổi: bé bắt đầu tập bò và tập đi, mẹ nên có những trò vận động để kích thích bé di chuyển nhiều hơn.
 • Trẻ 12 tháng tuổi: lúc này mẹ có thể chuẩn bị những món đồ chơi thể hiện sự logic hoặc màu sắc phong phú để bé phát triển não bộ.

2. Áp dụng vào việc chọn bát ăn dặm cho con

Hãy xem lại quy tắc nuôi dạy con trẻ từ giai đoạn 6 tháng tuổi trở đi, mẹ sẽ “bỏ túi” được vài gạch đầu dòng trong việc chọn bát ăn dặm cho con yêu. Dưới đây là một số điều mẹ cần lưu ý khi chọn mua bát ăn dặm cho con từ kinh nghiệm các mẹ bỉm “tiền bối”, mẹ có thể tham khảo nhé.

2.1. Điều đầu tiên, hãy đặt tiêu chí an toàn là trên hết

An toàn là tiêu chí được ưu tiên hàng đầu khi mẹ chọn dụng cụ tập ăn cho con yêu nói chung và các loại bát ăn dặm nói riêng. Khi lựa chọn, các mẹ nên lưu ý tìm mua những chiếc bát ăn dặm làm bằng chất liệu mà trong đó không chứa thành phần BPA (BPA là chất gây tổn thương não bộ, rối loạn hệ thần kinh và gây ra nhiều bệnh lý khác) và không chứa Phthalate để giúp ngăn ngừa nguy cơ nhiễm bệnh đường ruột cho trẻ.

An toàn là tiêu chí đầu tiên cho mẹ lựa chọn.

Vậy nên, các mẹ bỉm sữa nên tìm hiểu, xem qua thông tin sản phẩm kỹ lưỡng trước khi chọn mua sản phẩm. Chỉ cần mẹ để tâm phần thành phần sản phẩm nếu trực tiếp quan sát trên sản phẩm hoặc xem kỹ phần thông tin mô tả nếu trường hợp mẹ mua trực tuyến mẹ nhé.

2.2. Dụng cụ ăn dặm màu sắc, dễ thương tạo hứng thú trong bữa ăn cho bé

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học về sự phát triển thị giác của bé, các bé trong 6 tháng tuổi dần theo sự hoàn thiện thị giác, mẹ sẽ thấy trong thời gian 6 tháng bé bắt đầu có biểu hiện nhìn theo những đồ vật trong tầm nhìn của mình. Đó là những vật thể có màu sắc sinh động, tương phản rõ ràng trong khoảng cách tầm 20 – 30 cm. Đặc biệt, bé sẽ bị thu hút những đồ vật có hình thù mang màu sắc tương phản cao và những màu sáng, vui tươi, sinh động.

Trong giai đoạn này, trẻ cũng luôn cảm thấy thích thú với những đồ vật, đồ chơi có hình dáng dễ thương hay một con vật hoạt hình yêu thích làm bạn “đồng hành”. Khi ăn dặm, trẻ như đang chơi với những món ăn và dụng cụ ăn uống. Có thể mua hai sản phẩm cùng loại, khác nhau về màu sắc để thay thế, tạo sự mới mẻ cho bé. Đây là điều nhiều mẹ ít để tâm nhưng thực chất nó thật sự quan trọng, có tác động trực tiếp khi con yêu tập ăn.

Tâm lý trẻ luôn thích những cái gì đó sinh động, các con vật hoạt hình dễ thương hay thậm chí là màu sắc mình thích. Nếu thiết kế sản phẩm có màu sắc vui tươi, đáng yêu, chắc chắn các bé sẽ có động lực, hào hứng hơn với bữa ăn của mình.

Màu sắc, thiết kế là yếu tố không thể bỏ qua khi bé tập ăn dặm.

Một số thương hiệu được tìm mua nhiều vì đánh trúng tâm lý này, tạo sự hiệu quả cho bé yêu trong hành trình tập ăn, trong đó có thương hiệu dụng cụ ăn dặm Marcus & Marcus được các mẹ ưu ái nhắc đến nhiều hiện nay.

2.3. Thương hiệu uy tín là lựa chọn thông minh mà mỗi mẹ cần tìm hiểu, trang bị sẵn

Nhiều mẹ hỏi rằng có nên chú ý thương hiệu không, vì ngày nay người ta làm thương hiệu nhiều quá. Câu trả lời của Mẹ Bỉm là vẫn có nhé, tất nhiên là cuộc sống luôn có hai mặt, vẫn có những thương hiệu thật sự tốt. Tất nhiên là việc của mẹ là chọn nguồn uy tín để tham khảo (những nguồn có quy mô và được các mẹ tin tưởng), ví dụ: KidskidsBlog Chăm Con, …

Chúng ta có thể đổi một chút thời gian để tìm được thương hiệu bát ăn dặm ưng ý, xinh xắn, an toàn cho con yêu. Dành một vài phút xem qua các thương hiệu bán dụng cụ ăn dặm an toàn, chất lượng cho con trước khi tìm mua, mẹ có thể đổi lấy sự hài lòng và hiệu quả cao trong câu chuyện tập ăn của con. Hơn nữa, điều này giúp mẹ tiết kiệm được nhiều thời gian cho những đợt tìm mua các lần tiếp theo.

Mẹ tuyệt đối không nên bỏ qua khâu chọn thương hiệu.

Thị trường bán dụng cụ ăn dặm hiện nay xuất hiện muôn vàn sản phẩm với nhiều mẫu mã, nhiều chức năng, thậm chí nhiều mức giá khác nhau. Tâm lý các bậc phụ huynh luôn mong muốn tìm được cho con yêu sản phẩm tốt với mức giá phù hợp theo nhu cầu. 5 phút tìm ra một thương hiệu uy tín, mẹ và gia đình bé sẽ đổi lại bằng nhiều giá trị khác nhau trong sự hào hứng ăn dặm của con yêu.

Tìm được thương hiệu ưng ý, phù hợp, các mẹ sẽ có thể dễ dàng, tiết kiệm thời gian bằng cách đặt mua trực tuyến qua trang Web bán, Shopee, Lazada, Tiki,… .Chỉ cần lựa chọn sản phẩm, thêm vào giỏ hàng và thanh toán online hay trực tiếp đều được. Mẹ cần lưu ý tìm mua sản phẩm tại các cửa hàng uy tín, thương hiệu an toàn để đảm bảo nhất cho con.

3. Một số loại bát ăn dặm thương hiệu uy tín cho mẹ lựa chọn

 3.1. Thương hiệu bát ăn dặm silicon Marcus & Marcus xuất xứ Canada

Marcus & Marcus vượt qua yêu cầu an toàn sản phẩm cao nhất, có tính bền vững, thông minh, uy tín cao, tiện lợi cho công cuộc chăm sóc con cái của các ông bố bà mẹ trong môi trường cuộc sống bận rộn hằng ngày nhưng vẫn mong muốn cùng con yêu ghi lại dấu ấn đẹp trong những cột mốc phát triển đầu đời.

 Điểm danh một vài sản phẩm bát ăn dặm tiêu biểu:

 Bát ăn dặm silicon vuông có thể xếp gọn gàng cho bé Marcus & Marcus

Xem giá ưu đãi nhất tại đây!

                     👉     238.000 VNĐ     XEM TẠI LAZADA

                      👉     268.200 VNĐ     XEM TẠI TIKI 

                      👉    238.000 VNĐ      XEM TẠI  MARCUS & MARCUS

Ưu điểm nổi bật:

 • Có thể mang theo đồ ăn dặm khô cho bé đi bất cứ nơi đâu với bát ăn dặm có thể xếp gọn Marcus & Marcus.
 • Bát silicon vuông có trọng lượng nhẹ, có thể xếp gọn tiện lợi để cất giữ hay đi du lịch.
 • Bát xếp gọn Marcus & Marcus được đúc từ silicon cao cấp không chứa BPA và Phthalate, là sản phẩm thay thế tuyệt vời cho túi nhựa khóa zip.

Đặc điểm bát ăn dặm vuông silicon xếp gọn Marcus & Marcus: 

 • Thiết kế gấp gọn để cất giữ dễ dàng hoặc đi du lịch.
 • Nắp đậy kín giúp cho các đồ ăn khô không bị đổ.
 • Có vạch định lượng dễ dàng xác định.
 • Không chứa BPA/ Phthalate, an toàn cho bé.
 • Khả năng chịu nhiệt: – 20 độ – 220 độ C.
 • Kích thước: 130 x 130 x 66.5mm.
 • Dung tích: 400ml.

 Hướng dẫn sử dụng và bảo quản: 

 • Dùng để đựng đồ ăn khô cho bé.
 • Dùng được với máy rửa chén ngăn trên cùng.
 • Dùng được với tủ đông.
 • Dùng được với lò vi sóng.
 • Dùng được với máy tiệt trùng hơi nước, máy tiệt trùng UV.
 • Các vết bẩn có thể được loại bỏ bằng cách rửa nước xà phòng nóng.

Sản phẩm bát ăn dặm hình vuông silicon xếp gọn Marcus & Marcus có 6 màu sắc tương ứng với 6 tính cách đáng yêu cho mẹ và bé lựa chọn:

 • Màu vàng: Hươu cao cổ Lola.
 • Màu hồng: Heo Pokey.
 • Màu đỏ: Sư tử Marcus.
 • Màu tím: Cá voi Willo.
 • Màu xanh lá: Voi Ollie.
 • Màu xanh dương: Hà Mã Lucas.

Chất liệu: Silicon.

Bát ăn dặm silicon có đế hút chống đổ Marcus & Marcus

Xem giá ưu đãi nhất tại đây!

                      👉     196.200 VNĐ    XEM TẠI LAZADA

                      👉     196.200 VNĐ    XEM TẠI TIKI

                      👉    196.200 VNĐ    XEM TẠI SHOPEE             

                      👉    218.000 VNĐ     XEM TẠI  MARCUS & MARCUS

   Ưu điểm nổi bật:

 • Với bát ăn dặm có đế hút chân không Marcus & Marcus, mẹ có thể để bé có khoảng thời gian thú vị tại bàn ăn.
 • Đế bát sẽ hít chặt vào mặt bàn và bé sẽ không thể di chuyển bát hay làm đổ thức ăn.
 • Mẹ có thể kéo núm ở đế hít để lấy bát ra dễ dàng.
 • Bát có đế hút chân không Marcus & Marcus được làm từ silicon chất lượng cao dùng trong thực phẩm, không chứa BPA và Phthalate, an toàn cho bé.

Đặc điểm bát ăn dặm có đế hút chân không Marcus & Marcus: 

 • Đế rộng phù hợp cho bé sử dụng.
 • Hai tay nắm dễ cầm nắm.
 • Đế hút chặt với núm gỡ tiện lợi.
 • Không chứa BPA/Phthalate, an toàn cho bé.
 • Khả năng chịu nhiệt: từ -20 đến 220 độ C
 • Kích thước: 49 x 130 x 165 mm.

   Hướng dẫn sử dụng và bảo quản: 

 • Dùng cho trẻ từ 12 tháng.
 • Dùng được với máy rửa chén ngăn trên cùng.
 • Dùng được với tủ đông.
 • Dùng được với lò vi sóng.
 • Dùng được với máy tiệt trùng hơi nước, máy tiệt trùng UV.
 • Các vết bẩn có thể được loại bỏ bằng cách rửa nước xà phòng nóng.

Sản phẩm bát ăn dặm silicon có đế hút chống đổ Marcus & Marcus có 6 màu sắc tương ứng với 6 tính cách đáng yêu cho mẹ và bé lựa chọn:

 • Màu vàng: Hươu cao cổ Lola.
 • Màu hồng: Heo Pokey.
 • Màu đỏ: Sư tử Marcus.
 • Màu tím: Cá voi Willo.
 • Màu xanh lá: Voi Ollie.
 • Màu xanh dương: Hà Mã Lucas.

Chất liệu: silicon.

Bát tập ăn silicon có nắp và đế hút chân không chống đổ cho bé Marcus & Marcus 

  Xem giá ưu đãi nhất tại đây!

                       👉     288.000 VNĐ    XEM TẠI LAZADA

                       👉    295.200 VNĐ    XEM TẠI TIKI

                       👉    259.200 VNĐ    XEM TẠI SHOPEE             

                       👉    288.000 VNĐ     XEM TẠI  MARCUS & MARCUS

  Ưu điểm nổi bật:

 • Với bát ăn dặm có đế hút chân không Marcus & Marcus, mẹ có thể để bé có khoảng thời gian thú vị tại bàn ăn.
 • Nếu bé của mẹ không ăn hết, mẹ có thể dùng nắp của bát đậy lại để bảo quản.
 • Bát có nắp và đế hút chân không Marcus & Marcus được làm từ silicon chất lượng cao dùng trong thực phẩm, không chứa BPA và Phthalate, an toàn cho bé.

 Đặc điểm bát tập ăn silicon có nắp và có đế hút chân không  chống đổ Marcus & Marcus:

 • Đế bát rộng phù hợp cho bé.
 • Đế hút chặt với núm tháo tiện lợi.
 • Hai tay nắm dễ cầm nắm.
 • Không chứa BPA/Phthalate, an toàn cho bé.
 • Khả năng chịu nhiệt: từ -20°C đến 220°C.
 • Kích thước: 171 x 141 x 60 mm.
 • Dung tích: 450 ml.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản:

 • Dùng cho trẻ từ 12 tháng.
 • Dùng được với máy rửa chén ngăn trên cùng.
 • Dùng được với tủ đông.
 • Dùng được với lò vi sóng.
 • Dùng được với máy tiệt trùng hơi nước, máy tiệt trùng UV.
 • Các vết bẩn có thể được loại bỏ bằng cách rửa nước xà phòng nóng.

Sản phẩm bát ăn dặm silicon có nắp và đế hút chân không chống đổ cho bé Marcus & Marcus có 6 màu sắc tương ứng với 6 tính cách đáng yêu cho mẹ và bé lựa chọn:

 • Màu vàng: Hươu cao cổ Lola.
 • Màu hồng: Heo Pokey.
 • Màu đỏ: Sư tử Marcus.
 • Màu tím: Cá voi Willo.
 • Màu xanh lá: Voi Ollie.
 • Màu xanh dương: Hà Mã Lucas.

Chất liệu: silicon.

 3.2. Thương hiệu bát ăn dặm Anh quốc Tommee Tippee

Đây là thương hiệu có rất nhiều những thiết kế độc quyền, an toàn, hiệu quả. Các sản phẩm của thương hiệu đề cao sự phát triển toàn diện của trẻ, giúp bé vượt qua mọi giai đoạn tăng trưởng từ khi bú mẹ, cai sữa cho đến khi có thể tự ăn uống độc lập.

Điểm danh một vài sản phẩm bát ăn dặm tiêu biểu:

Bát ăn dặm có nắp kèm thìa báo nhiệt cho bé từ 6 tháng Tommee Tippee

Xem giá ưu đãi nhất tại đây!

                      👉    295.000 VNĐ          XEM TẠI LAZADA

                      👉    265.000 VNĐ          XEM TẠI SHOPEE    

                      👉     259.600 VNĐ          XEM TẠI TIKI                

                      👉    295.000 VNĐ     XEM TẠI TOMMEE TIPPEE

  Ưu điểm nổi bật:

 • Bát ăn dặm báo nhiệt Tommee Tippee được thiết kế đặc biệt để giúp cho bữa ăn dễ dàng hơn cho bé và ít gây bừa bộn hơn cho mẹ dọn dẹp.
 • Nếu bé của bạn không ăn hết, bạn có thể dùng nắp của bát đậy lại để bảo quản.
 • Bát có nắp và đế hút chân không Tommee Tippee được làm từ nhựa chất lượng cao dùng trong thực phẩm, không chứa BPA và Phthalate, an toàn cho bé.

Đặc điểm bát ăn dặm kèm thìa báo nhiệt Tommee Tippee:

 • Bát và đầu thìa cảm biến nhiệt, có thể thay đổi màu sắc từ đỏ sang vàng khi thức ăn quá nóng
 • Đầu thìa mềm, hình dáng mượt mà lý tưởng cho bé ăn dặm, khuyến khích cử động hài hòa của miệng khi bé ăn
 • Cán thìa dài giúp cầm nắm dễ dàng và thoải mái khi cho bé ăn cũng như khi lấy thức ăn trong lọ hoặc hộp trữ
 • Bát có nắp và thìa có thể gắn vào nhau để dễ dàng mang đi hoặc cất giữ
 • Dùng được với máy rửa chén, lò vi sóng và máy tiệt trùng
 • Không chứa BPA, đảm bảo sự an toàn cho bé

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản:

 • Tuổi sử dụng: Dùng cho bé từ 6 tháng.
 • Rửa sạch, ngâm trong nước đun sôi 5 phút trước khi sử dụng lần đầu.
 • Sau khi sử dụng, rửa bằng nước xà phòng ấm hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng, sau đó rửa bằng nước sạch, có thể dùng máy rửa chén (ngăn trên cùng).
 • Tiệt trùng bằng máy tiệt trùng hơi nước hoặc nước sôi.
 • Tránh phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hoặc gần nguồn nhiệt cao.
 • Mở nắp khi sử dụng với lò vi sóng.

Màu sắc: đỏ, vàng

Chất liệu: nhựa an toàn

Bát ăn dặm có nắp kèm thìa Cool and Mash cho bé từ 4 tháng Tommee Tippee

Xem giá ưu đãi nhất tại đây!

                      👉    238.500 VNĐ          XEM TẠI LAZADA

                       👉    238.500 VNĐ          XEM TẠI SHOPEE     

                       👉     265.000 VNĐ          XEM TẠI TIKI            

                       👉    265.000 VNĐ     XEM TẠI TOMMEE TIPPEE

  Ưu điểm nổi bật:

 • Giúp cho bữa ăn dễ dàng hơn – hoàn hảo cho các bé khó tính không chịu ăn thức ăn thô.
 • Được thiết kế để cho phép mẹ làm nguội và nghiền thức ăn mỗi khi cho bé ăn, đáy bát hình tam giác giúp các bà mẹ bận rộn xúc thức ăn nhanh hơn hoặc giúp trẻ lớn tự xúc thức ăn dễ dàng hơn.
 • Sản phẩm không chứa BPA và Phthalate, an toàn cho bé.

Đặc điểm bát ăn dặm kèm thìa cho bé từ 4 tháng Tommee Tippee: 

 • Bát có nắp đậy kín chống rò rỉ và kèm thìa ăn dặm với đầu thìa mềm mại.
 • Thiết kế gờ làm nguội và nghiền thức ăn đặc trưng.
 • Đáy bát hình tam giác giúp xúc thức ăn dễ dàng.
 • Cho bé ăn dễ dàng với khả năng làm nguội và nghiền thức ăn.
 • Nắp bát có khe giữ thìa tiện lợi, dùng để gài thìa trước hoặc sau khi ăn.
 • Tay nắm thiết kế tiện lợi dễ cầm nắm.
 • Dùng được với máy rửa chén, lò vi sóng và máy tiệt trùng.
 • Không chứa BPA, đảm bảo sự an toàn cho bé.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản:

 • Tuổi sử dụng: cho bé từ 4 tháng.
 • Rửa sạch, ngâm trong nước đun sôi 5 phút trước khi sử dụng lần đầu.
 • Sau khi sử dụng, rửa bằng nước xà phòng ấm hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng, sau đó rửa bằng nước sạch, có thể dùng máy rửa chén (ngăn trên cùng).
 • Tiệt trùng bằng máy tiệt trùng hơi nước hoặc nước sôi.
 • Tránh phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hoặc gần nguồn nhiệt cao.
 • Mở nắp khi sử dụng với lò vi sóng.

           Màu sắc: tím, xám

Chất liệu: nhựa an toàn

Bát ăn dặm có nắp kèm thìa Easy Scoop cho bé từ 7 tháng Tommee Tippee

Xem giá ưu đãi nhất tại đây!

                     👉    295.000 VNĐ          XEM TẠI LAZADA

                      👉    265.500 VNĐ          XEM TẠI SHOPEE     

                      👉     295.000 VNĐ          XEM TẠI TIKI              

                      👉    295.000 VNĐ     XEM TẠI TOMMEE TIPPEE

  Ưu điểm nổi bật:

 • Giúp cho bữa ăn của bé dễ dàng hơn, có thể dùng cho bữa ăn ở nhà hay khi đi du lịch cùng gia đình.
 • Đáy bát hình tam giác đặc trưng, giúp bé không gặp khó khăn khi  xúc thức ăn.
 • Sản phẩm không chứa BPA và Phthalate, an toàn cho bé.

Đặc điểm bát ăn dặm Tommee Tippee cho bé từ 7 tháng:

 •  Đáy bát hình tam giác giúp xúc thức ăn dễ dàng
 •  Nắp bát đậy kín, chống rò rỉ
 •  Nắp bát có khe giữ thìa tiện lợi, dùng để gài thìa trước hoặc sau   khi ăn
 •  Tay nắm thiết kế tiện lợi dễ cầm nắm
 •  Lòng thìa đủ rộng để tránh làm rơi thức ăn và kích thước hoàn hảo cho miệng của bé
 •  Dùng được với máy rửa chén, lò vi sóng và máy tiệt trùng
 •  Không chứa BPA, đảm bảo sự an toàn cho bé

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản:

 • Tuổi sử dụng: cho bé từ 7 tháng.
 • Rửa sạch, ngâm trong nước đun sôi 5 phút trước khi sử dụng lần đầu.
 • Sau khi sử dụng, rửa bằng nước xà phòng ấm hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng, sau đó rửa bằng nước sạch, có thể dùng máy rửa chén (ngăn trên cùng).
 • Tiệt trùng bằng máy tiệt trùng hơi nước hoặc nước sôi.
 • Tránh phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hoặc gần nguồn nhiệt cao.
 • Mở nắp khi sử dụng với lò vi sóng.

Màu sắc: tím, xám.

Chất liệu: nhựa an toàn.

 3.3. Thương hiệu bát ăn dặm Munchkin

Munchkin là thương hiệu sản phẩm tập trung vào việc giúp cho cuộc sống của bé và gia đình dễ dàng và thú vị hơn với 4 dòng sản phẩm: đồ dùng nhà tắm, sản phẩm giáo dục và du lịch, đồ chơi thông minh, đồ dùng an toàn. Đồ dùng ăn dặm dành cho bé cũng là một trong những sản phẩm nổi trội tại thương hiệu.

Điểm danh một vài sản phẩm bát ăn dặm tiêu biểu:

Bộ bát chống trượt bằng nhựa cao cấp Munchkin

Xem giá ưu đãi nhất tại đây!

                      👉    179.000 VNĐ          XEM TẠI LAZADA

                      👉    161.100 VNĐ          XEM TẠI SHOPEE     

                      👉     175.000 VNĐ          XEM TẠI TIKI                 

                      👉    179.000 VNĐ     XEM TẠI MUNCHKIN

  Ưu điểm nổi bật:

 • Thiết kế hiện đại, đơn giản.
 • Đáy giảm thiểu tối đa những lộn xộn sau bữa ăn cho con thêm vui, thoải mái cho mẹ.
 •  Sản phẩm không chứa BPA và Phthalate, an toàn cho bé.

Đặc điểm nổi bật bộ bát chống trượt bằng nhựa cao cấp Munchkin:

 • Được làm từ nhựa PP cao cấp, tuyệt đối an toàn với trẻ.
 • Đế bát có lớp nhựa mềm TPE chống trơn trượt khi đặt trên những mặt phẳng như bàn kính, bàn gỗ…giúp bát cố định, tránh rơi đổ, vương vãi thức ăn.
 •  Lòng bát sâu, bo tròn ở 4 góc cho phép đựng được nhiều thực phẩm và bé dễ lấy thức ăn hơn.
 •  Bề mặt bát láng trơn mịn, tránh bám cặn và dễ vệ sinh.
 •  Có thể xếp chồng các bát lên nhau – tiết kiệm không gian lưu trữ.
 •  Sở hữu 2 cặp màu sắc hiện đại và bắt mắt giúp bữa ăn trở nên vui vẻ hơn.
 • Dung tích: 325 ml.

     Màu sắc: xanh lá + xanh  lơ, hồng + tím.

   Chất liệu: 

 • Thân bát: nhựa PP.
 • Đế bát: nhựa TPE.

  Bộ bát ăn dặm chống đổ Munchkin

   Xem giá ưu đãi nhất tại đây!

                      👉    245.000 VNĐ          XEM TẠI LAZADA

                      👉    289.000 VNĐ          XEM TẠI SHOPEE     

                      👉    269.000 VNĐ          XEM TẠI TIKI                

                      👉    289.000 VNĐ     XEM TẠI MUNCHKIN

  Ưu điểm nổi bật:

 • Bộ ba bát ăn chống đổ Munchkin giúp bé dễ dàng tự ăn mà không lo rơi vãi đồ, đặc biệt phù hợp khi bé mới bắt đầu tập ăn.
 • Với màu sắc bắt mắt và khả năng chống đổ, bộ bát là lựa chọn an toàn khi cho bé ăn dặm.
 •  Sản phẩm không chứa BPA và Phthalate, an toàn cho bé.

Đặc điểm nổi bật bộ 3 bát ăn dặm chống đổ Munchkin:

 •  Bộ 3 bát chống đổ Munchkin được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của bé khi sử dụng.
 • Đế bát có đế hút chân không giúp bát bám dính tốt trên tất cả các bề mặt, hạn chế tình trạng đổ bát, rơi vãi thức ăn.
 • 3 bát có 3 kích thước khác nhau, thuận tiện đựng đồ ăn theo nhu cầu của bé. Bát có thể xếp chồng lên nhau, giúp tiết kiệm không gian cất trữ.
 • Thiết kế sâu lòng giúp bé xúc, múc thức ăn dễ dàng hơn.
 • Bề mặt bát trơn tru, láng mịn nên dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng.
 • Màu sắc bắt mắt giúp bữa ăn của bé thêm thú vị.
 • Kích cỡ: 200 ml; 240 ml; 300 ml.
 • Kích thước: 18 x 11,5 x 19 cm

 Màu sắc: xanh  lá + xanh lơ, hồng + tím

 Chất liệu: 

 • Thân bát: nhựa PP
 • Đế bát: nhựa TPE.

4. Đánh giá các thương hiệu bát ăn dặm cho mẹ tham khảo

4.1. Bát ăn dặm Marcus & Marcus

 Ưu điểm: 

✅Thiết kế độc đáo, màu sắc tươi sáng, hình con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu.

✅Sản phẩm được chia đa dạng theo các giai đoạn ăn dặm khác nhau của bé.

✅Chất liệu silicon mềm mại, dễ sử dụng.

✅Sản phẩm không chứa thành phần BPA, an toàn cho bé.

✅Có thể rửa với máy rửa bát và sử dụng được trong nhiệt độ lò vi sóng.

Nhược điểm:

❌ Chất liệu silicon ít khuyết điểm nên giá thành hơi cao một chút so với các chất liệu bát ăn dặm khác.

4.2. Bát ăn dặm Tommee Tippee

   Ưu điểm: 

✅Thiết kế màu sắc sang trọng, lòng bát hình tam giác giúp bé hạn chế rơi vãi thức ăn trong quá trình tập ăn.

✅Chất liệu nhựa an toàn, không chứa thành phần BPA, an toàn cho bé.

✅Có thể rửa với máy rửa bát và sử dụng được trong nhiệt độ lò vi sóng.

✅Trọng lượng sản phẩm nhẹ.

Nhược điểm:

❌ Thương hiệu tốt nên giá thành hơi cao so với các thương hiệu khác

 4.3. Bát ăn dặm Munchkin

Ưu điểm: 

✅Thiết kế lòng bát sâu giúp bé dễ lấy thức ăn, màu sắc bắt mắt.

✅Sản phẩm không chứa thành phần BPA, an toàn cho bé.

✅Có thể rửa với máy rửa bát và sử dụng được trong nhiệt độ lò vi sóng.

Nhược điểm:

❌ Chất liệu bát bằng nhựa an toàn (nhựa cao cấp) nên giá thành khá cao.

5. Review thực tế từ các mẹ bỉm về bát ăn dặm các thương hiệu trên

“ Mình cho con dùng bát ăn dặm Marcus & Marcus. Đây là một trong những thương hiệu bát ăn dặm mình biết qua hội Mẹ Bỉm, “truyền tay” nhau kinh nghiệm. Sau khi tìm hiểu, mình quyết định mua xem nó như thế nào. Giá hơi cao chút xíu so với thị trường các mẹ ạ. Tuy nhiên, mình thấy nó đúng nghĩa câu “tiền nào của nấy”. Thật sự xịn, bé nhà thích màu sắc và hình con vật lắm, thế là hứng thú tập ăn hẳn lên. Mình cũng thấy vui trong lòng. Mình khá bận chuyện công sở, rồi còn chuyện nhà, chuyện chồng con. May mà sản phẩm silicon cao cấp hâm và tiệt trùng được trong lò vi sóng nên rất tiện, không như lời đồn thổi bị chảy nhiệt đâu các mẹ ạ” – mẹ Thùy Trang chia sẻ.

“Mẹ chồng mua cho cháu nội bát ăn dặm xuất xứ Anh quốc Tommee Tippee, bảo cho cháu dùng cho an tâm. Mình cũng thuận ý mẹ, cho con dùng thì thấy chất lượng, mua bộ bát kèm thìa báo nhiệt nên tiện. Có điều không có nhiều sự lựa chọn, mẫu mã thì khác màu thôi chứ cũng nhìn đơn giản lắm. Dù an toàn, nhưng mà con gái mình thích màu sắc, sẽ kích thích khi ăn. Tiếc là được thêm khâu thiết kế nữa thì quá tuyệt vời!” – mẹ Hương Lan tâm sự.

“Chồng bảo vợ tham khảo mấy cái bát ăn dặm tốt tìm mua cho con. Mình vô tình đọc được thông tin bát ăn dặm Munchkin. Ông xã kêu đặt hai cái về dùng thử. Nhìn chung, review đến các mẹ là sản phẩm cũng OK, màu sắc tươi sáng  nhưng cũng bị ít mẫu quá. Được một điểm cộng đối với mình đó là lối thiết kế lòng sâu, con ăn tránh đổ nhưng giá có đế hít dưới bát nữa là quá ổn áp.” – mẹ Khánh My chia sẻ.

Theo đánh giá từ một số trải nghiệm thực tế của các mẹ, mỗi dòng bát đều có ưu và nhược điểm khác nhau và khó tránh khỏi sự không hoàn hảo. Ví như, bát ăn dặm nhà Marcus & Marcus tưởng chừng như hoàn hảo, mặc dù hoàn hảo thật từ khâu thiết kế đến khâu an toàn chất liệu, chất lượng nhưng vẫn bị hạn chế là giá thành khá cao so với thị trường bát ăn dặm hiện nay. Nhưng quả thật là “tiền nào của nấy”, đây là một trong những dòng bát được nhiều mẹ, không chỉ ở nước ngoài mà khi về Việt Nam cũng được đón nhận rộng rãi. Tuy nhiên, hãy tùy vào nhu cầu, tùy vào sở thích và tài chính mà các mẹ có thể lựa chọn cho phù hợp.

Trên đây là một số dòng bát ăn dặm cùng các thương hiệu uy tín cho mẹ tham khảo, tìm mua cho con, đặc biệt trong dịp Giáng Sinh như một món quà tặng động viên trong quá trình tập ăn của con. Hy vọng các mẹ đã có đáp án cho riêng mình để cùng con trải nghiệm những khoảnh khắc tập ăn thú vị, ý nghĩa mẹ nhé.

- Advertisment -

Bài viết phổ biến nhất