Thứ Hai, Tháng Một 30, 2023
spot_img
Trang chủMáy hâm sữa/tiệt trùngCách rã đông và hâm sữa đúng cách mà mẹ cần biết

Cách rã đông và hâm sữa đúng cách mà mẹ cần biết

Trữ đông sữa mẹ trong tủ lạnh đã không còn xa lạ với các bà mẹ nuôi con bú hiện nay. Nhưng không phải ai cũng biết cách rã đông và hâm nóng sữa đúng cách để cho bé bú. Bài viết này nêu ra một số sai lầm và cách hâm sữa đúng để các mẹ cùng tham khảo nhé!

Sai lầm thường mắc khi rã đông và hâm sữa cho con

Thực tế chỉ ra rằng, chỉ khi hâm sữa sai cách mới khiến chất dinh dưỡng trong sữa bị mất đi. Lượng vitamin và kháng thể của sữa mẹ sẽ bị hao hụt khi tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc tác động lực lắc sữa mạnh.

Các mẹ thường hâm sữa bằng lò vi sóng vì cho rằng sẽ làm ấm sữa nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, mức nhiệt hâm sữa trong lò vi sóng quá cao, sẽ gây biến chất, ảnh hưởng đến chất lượng sữa.

Ngay khi lấy sữa ra từ tủ đông, sữa được đem đi rã đông ngay. Đây là sai lầm thường thấy của nhiều bà mẹ khi muốn tranh thủ thời gian hay muốn rã đông để cho con uống ngay. Những điều này sẽ gây nhiều hậu quả, có thể làm hỏng chất lượng sữa của bé.

Sữa mỗi lần bé uống nếu dư, các mẹ không nên hâm đi hâm lại mà chỉ sử dụng trong vòng 1 giờ kể từ khi hâm lại sữa. Vì mỗi lần hâm nóng lại sữa, có một lượng vi khuẩn nhất định xâm nhập vào sữa, làm giảm đáng kể chất lượng sữa.

Tuyệt đối không hâm sữa bằng lò vi sóng

Cách hâm và rã đông sữa mẹ đúng cách

Đầu tiên, để rã đông sữa, mẹ nên chuyển sữa từ ngăn đông hoặc ngăn đá xuống ngăn mát vào buổi tối trước hôm sử dụng. Giai đoạn này có thể mất từ 8 – 24 tiếng, nên thời gian này để qua đêm trong tủ mát là hợp lý.

Có 3 nguyên tắc mà các mẹ nên nhớ khi hâm sữa mẹ cho con bú là:

– Không hâm sữa quá lâu ở nhiệt độ cao để tránh làm đông vón protein và phân hủy các vitamin trong sữa.

– Sữa mẹ nên được giữ ở tầm 40oC. Để ra môi trường bên ngoài và trong khi bé bú có thể đảm bảo 37oC là nhiệt độ tối ưu đối với sữa.

– Phải sử dụng hết sữa đã hâm trong vòng 1 giờ. Vì vi khuẩn có thể sống và phát triển tốt ở điều kiện ấm và môi trường giàu protein như sữa.

– Không hâm đi hâm lại sữa để đảm bảo các dưỡng chất, vitamin và kháng thể không bị chuyển hóa hay hao hụt hay vi khuẩn xấu không có khả năng xâm nhập vào sữa.

Hâm sữa bằng máy hâm vừa an toàn vừa tiết kiệm thời gian công sức

Để đảm bảo những nguyên tắc như trên, các mẹ khó có thể thực hiện bằng việc hâm sữa thủ công như ngâm nước ấm vì khó kiểm soát được nhiệt độ sữa đã đạt yêu cầu hay chưa. 

Tommee Tippee hiểu được điều đó và cho ra đời dòng sản phẩm máy hâm sữa  Easi Warm – Tommee Tippee. Đây là dòng máy hâm sữa và thức ăn cho trẻ em siêu tốc với khả năng làm nóng chỉ trong 4 phút và phù hợp với nhiều loại bình sữa, hũ chứa thức ăn.

Mách mẹ mua máy hâm sữa chính hãng Tommee Tippee TẠI ĐÂY

Máy hâm sữa Easi Warm với chức năng làm nóng nhẹ nhàng, bảo toàn nguyên vẹn chất dinh dưỡng và giữ ấm sữa và thức ăn sau khi đã hâm nóng. Đặc biệt, trong trường hợp bé yêu bú hoặc ăn không hết, mẹ có thể cho vào máy hâm sữa. Máy sẽ giữ ấm sữa cho bạn ở chế độ an toàn. Nhưng riêng đối với sữa mẹ sau khi hâm nóng, bạn chỉ nên cho bé bú trong 1 tiếng sau rã đông.

Máy với núm vặn đơn giản để cài đặt chế độ hâm sữa và thức ăn với 2 mức độ hâm nóng và giữ ấm. Thiết kế của máy rất phù hợp cho cuộc sống thực tế, vừa với hầu hết các loại bình sữa và lọ đựng thức ăn trên thị trường. Màu sắc hiện đại, bắt mắt, kích thước nhỏ gọn vừa với bất kỳ không gian nào.

Máy hâm sữa và thức ăn cho bé Easi Warm – Tommee Tippee

Máy được sản xuất với nguyên vật liệu không chứa BPA, đã được chứng minh an toàn cho sức khỏe của trẻ.

Mách mẹ mua máy hâm sữa và thức ăn Tommee Tippee Easi warm TẠI ĐÂY

Cuộc sống hiện đại ngày càng bận rộn, nên việc trữ sữa mẹ trong tủ đá đã giúp các bà mẹ rất nhiều trong việc chăm sóc con mình. Việc rã đông sữa tuy đơn giản nhưng các mẹ nên chú ý đến một số điểm nêu trên để có được chất lượng sữa tốt nhất cho bé nhé!

Hà Nguyễn

#tommeetippee #tommeetippeevn #tommeetippeevietnam #binhsua #dodungchobe #dodungmevabe #dungcuanuong #dungcuandam #andam #mevabe #kids #parenton

- Advertisment -

Bài viết phổ biến nhất