Thứ Hai, Tháng Một 30, 2023
spot_img
Trang chủDinh dưỡng cho béBlack Friday muốn mua sắm dụng cụ ăn dặm thìa, nĩa cho...

Black Friday muốn mua sắm dụng cụ ăn dặm thìa, nĩa cho con mẹ nên lựa chọn thương hiệu nào để thật “đáng đồng tiền bát gạo”?

Black Friday năm nay lại đến, bên cạnh việc mua sắm cho bản thân thì mẹ cũng mong muốn được sắm sửa cho thiên thần nhỏ của mình, đặc biệt trong giai đoạn tập ăn dặm với biết bao dụng cụ cần thiết cho con. Những dụng cụ ăn dặm không thể thiếu như thìa, nĩa rất cần thiết cho các con tập ăn. Thị trường thìa, nĩa ăn dặm hiện nay muôn hình vạn trạng, chọn được thương hiệu tốt trước khi bắt tay vào “săn” Black Friday là bí quyết mẹ không nên bỏ qua.

Cùng hội mẹ bỉm xem qua bài chia sẻ dưới đây để xem thương hiệu thìa, nĩa ăn dặm nào tốt cho các mẹ lên danh sách chọn mua cho con thật nhanh gọn mà vẫn đảm bảo chất lượng mẹ nhé.

Thìa, nĩa là những vật dụng hỗ trợ ăn dặm rất cần thiết cho con ăn ngon, ăn khỏe.

1. Các phương pháp ăn dặm phổ biến nhất cho bé tập ăn hiện nay

Đây là một trong những kiến thức “đệm” giúp các mẹ bỉm chúng ta quyết định khi nào nên mua thìa, nĩa ăn dặm cho con và biết được phương pháp ăn dặm nào đang áp dụng hiện tại để cho con tập ăn với thìa, nĩa.

1.1. Phương pháp ăn dặm truyền thống (mẹ đút cho bé ăn)

Trong các phương pháp ăn dặm cho trẻ, phải điểm danh ngay đầu tiên phương pháp này bởi khá phổ biến từ thời các bà các mẹ cho đến nay nhờ ưu điểm đơn giản và tiện lợi. Cách thức cũng dễ dàng thôi các mẹ, mẹ chỉ cẩn dùng thìa/ muỗng đưa thức ăn dạng xay nhuyễn hoặc nghiền nát vào miệng bé. Qua khoảng thời gian đã từng trải nghiệm, mình nhận ra với phương pháp này mẹ có thể đút cho bé ăn hết lượng thức ăn nhất định mà mình mong muốn và biết được khoảng thời gian tiến bộ của bé.

Phương pháp ăn dặm truyền thống là phương pháp được các bà, các mẹ áp dụng cho đến nay.

Tuy nhiên, do thức ăn chủ yếu là cháo và xương hoặc thịt hầm kỹ, nên thành phần dinh dưỡng chủ yếu sẽ là tinh bột, đạm và chất béo. Ăn theo chế độ này trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa đạm, chất béo và thiếu vitamin. Bởi vì các loại vitamin cần thiết cho cơ thể khi bị nấu quá lâu trong nhiệt độ cao đã bị hao hụt đi rất nhiều. Hơn thế nữa dung nạp lượng protein cao trong thời gian tập ăn dặm sẽ gây khó khăn cho hệ tiêu hóa của bé. Về lâu về dài sẽ gây ra tình trạng biếng ăn, táo bón.

Bởi thức ăn được xay nhuyễn, trộn lẫn vào nhau nên bé sẽ không phân biệt được hương vị của từng loại thức ăn khác nhau. Và vì thế sở thích và cảm nhận về các món ăn của bé sẽ không được phát triển. Và nếu như bé bị dị ứng đối với một loại thực phẩm nào đó thì cũng rất khó để chúng ta phát hiện ra kịp thời.

Nói tóm lại, phương pháp ăn dặm này có những ưu và nhược điểm sau đây cho mẹ nắm:

Ưu điểm:

 • Bé có khả năng ăn thức ăn thô sớm hơn và tập kỹ năng nhai – nuốt tốt hơn.
 • Tạo cho bé tâm lý thoải mái khi ăn, giúp bé khám phá hương vị từng món ăn.
 • Tạo thói quen ngồi ăn giúp bé ăn được nhiều hơn và tập trung hơn; nâng cao kỹ năng tự lập cho bé.

Nhược điểm:

 • Mất nhiều thời gian và công sức để dạy bé ngồi và bé cầm thìa
 • Tốn thời gian cho mẹ để chế biến riêng biệt từng loại thức ăn

1.2 Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật

Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật là cho bé ăn dặm ngay với cháo loãng qua rây tỷ lệ 1:10 chứ không quấy bột. Bé ăn theo chế độ ăn dặm kiểu Nhật sẽ được ăn cháo loãng kết hợp cùng các loại thực phẩm khác nhau với hương vị được giữ nguyên bản với độ thô tăng dần theo từng thời điểm thích hợp; và các loại thức ăn của bé sẽ được để riêng rẽ, không trộn lẫn.

Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật.

Nói tóm lại, phương pháp ăn dặm này có những ưu và nhược điểm sau đây cho mẹ nắm:

Ưu điểm:

 • Bé có khả năng ăn thức ăn thô sớm hơn và tập kỹ năng nhai – nuốt tốt hơn.
 • Tạo cho bé tâm lý thoải mái khi ăn, giúp bé khám phá hương vị từng món ăn.
 • Tạo thói quen ngồi ăn giúp bé ăn được nhiều hơn và tập trung hơn; nâng cao kỹ năng tự lập cho bé

Nhược điểm:

 • Mất nhiều thời gian và công sức để dạy bé ngồi và bé cầm thìa
 • Tốn thời gian cho mẹ để chế biến riêng biệt từng loại thức ăn

Nói tóm lại, phương pháp ăn dặm này có những ưu và nhược điểm sau đây cho mẹ nắm:

Ưu điểm:

 • Bé có khả năng ăn thức ăn thô sớm hơn và tập kỹ năng nhai – nuốt tốt hơn.
 • Tạo cho bé tâm lý thoải mái khi ăn, giúp bé khám phá hương vị từng món ăn.
 • Tạo thói quen ngồi ăn giúp bé ăn được nhiều hơn và tập trung hơn; nâng cao kỹ năng tự lập cho bé

Nhược điểm:

 • Mất nhiều thời gian và công sức để dạy bé ngồi và bé cầm thìa
 • Tốn thời gian cho mẹ để chế biến riêng biệt từng loại thức ăn

1.3. Cho chiến binh nhí tự lập tập ăn (phương pháp BLW)

Hoàn toàn ngược lại với phương pháp ăn dặm truyền thống, ắt hẳn hai từ “tự lập” cũng giúp các mẹ hình dung ra được phương pháp này. Việc mẹ cần là chuẩn bị một tâm lý vững nhé! Lát nữa, mình sẽ cho  các mẹ hay lý do vì sao.

Để bé tự ăn là khi mẹ cho con được một lượng thức ăn vừa đủ với nhu cầu hiện tại của bé. Với phương pháp này, mẹ nên chế biến thức ăn sao cho con mình dễ cầm, bốc để ăn là được. Nhờ đó, quá trình ăn dặm sẽ trở thành một hành trình tự khám phá của bé.

Mẹ sẽ cần kiên nhẫn khi cho con thử sức tự lập làm quen với thức ăn và tập ăn.

Tuy nhiên, hành trình này khá gian nan cho các mẹ, đó là lý do mình gợi ý trước rằng các mẹ nên chuẩn bị tâm lý vững và một tinh thần thép để con tha hồ “tự thân vận động”. Để trẻ tự mình cai sữa, mẹ cần:

 • Không ngại bừa bộn vì chắc chắn mọi thứ trẻ tự làm sẽ … rất bừa bộn.
 • Thích sáng tạo các ý tưởng cho bé tự khám phá thức ăn và sẵn sàng vui đùa cùng bé trước, trong và thậm chí sau mỗi bữa ăn.
 • Không thích cho bé ăn bột.
 • Thoải mái với việc trẻ có thể sẽ ăn lâu hơn, ăn được ít hơn so với những đứa trẻ được ăn theo phương pháp truyền thống.

Tất nhiên là mỗi phương pháp đưa ra đều tìm đến áp dụng cho những sự lựa chọn thích hợp. Do đó, mẹ đừng quá suy nghĩ nhiều rằng nếu không sử dụng được phương pháp này sẽ xoay sở như thế nào. Nếu mẹ không đáp ứng được những nhu cầu trên thì rất nhanh thôi, chắc chắn chỉ sau 1 – 2 lần thử phương pháp này sẽ nản lòng ngay vì mọi thứ luôn ở mức vượt tầm kiểm soát của mẹ. Vậy nên, mẹ nhất định phải linh hoạt nhé.

Nói tóm lại, phương pháp ăn dặm này có những ưu và nhược điểm sau đây cho mẹ nắm:

Ưu điểm:

 • Bé được giúp làm quen với từng loại thực phẩm nhanh hơn và ít tốn kém hơn do được trải nghiệm chế độ ăn và hương vị phong phú.
 • Giúp bé ăn một cách tự nhiên và phát triển kỹ năng kiểm soát thức ăn, kỹ năng nhai cho bé.
 • Định hình và phát triển thói quen ăn uống độc lập từ sớm.
 • Giúp bé thêm khéo léo, học được cách kết hợp sử dụng tay và mắt qua mỗi lần sử dụng ngón tay đưa thức ăn vào miệng.

Nhược điểm:

 • Không kiểm soát được chất dinh dưỡng và lượng thức ăn được đưa vào cơ thể bé.
 • Bé có thể dễ bị hóc đồ ăn.

Do vậy, mẹ hãy lựa chọn chọn cho bé yêu của mình một phương pháp thật phù hợp nhé. Nếu bé nhà đang tập ăn dặm theo phương pháp BLW thì hoàn toàn có thể sử dụng thìa, nĩa ăn dặm rồi mẹ nhé.

Giải thích cho điều này, vì phương pháp ăn dặm bé chỉ huy (ăn dặm BLW) hay cách gọi nôm na là phương pháp ăn “bốc” nhằm chỉ quãng thời gian ban đầu lúc bé tập ăn dặm bé chỉ huy. Ban đầu bé sẽ tập ăn bốc lâu dần chuyển qua tập nhón, tập dùng ống hút và kĩ năng dùng thìa là mục tiêu lớn nhất về vận động mà bé đạt được trong phương pháp ăn dặm bé chỉ huy này. Vì vậy giai đoạn đỉnh điểm của phương pháp này đó chính là bé sẽ tập ăn dặm với thìa và nĩa.

2. Thực hư về chuyện kỹ năng dùng thìa nĩa cho bé

Nhiều mẹ khá thắc mắc về câu chuyện bé cầm thìa, nĩa có tác động gì đến những kỹ năng xung quanh bé? Thực chất, theo nghiên cứu, động tác xúc thìa, cầm thìa là một kỹ năng vận động thực sự khó đối với độ tuổi của các bé, và nĩa thì tất nhiên là lại càng khó hơn. Bởi vì nó đòi hỏi một chuỗi sự phối hợp nhịp nhàng và chính xác giữa não, mắt, tay và miệng. Một thìa hay nĩa thức ăn đi từ bát qua thìa vào tới miệng sẽ phải trải qua một chuỗi các phối hợp phức tạp của các bộ phận trên cơ thể.

Không chỉ là sự phối hợp của các bộ phận trên cơ thể, kĩ năng dùng thìa còn đòi hỏi sự dẻo dai và khéo léo của bàn tay,cổ tay và cánh tay của con, cụ thể như sau:

 • Tay cần đủ vững để cầm chắc thìa không bị rơi thức ăn.
 • Cổ tay cần đủ linh hoạt và mềm dẻo để di chuyển chiếc sao cho múc được thức ăn vào thìa.
 • Cánh tay cần đủ chắc chắn,dẻo dai và linh hoạt để nhấc thìa lên,đưa thìa đến gần miệng, gấp cổ tay để đưa thức ăn vào miệng chính xác và chờ miệng há ra để đưa thức ăn vào miệng.

Quá trình con yêu cầm được thìa, nĩa là vô cùng gian nan và phải luyện tập thường xuyên để nhuần nhuyễn.

Thật sự mà nói, đối với một em bé, tập kĩ năng cầm thìa là một hành trình dài và khó khăn. Do đó, trước khi sốt ruột vì tại sao mãi con không biết xúc bằng thìa, cha mẹ hãy thử tưởng tượng xem khi mình tập một kĩ năng mới thì mất bao lâu và nhắc nhở mình cần phải kiên nhẫn với con hơn nữa. Nó giống như việc lần đầu người lớn chúng ta tập đi xe đạp vậy, cũng nhiều chông gai và vấp ngã lắm.

3. Thời điểm thích hợp để bé làm quen với chiếc thìa ?

Có nhiều cha mẹ nghĩ rằng cho con làm quen với bát thìa từ khi bé mới tập ăn sẽ rút ngắn thời gian luyện tập và con sẽ biết xúc nhanh hơn. Tuy nhiên kết quả lại ngược lại, dù đã được làm quen với thìa mấy tháng, bé vẫn thờ ơ hoặc chỉ chơi bát đĩa thôi.

Theo nhiều khảo sát thực tế trong các bữa ăn của bé mẹ quan sát thấy rằng bé sẽ không có cảm xúc với thìa trước khi hoàn thiện kỹ năng bốc nhón. Do đó,cha mẹ cần đợi đến khi bé bốc nhón thật tốt mới bắt đầu giới thiệu bát, đĩa, thìa và nĩa cho bé.

Điều này cũng giống như người lớn chúng ta chinh phục những việc khó qua từng nấc thang, từng giai đoạn như vậy. Đầu tiên là nhuần nhuyễn và cảm thấy tự tin với mục tiêu đặt ra trước nhất, sau đó là tạo bước đệm để đến với những mục tiêu tiếp theo.

Khoa học chứng minh 3 lý do phải chờ bé hoàn thiện kỹ năng bốc nhón:

 • Kỹ năng vận động tinh của bé thực sự khéo léo hơn một bậc. Hơn thế nữa, bé đã qua thời gian coi thức ăn là đồ chơi nên sẽ nhanh khám phá đồ chơi mới (bát và thìa ) hơn. Kết quả là bé sẽ nhận ra công dụng của bát, thìa, dĩa nhanh hơn khi vừa phải tìm hiểu sử dụng thức ăn vừa phải tìm hiểu cách sử dụng bát, thìa.
 • Khi bốc nhón thành thạo thì bé cũng ăn uống có tự chủ hơn – độ cáu kỉnh của bé giảm nhiều so với khi chưa bốc nhón tốt để tiếp cận thức ăn – tính tập trung trong bữa ăn cũng tăng dần.
 • Hoàn thành kĩ năng bốc nhón còn có nghĩa là bé sử dụng các ngón tay khéo léo hơn, cổ tay cũng đã được rèn luyện uyển chuyển hơn, lực tay mạnh hơn, do đó khi chuyển sang cầm thìa bé cũng sẽ thực hiện dễ dàng hơn. Thời điểm một bé 6,7 tháng và một bé 9,10 tháng từ lúc làm quen với bát, thìa đến lúc nhận ra thìa dùng để làm gì hầu như là giống nhau ( trung bình bé sẽ biết điều đó khi được 11 tháng trở lên). Vậy nên, nếu bạn vẫn nhất quyết muốn con chơi với thìa từ lúc 6,7 tháng thì bạn cần thật sự kiên trì và nên hiểu rõ về sự phát triển của con để tránh cảm thấy căng thẳng.

4. Mẹo về cách chọn thìa, nĩa phù hợp để bé tập ăn

4.1. Cách chọn thìa cho bé tập ăn an toàn

      Những loại thìa nên dùng :

 • Có lòng hình tròn hoặc oval hơi tròn, đường kính khoảng 2 -3 cm để bé thức ăn vào thìa được dễ dàng.
 • Cán thìa vừa phải ( ngắn hơn thìa người lớn hay ăn 1 chút ) cho bé cầm không bị vướng víu, chiều dài khoảng 7-9 cm.
 • Có độ sâu, thức ăn trong thìa được lâu và không bị rơi vãi hết do thời gian đầu bé chưa điều khiển được thìa đúng cách, rất dễ di chuyển linh tinh khiến thức ăn rơi ra ngoài.
 • Làm bằng silicon mềm không gây tổn thương miệng bé, gỗ, inox hoặc nhựa an toàn cho bé, độ nặng vừa phải sao cho người lớn cầm lên thấy hơn nhẹ một chút là được.

Những loại thìa không nên dùng :

 • Có to hoặc có cán cầm quá dài khiến bé cầm vướng víu.hoặc quá nhỏ.
 • Quá nặng, do ban đầu lực tay bé còn yếu, xúc những loại thìa này khả năng thành công sẽ không cao, bé rất dễ cáu ( có thể ) nản chí nữa.
 • Quá nông, sẽ làm thức ăn bé xúc được thời gian đầu vương vãi hết ra ngoài do tay bé chưa khéo. Hệ quả là sẽ bực bội khi không có thức ăn trong thìa.
 • Làm bằng silicon hay nhựa mềm vì những loại này quá mềm, bé cầm không giỏi sẽ không có cảm giác chắc tay và cũng khó để xúc thức ăn vào thìa.
 • Thìa vẹo : bé dùng thìa vẹo tưởng chừng dễ hơn nhưng bé lại không học được cách bẻ cổ tay để đưa thức ăn vào miệng,hệ quả là khi chuyển sang thìa bình thường,bé có thể cảm thấy khá lúng túng và không biết cách sử dụng sao cho đúng.

4.2. Cách chọn nĩa cho bé tập ăn an toàn

Những loại nĩa nên dùng :

 • Ưu tiên loại nĩa silicon cao cấp, sau đó là nhựa an toàn, bằng gỗ, hoặc bằng inox.
 • Đầu hơi tù, không quá nhọn,được chứng nhận an toàn cho trẻ.
 • Nhẹ,tay cầm nĩa to để giúp bé cầm chắc.
 • Ngắn dưới 10cm.

Các loại nĩa gợi ý :

 • Nĩa hoa quả, rẻ, tiện và dễ xiên thức ăn, chọn đầu nĩa tù.
 • Nĩa đầu tròn : an toàn khi bé còn chưa thực sự khéo léo, nhược điểm là đầu nĩa không nhọn, nên bé tự tập xiên hơi khó.

Những loại nĩa không nên dùng :

 • Làm từ chất liệu không đảm bảo, như các loại nĩa dùng 1 lần.
 • Đầu nữa nhọn,có thể gây nguy hiểm cho bé.
 • Nặng, tay cầm nĩa qua bé và dài.
 • Điểm danh các thương hiệu thìa/ muỗng, nĩa ăn dặm uy tín chi tiết kèm sản phẩm

5.1. Thương hiệu thìa/ muỗng, nĩa ăn dặm Canada Marcus & Marcus

 • Đôi nét về thương hiệu:

Marcus & Marcus là thương hiệu đồ dùng silicon thông minh, tiện lợi dành cho bố mẹ, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ với sự sáng tạo trong thiết kế được truyền cảm hứng bởi phong cách hiện đại và nét sang trọng của vùng Bờ Tây từ đất nước Canada đầy màu sắc, tạo ra những dụng cụ hỗ trợ ăn dặm dễ thương, đầy màu sắc cho bé và vô cùng bắt mắt.

Marcus & Marcus vượt qua yêu cầu an toàn sản phẩm cao nhất, có tính bền vững, thông minh, uy tín cao, tiện lợi cho công cuộc chăm sóc con cái của các ông bố bà mẹ trong môi trường cuộc sống bận rộn hằng ngày.

Ngoài diện mạo thiết kế màu sắc tươi mới, ngộ nghĩnh, biến công cuộc chăm sóc con cái của bố mẹ trở nên thú vị qua lăng kính của gia đình Marcus & Marcus, đáp ứng tiêu chuẩn cao về thiết kế, sứ mệnh an toàn luôn được thương hiệu đặt lên hàng đầu.

Vượt trội nhất là chất liệu của các dụng cụ ăn dặm cho bé được làm từ chất liệu silicon mềm, không mùi, không chứa BPA, Phthalate và PVC, không bị mài mòn và thôi nhiễm. Được làm từ chất liệu silicon, sản phẩm dùng được với lò vi sóng, máy rửa chén, máy tiệt trùng với nhiệt độ từ – 20 độ C đến 220 độ C.

 • Một số sản phẩm thìa, nĩa ăn dặm của Marcus & Marcus:

        Bộ thìa nĩa ăn dặm cho bé Easy Grip, Marcus & Marcus

 

     Xem giá ưu đãi nhất tại đây!

                      👉    198.000 VNĐ    XEM TẠI LAZADA

                      👉    178.200 VNĐ    XEM TẠI SHOPEE 

                      👉    198.000 VNĐ    XEM TẠI  MARCUS & MARCUS

                      👉    198.000 VNĐ    XEM TẠI CONCUNG

                      👉    196.200 VNĐ    XEM TẠI TIKI

  Ưu điểm nổi bật của sản phẩm cho mẹ tham khảo:

 • Bộ thìa nĩa ăn dặm Easy Grip Marcus & Marcus khuyến khích bé tập ăn độc lập và an toàn.
 • Bộ sản phẩm được làm từ Inox 304 với tay cầm có kích cỡ hoàn hảo phù hợp hơn với đôi tay của bé.
 • Tay nắm được thiết kế eo thon giúp bé giữ chắc thìa và nĩa, vì vậy dễ dàng tạo lực khi ấn ngón tay trỏ.
 • Tay cầm được làm từ silicon mềm mịn giúp bé cầm nắm thoải mái.
 • Thìa, nĩa ăn dặm Marcus & Marcus được đúc từ silicon cao cấp không chứa BPA và Phthalate.

  Đặc điểm của bộ thìa nĩa ăn dặm cho bé Easy Grip, Marcus & Marcus:

 • Bộ đồ dùng ăn uống tiện lợi, không có cạnh sắc.
 • Tay cầm thon tròn vừa với bàn tay của bé.
 • Tay cầm bằng silicon mềm mịn dễ cầm nắm
 • Không chứa BPA/Phthalate, an toàn cho bé
 • Kích thước:

Thìa: 32.5 x 22 x 135 mm

Nĩa: 25.5 x 22 x 135 mm

 • Dùng được với máy rửa chén (ngăn trên cùng), với máy tiệt trùng hơi nước, máy tiệt trùng UV.
 • Vết bám dính có thể được loại bỏ bằng cách dùng nước rửa chén pha với nước nóng để rửa.          

    Sản phẩm bộ thìa nĩa ăn dặm cho bé Easy Grip, Marcus & Marcus có 6 màu sắc tương ứng với 6 tính cách đáng yêu cho mẹ và bé lựa chọn:

 • Màu vàng: Hươu cao cổ Lola.
 • Màu hồng: Heo Pokey.
 • Màu đỏ: Sư tử Marcus.
 • Màu tím: Cá voi Willo.
 • Màu xanh lá: Voi Ollie.
 • Màu xanh dương: Hà Mã Lucas.

 Chất liệu: silicon cao cấp.

Bộ thìa nĩa ăn dặm silicon cho bé Palm Grasp Marcus & Marcus

   Xem giá ưu đãi nhất tại đây!

                      👉    196.200 VNĐ    XEM TẠI LAZADA

                      👉    196.200 VNĐ    XEM TẠI SHOPEE 

                      👉    228.000 VNĐ    XEM TẠI  MARCUS & MARCUS

                      👉    218.000 VNĐ    XEM TẠI KIDSKIDS

                      👉    228.000 VNĐ    XEM TẠI TIKI

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm cho mẹ tham khảo

 • Bộ thìa nĩa ăn dặm Palm Grasp Marcus & Marcus được thiết kế cho đôi tay bé nhỏ, giải quyết được vấn đề thực tế rằng bé sẽ khó khăn khi sử dụng thìa và nĩa cán dài và sẽ đánh mất đi sự thèm ăn.
 • Bộ thìa nĩa ăn dặm Palm Grasp được thiết kế ngắn hơn và cán thìa xoay 90 độ để vừa với lòng bàn tay của bé. Nhờ đó bé có thể tự ăn dễ dàng và cảm thấy thích thú hơn trước khi chuyển tiếp qua sử dụng bộ thìa nĩa thông thường.
 • Tay cầm được làm từ silicon mềm mịn giúp bé cầm nắm thoải mái.
 • Thìa, nĩa ăn  dặm Marcus & Marcus được đúc từ silicon cao cấp không chứa thành phần BPA và Phthalate gây độc hại.

 Đặc điểm của bộ thìa nĩa ăn dặm Palm Grasp Marcus & Marcus

 • Cán thìa nĩa được thiết kế cho bé dễ cầm nắm.
 • Bộ thìa nĩa sử dụng hiệu quả mà không có cạnh sắc.
 • · Không chứa thành phần BPA/Phthalate, an toàn cho bé.
 • Kích thước đa dạng cho mẹ lựa chọn, tùy theo từng mẫu:

Lola: 97 x 29 x 29 mm (Nĩa), 97 x 21 x 29 mm (Thìa).

Pokey: 95 x 29 x 29 mm (Nĩa), 95 x 21 x 29 mm (Thìa).

Ollie: 94 x 29 x 35 mm (Nĩa), 94 x 21 x 35 mm (Thìa).

Marcus : 94 x 29 x 42 mm (Nĩa), 94 x 21 x 42 (Thìa).

Willo: 97 x 22 x 34.6 mm (Nĩa), 97 x 22 x 34.6 mm (Thìa).

Lucas: 96 x 23 x 34 mm (Nĩa), 96 x 23 x 34 mm (Thìa).

 • Dùng được với máy rửa chén (ngăn trên cùng), với máy tiệt trùng hơi nước, máy tiệt trùng UV.
 • Vết bám dính có thể được loại bỏ bằng cách dùng nước rửa chén pha với nước nóng để rửa.              

    Sản phẩm bộ thìa nĩa ăn dặm Palm Grasp Marcus & Marcus có 6 màu sắc tương ứng với 6 tính cách đáng yêu cho mẹ và bé lựa chọn:

 • Màu vàng: Hươu cao cổ Lola.
 • Màu hồng: Heo Pokey.
 • Màu đỏ: Sư tử Marcus.
 • Màu tím: Cá voi Willo.
 • Màu xanh lá: Voi Ollie.
 • Màu xanh dương: Hà Mã Lucas.

Chất liệu: silicon cao cấp.

 • Đánh giá sản phẩm thìa, nĩa ăn dặm của Marcus & Marcus:

Ưu điểm:

✅Thiết kế độc đáo, màu sắc tươi sáng, hình con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu.

✅Sản phẩm được chia đa dạng theo các giai đoạn ăn dặm khác nhau của bé, cán thìa cũng được thiết kế cùng với lòng thìa phù hợp với giai đoạn bắt đầu và giai đoạn phát triển hơn cho trẻ linh hoạt, dễ sử dụng.

✅ Sản phẩm thìa nĩa có bán dưới dạng combo hoặc lẻ, tiện lợi cho mẹ chọn mua tùy theo nhu cầu của mình.

✅Chất liệu silicon mềm mại, dễ sử dụng.

✅Sản phẩm không chứa thành phần BPA, an toàn cho bé.

✅Có thể rửa với máy rửa bát và sử dụng được trong nhiệt độ lò vi sóng.

Nhược điểm:

❌ Chất liệu silicon ít khuyết điểm nên giá thành hơi cao một chút so với các chất liệu muỗng, nĩa ăn dặm khác.

Đánh giá nhận xét từ khách hàng khi mua bộ sản phẩm thìa, nĩa ăn dặm Marcus & Marcus tại Tiki.

Đánh giá nhận xét từ khách hàng khi mua bộ sản phẩm thìa, nĩa ăn dặm Marcus & Marcus tại Shopee.

Có thể nói, nhà Marcus & Marcus đã rất tinh tế khi kết hợp combo muỗng, nĩa gói gọn trong một sản phẩm, rất thuận lợi cho mẹ trong việc chọn mua mà giá cả lại khá hợp lý. Mẹ có thể tham khảo thêm một số sản phẩm thìa, nĩa ăn dặm bán rời tại Marcus & Marcus để có nhiều sự lựa chọn theo ý muốn hơn.

 5.2. Thương hiệu thìa/ muỗng ăn dặm Tommee Tippee từ Anh quốc

 •  Đôi nét về thương hiệu:

Tính đến nay, Tommee Tippee là thương hiệu dẫn đầu của thị trường Anh quốc – xứ sở sương mù, trong lĩnh vực bình sữa và đồ dùng cho bé. Đây cũng là một trong những thương hiệu được ưa chuộng trên thị trường Việt. Tommee Tippee mang đến các sản phẩm uy tín, sáng tạo để thúc đẩy sự phát triển ngày càng cao của bé trong khi vẫn đảm bảo được trải nghiệm đầy hứng thú trong việc chăm sóc bé của các bà mẹ trên toàn thế giới.

Đây là thương hiệu có rất nhiều những thiết kế độc quyền, an toàn, hiệu quả. Các sản phẩm của thương hiệu đề cao sự phát triển toàn diện của trẻ, giúp bé vượt qua mọi giai đoạn tăng trưởng từ khi bú mẹ, cai sữa cho đến khi có thể tự ăn uống độc lập.

 • Một số sản phẩm thìa, nĩa ăn dặm của Tommee Tippee:   

       Thìa ăn dặm có báo nhiệt cho bé Heat Sensing Tommee & Tippee 

    Xem giá ưu đãi nhất tại đây!

                      👉    196.200 VNĐ    XEM TẠI LAZADA

                      👉    185.000 VNĐ    XEM TẠI TOMMEE TIPPEE

                      👉    185.000 VNĐ    XEM TẠI KIDSKIDS

                      👉    185.000 VNĐ    XEM TẠI TIKI

   Ưu điểm nổi bật của sản phẩm cho mẹ tham khảo:

 • Bộ gồm 2 thìa cảm biến nhiệt, thay đổi màu sắc nếu thức ăn quá nóng.
 • Đầu thìa mềm mại êm ái cho nướu của bé.
 • Cán thìa dài giúp lấy thức ăn trong lọ và hộp trữ dễ dàng.
 • Dùng được với máy rửa chén ngăn trên cùng, lò vi sóng và máy tiệt trùng
 • Không chứa BPA, đảm bảo sự an toàn cho bé.

  Đặc điểm của sản phẩm thìa ăn dặm có báo nhiệt cho bé Heat Sensing Tommee & Tippee:

 • Bộ gồm 2 thìa cảm biến nhiệt, thay đổi màu sắc nếu thức ăn quá nóng.
 • Đầu thìa mềm mại êm ái cho nướu của bé.
 • Cán thìa dài giúp lấy thức ăn trong lọ và hộp trữ dễ dàng.
 • Dùng được với máy rửa chén ngăn trên cùng, lò vi sóng và máy tiệt trùng.
 • Không chứa BPA, đảm bảo sự an toàn cho bé.
 • Tiệt trùng bằng máy tiệt trùng hơi nước hoặc nước sôi, mẹ cần lưu ý tránh phơi trực tiếp sản phẩm dưới ánh nắng mặt trời hoặc gần nguồn nhiệt cao.

Màu sắc cho mẹ và bé lựa chọn:  tím, vàng,  xanh.

Chất liệu: nhựa cao cấp.

Thìa ăn dặm cho bé Tommee Tippee cho bé từ 7 tháng tuổi

    Xem giá ưu đãi nhất tại đây!

                      👉    121.500 VNĐ    XEM TẠI LAZADA

                      👉    125.000 VNĐ    XEM TẠI TOMMEE TIPPEE

                      👉    121.500 VNĐ    XEM TẠI SHOPEE

                      👉    121.500 VNĐ    XEM TẠI TIKI

   Ưu điểm nổi bật của sản phẩm cho mẹ tham khảo:

 • Đầu thìa mềm mại êm ái cho nướu của bé.
 • Cán thìa mập, dễ cầm nắm.
 • Lòng thìa rộng để xúc và giữ thức ăn tránh bị rơi vãi
 • Dùng được với máy rửa chén ngăn trên cùng, lò vi sóng và máy tiệt trùng
 • Không chứa BPA, đảm bảo sự an toàn cho bé.

  Đặc điểm của sản phẩm:

 • Bộ gồm 2 thìa, lý tưởng cho bé tập tự ăn và thưởng thức trọn vẹn món ăn
 • Đầu thìa mềm mại êm ái cho nướu của bé.
 • Cán thìa dài giúp lấy thức ăn trong lọ và hộp trữ dễ dàng, đầy đặn giúp cầm nắm dễ dàng.
 • Dùng được với máy rửa chén ngăn trên cùng, lò vi sóng và máy tiệt trùng.
 • Không chứa BPA, đảm bảo sự an toàn cho bé.
 • Tiệt trùng bằng máy tiệt trùng hơi nước hoặc nước sôi, mẹ cần lưu ý tránh phơi trực tiếp sản phẩm dưới ánh nắng mặt trời hoặc gần nguồn nhiệt cao.

  Màu sắc cho mẹ và bé lựa chọn:  tím, xanh dương.

  Chất liệu: nhựa dẻo.

 Đánh giá sản phẩm thìa, nĩa ăn dặm của Tommee Tippee:

Ưu điểm:

✅Chất liệu nhựa an toàn, không chứa thành phần BPA, an toàn cho bé.

✅Có thể rửa với máy rửa bát và sử dụng được trong nhiệt độ lò vi sóng.

Nhược điểm:

❌ Mẫu mã theo xu hướng đơn giản.

 Đánh giá của khách hàng về sản phẩm thìa ăn dặm Tommee Tippee tại kênh mua sắm trực tuyến:

    Đánh giá nhận xét từ khách hàng khi mua bộ sản phẩm thìa ăn dặm Tommee Tippee tại Tiki.

 Đánh giá nhận xét từ khách hàng khi mua bộ sản phẩm thìa ăn dặm Tommee Tippee tại Lazada.

Ngoài ra, mẹ có thể tham khảo chi tiết hơn các sản phẩm đồ dùng cho mẹ và bé tại Tommee Tippee.

5.3. Thương hiệu muỗng, nĩa ăn dặm cho bé Munchkin 

 •  Đôi nét về thương hiệu:

Munchkin là thương hiệu sản phẩm tập trung vào việc giúp cho cuộc sống của bé và gia đình dễ dàng và thú vị hơn với 4 dòng sản phẩm: đồ dùng nhà tắm, sản phẩm giáo dục và du lịch, đồ chơi thông minh, đồ dùng an toàn. Đồ dùng ăn dặm dành cho bé cũng là một trong những sản phẩm nổi trội tại thương hiệu.

Các sản phẩm của Munchkin được phát triển qua quá trình khảo sát và xác định nhu cầu của người tiêu dùng, qua đó nghiên cứu, sáng tạo ra các sản phẩm ưu việt từ “những điều nhỏ bé” nhất. Hiện tại, Munchkin được phân phối độc quyền tại công ty Ánh Dương có tiếng trong thương hiệu đồ dùng cho mẹ và bé.

 • Một số sản phẩm thìa, nĩa ăn dặm của Munchkin:

Bộ muỗng nĩa Munchkin 

Xem giá ưu đãi nhất tại đây!

                      👉    147.000 VNĐ    XEM TẠI LAZADA

                      👉    170.000 VNĐ    XEM TẠI SHOPEE             

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm cho mẹ tham khảo:

 • Thiết kế tiện lợi để phù hợp với những bàn tay bé nhỏ.
 • Hơn hết, chúng mang đến sự ngạc nhiên đầy màu sắc.
 • Không chứa BPA, đảm bảo sự an toàn cho bé.

Đặc điểm của sản phẩm bộ ăn dặm muỗng nĩa Munchkin:

 • Bộ gồm 3 thìa, nĩa lý tưởng (6 cái) cho bé tập tự ăn và thưởng thức trọn vẹn món ăn và có thể thay đổi đa dạng trong mỗi bữa ăn.
 • Khi chạm vào thức ăn ấm hoặc lạnh, chúng sẽ phản ứng với một sự thay đổi màu sắc vui nhộn (khác nhau ở mỗi nhiệt độ). Muỗng nĩa sẽ đổi màu khi nhiệt độ thức ăn xấp xỉ trên 30 độ C và dưới 16 độ C.
 • Không chứa BPA, đảm bảo sự an toàn cho bé.

  Màu sắc cho mẹ và bé lựa chọn: xanh, vàng, tím.

  Chất liệu: nhựa dẻo.

 Bộ thìa mềm báo nóng Munchkin 

 

    Xem giá ưu đãi nhất tại đây!

                      👉    175.000 VNĐ    XEM TẠI LAZADA

                      👉    189.000 VNĐ    XEM TẠI TOMMEE TIPPEE

                      👉    189.000 VNĐ    XEM TẠI SHOPEE

                      👉    165.000 VNĐ    XEM TẠI TIKI

   Ưu điểm nổi bật của sản phẩm cho mẹ tham khảo:

 • Thìa có bộ cảm biến White Hot sẽ chuyển sang màu trắng khi thức ăn quá 43.3°C, giúp bé không bị phỏng lưỡi.
 • Không chứa BPA, đảm bảo sự an toàn cho bé.

Đặc điểm của sản phẩm thìa, nĩa ăn dặm mềm có báo nóng Munchkin:

 • Đầu thìa mềm bảo vệ nướu răng nhạy cảm và răng mới của bé.
 • Cảm biến nhiệt làm cho muỗng thay đổi sang màu khác khi thức ăn quá nóng với bé.
 • Thiết kế bắt mắt, phù hợp với nướu răng của bé.
 • Thìa báo nóng với thiết kế tay cầm dài, hơi cong, giúp bố mẹ có thể dễ dàng bón đồ ăn cho bé.
 •  Không bám dính đồ ăn nên dễ dàng vệ sinh.
 • Có thể sử dụng với máy rửa bát.

    Màu sắc cho mẹ và bé lựa chọn: xanh đậm, xanh nhạt, tím, cam.

    Chất liệu: nhựa dẻo.

Đánh giá sản phẩm bộ thìa, nĩa ăn dặm của Munchkin:

Ưu điểm:

✅Sản phẩm của Munchkin được thiết kế từ chất liệu nhựa mềm mại, không chứa BPA, an toàn tuyệt đối với trẻ nhỏ.

✅Cán thìa được thiết kế với độ cong tự nhiên phù hợp cho mẹ đút thức ăn cho bé hoặc khi bé tự cầm.

✅Đầu thìa nhỏ, bỏ tròn, không làm đau nướu bé.

Nhược điểm:

❌ Mẫu mã theo xu hướng đơn giản.

❌ Do làm từ nhựa dẻo nên thìa ăn dặm Muchkin không có khả năng chịu nhiệt quá xuất sắc trong môi trường nhiệt độ máy tiệt trùng hơi nước hay lò vi sóng. Mẹ nên sử dụng nước lọc để tẩy rửa cho thìa, hoặc có thể dùng kem đánh răng để khử trùng nhưng nhớ rửa thật kỹ.

Đánh giá của khách hàng về sản phẩm thìa ăn dặm Tommee Tippee tại kênh mua sắm trực tuyến:

Đánh giá của khách hàng về bộ sản phẩm muỗng nĩa của Munchkin tại Lazada.

Ngoài ra, mẹ còn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm của thương hiệu Munchkin đa dạng, chi tiết hơn tại Munchkin

5.4. Thương hiệu thìa/ muỗng, nĩa cho bé từ Đài Loan

 •  Đôi nét về thương hiệu:

 Thương hiệu Upass là thương hiệu chuyên sản xuất bình sữa, núm ti theo tiêu chuẩn FDA. Bên cạnh đó, UPASS cung cấp những vật dụng, thiết bị cần thiết cho cuộc sống gia đình, còn được biết đến bởi những dụng cụ cần thiết hỗ trợ sinh hoạt cho mẹ và bé, có cả dụng cụ ăn dặm cho trẻ sơ sinh với mức giá tầm trung.

 • Một số sản phẩm thìa/ muỗng, nĩa ăn dặm tại UPASS:

Thìa ăn dặm UPASS

Xem giá ưu đãi nhất tại đây!

                      👉    39.000 VNĐ    XEM TẠI LAZADA

                      👉    38.000 VNĐ    XEM TẠI SHOPEE

                      👉    31.000 VNĐ    XEM TẠI TIKI

 Ưu điểm nổi bật của sản phẩm cho mẹ tham khảo:

 • Thìa ăn dặm được làm từ Silicon siêu mềm và chịu nhiệt tốt từ -40 độ đến 180 độ C.
 • Chất liệu này đảm bảo không chứa BPA, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của bé.
 • Giá thành rẻ.

Đặc điểm của sản phẩm thìa ăn dặm UPASS:

 • Sản phẩm có thiết kế đầu phẳng giúp quét sạch phần thức ăn đến tận đáy bát.
 • Cảm biến nhiệt làm cho muỗng thay đổi sang màu khác khi thức ăn quá nóng với bé.
 • Thiết kế bắt mắt, phù hợp với nướu răng của bé.
 • thìa có độ dẻo cao, cho phép uốn cong theo bất cứ góc nào để đưa thức ăn vào miệng bé. Độ mềm dẻo của thìa cũng giúp tạo cảm giác dễ chịu khi bé gặm nướu và an toàn cho bé tự tập xúc ăn.
 •  Dễ dàng sử dụng và vệ sinh.
 • Có thể sử dụng với máy rửa bát và lò vi sóng.

    Màu sắc cho mẹ và bé lựa chọn: xanh, hồng.

    Chất liệu: silicon mềm.

Đánh giá sản phẩm thìa ăn dặm của UPASS:

  Ưu điểm:

✅Thìa Upass được làm từ silicon, thiết kế mềm dẻo linh hoạt, cho phép uốn thìa theo bất cứ góc nào để đưa thức ăn vào miệng bé.

✅Cán thìa ngắn thuận tiện cho đôi tay nhỏ bé của trẻ cầm, nắm đúng tư thế.

✅Sản phẩm không chứa BPA, không chất độc hại, chất dính, đạt tiêu chuẩn châu Âu.

✅Giá thành rẻ.

Nhược điểm:

❌ Mẫu mã theo xu hướng đơn giản.

❌ Kém đa dạng sản phẩm thìa và nổi bật sản phẩm nĩa.

❌ Mặc dù giá thành rẻ so với thị trường cùng loại nhưng sản phẩm chưa có nhiều ưu điểm vượt trội.

Đánh giá của khách hàng qua kênh mua sắm trực tuyến:

Đánh giá của khách hàng về sản phẩm thìa UPASS tại Shopee.

 

6. Black Friday mua sắm nhộn nhịp cuối tháng giá “hời”, sản phẩm tốt cho con

Cuối tháng 11 này, đặc biệt các sản phẩm của thương hiệu dụng cụ ăn dặm cho bé Marcus & Marcus (trong đó có sản phẩm thìa, nĩa) giảm giá mạnh trên các trang web mua hàng trực tuyến cho mẹ tha hồ lựa chọn.

Một thông tin thật tuyệt vời cho mẹ, vừa tiết kiệm lại vừa sở hữu được sản phẩm chất lượng tốt, an toàn từ thương hiệu xuất xứ Canada vô cùng uy tín, được các mẹ Việt ưa chuộng cho con dùng hiện nay.

Mẹ có thể tham khảo tại đây để săn ngay sản phẩm dụng cụ ăn dặm hay thìa, nĩa thật dễ dàng kèm giá tại đây nhé.

Qua bài viết trên, ắt hẳn mẹ đã tìm ra được đáp án nên mua sản phẩm thìa, nĩa ăn dặm ở đâu tốt cho con rồi phải không nào? Nhận dịp Black Friday, hãy sở hữu cho bé yêu những món đồ dùng ăn dặm thật màu sắc, đáng yêu và an toàn, chất lượng thôi nào. Hãy cùng bé ghi lại những khoảnh khắc vui vẻ, tươi đẹp nhất trong hành trình tập ăn dặm và sự hỗ trợ của mẹ để con yêu thật tự tin vượt qua thử thách trong cột mốc đầu đời này.

NGÀY ĐEN GIÁ ĐỎ – SALE LỚN NHẤT NĂM từ 22/11/21 đến 30/11/21 tại:

Website Kidskids.vn  

Facebook Kidskids

- Advertisment -

Bài viết phổ biến nhất