Thứ Bảy, Tháng Một 28, 2023
spot_img

Bé yêu trở nên khó tính hơn vì thường xuyên bị ngứa nướu. Mày mò tìm hiểu, mẹ biết ngay con đã đến giai đoạn mọc răng. Phương án lúc này là gì? Việc mẹ cần làm là nhanh tay chọn ngay một chiếc gặm nướu làm dịu nướu cho con mình. Chiếc gặm nướu Marcus & Marcus là một trong nhiều thương hiệu được nhiều mẹ bỉm ưu ái lựa chọn trên thị trường gặm nướu hiện nay.

Góc mẹ bỉm sẽ tâm sự mỏng đến các mẹ nhà mình một số câu hỏi thường thắc mắc khi mua đồ gặm nướu cho con. Bên cạnh đó, giúp các mẹ tìm hiểu thêm về nhà Marcus có gì hay ngay bài chia sẻ dưới đây.

Chiếc gặm nướu là người bạn đắc lực, xoa dịu cơn đau hay ngứa nướu của con.

1.Bài học đầu tiên xoay quanh chiếc gặm nướu

1.1. Trẻ mọc răng khi nào?

Trẻ mọc răng khi nào? Đây là câu hỏi nhiều mẹ quan tâm để biết được chuẩn xác giai đoạn bé mọc răng, chuẩn bị mọi thứ tốt nhất cho con yêu sẵn sàng vượt qua.

Theo các bác sĩ nghiên cứu, thông thường khoảng 6 tháng tuổi, trẻ sẽ nhú chiếc răng đầu tiên của mình và quá trình này kết thúc khi trẻ được 30 tháng tuổi. Như vậy, trẻ 3 – 4 tháng, thậm chí mới 2 tháng tuổi đã mọc răng sớm hay trường hợp khác trên 6 tháng tuổi vẫn chưa mọc răng có đáng lo không? Câu trả lời là các mẹ cũng không cần phải lo lắng quá về vấn đề này. Thời gian chênh lệch an toàn sẽ là không quá 1 năm, nguyên nhân có thể là do cấu trúc răng hoặc di truyền dẫn đến việc bé mọc răng nhanh hay chậm.

Bảng dưới đây sẽ cung cấp cho các mẹ mình thêm kiến thức tham khảo về các mốc thời gian mọc răng của bé. Bên cạnh đó, cha mẹ cần kết hợp quan sát những biểu hiện của trẻ để xác định và đưa ra kết luận rằng con mình đã đến giai đoạn mọc răng chưa một cách chuẩn xác nhất.

Hàm trên Thời điểm mọc răng Hàm dưới Thời điểm mọc răng
Răng cửa giữa 8 – 12 tháng Răng cửa giữa 6 – 10 tháng
Răng cửa bên 9 – 13 tháng Răng cửa bên 10 – 16 tháng
Răng nanh 16 – 22 tháng Răng nanh 17 – 23 tháng
Răng hàm sơ cấp 13 – 19 tháng Răng hàm sơ cấp 14 – 18 tháng
Răng hàm thứ cấp 25 – 33 tháng Răng hàm thứ cấp 23 – 31 tháng

 

2.1. Mách mẹ các dấu hiệu chuẩn nhận biết bé bắt đầu mọc răng

2.1.1. Trẻ chảy nhiều nước dãi

Nước bọt của bé tiết ra nhờ cơ chế hoạt động của hệ thống thần kinh trung ương. Tại thời điểm bé mọc răng sẽ kích thích dây thần kinh thứ 5 khiến trẻ chảy nước dãi. Giải thích cho dấu hiệu này, do chức năng nuốt nước bọt của trẻ chưa được hoàn thiện cùng với khoảng miệng của trẻ lúc này đang còn nông dẫn đến việc chảy nước dãi ra ngoài nhiều.

Trong các dấu hiệu nhận biết mọc răng, đây là dấu hiệu dễ biết nhất. Và tất nhiên được áp dụng khi trẻ còn bé, đến khi trẻ lớn và các răng mọc đầy đủ hơn thì hiện tượng này sẽ giảm được giảm dần.

2.1.2. Xuất hiện mẩn đỏ xung quanh cằm và miệng

Giải thích cho hiện tượng này, nước dãi chảy nhiều khiến vùng da xung quanh miệng và cằm của bé rất dễ bị nổi mẩn đỏ. Đây là dấu hiệu khá rõ ràng, vì vậy các mẹ cần kiểm tra kỹ lưỡng để có những biện pháp chăm sóc phù hợp.

2.1.3. Bé thích thú và thường hay nhai cắn

Trong giai đoạn bắt đầu mọc răng, mầm răng nhú lên khiến hàm bị ngứa ngáy. Lúc này, trẻ sẽ có biểu hiện thích cắn mọi thứ để làm giảm cảm giác này.

Giải pháp đưa ra, các mẹ nên chuẩn bị đồ gặm nướu để xoa dịu cảm giác ngứa nướu của bé. Việc chuẩn bị đồ gặm nướu mục đích không gây tổn thương đến cùng lợi cũng như đảm bảo vệ sinh miệng cho con yêu.

2.1.4. Xuất hiện cơn sốt nhẹ

Các mẹ cần lưu ý, trong giai đoạn này nên thường xuyên đo thân nhiệt của con để có biện pháp xử lý kịp thời. Bởi khi mọc răng, hệ miễn dịch của trẻ cũng thay đổi theo dẫn đến tình trạng sốt. Cách mẹ làm là khi trẻ sốt nhẹ, mẹ có thể dễ dàng áp dụng một số phương pháp tại nhà như: chườm ấm, cho trẻ bú nhiều, thay quần áo thoáng mát. Trong tình huống trẻ bị sốt cao, mẹ hãy đưa đến trung tâm y tế gần nhất để kiểm tra chính xác tình trạng của trẻ.

2.1.5. Bé có thể bú kém hơn

Cảm giác trải qua giai đoạn mọc răng chưa bao giờ dễ dàng đối với con  yêu, mẹ cũng từ đó mà sinh ra lo lắng. Nhìn thấy bé bú kém hơn mọi khi, nhiều mẹ sốt ruột nguyên nhân từ đâu và không biết nên làm thế nào.

Mọc răng sẽ khiến lợi của bé bị đau nhức, tạo cảm giác khó chịu. Do vậy, trẻ có thể bú kém, thậm chí có những trẻ còn bị tình trạng bỏ bú. Trong trường hợp việc bỏ bú kéo dài, mẹ nên đưa bé đi khám ở bệnh viện hay cơ sơ y tế gần nhất để xác định chuẩn xác hơn vấn đề bé gặp phải để được xử lý kịp thời.

2.1.6. Cơn quấy khóc diễn ra

Cảm giác không thoải mái khi mọc răng sẽ làm bé quấy khóc. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào thể trạng từng bé nên không phải lúc nào dấu hiệu nhận biết này cũng hoàn toàn đúng. Mẹ lưu ý điều này nhé.

Ngoài ra, trong thời kỳ mọc răng của bé, để nhận biết còn có một số dấu hiệu khác mẹ cần ghi chép lại, chẳng hạn như: ho không kèm sốt, ngủ không được ngon giấc, hay giật mình thức giấc,… Đây cũng là những biểu hiện khi trẻ lên răng. Mẹ cần kiểm tra kỹ lưỡng vùng nướu lợi kỹ càng để có biện pháp dỗ dành và chăm sóc trẻ sao cho phù hợp nhất.

1.2. Các mẹ đừng nhầm lẫn giữa các triệu chứng mọc răng với cảm lạnh

Vì sao các triệu chứng mọc răng lại dễ bị nhầm với cảm lạnh?

 • Nghiên cứu đã chỉ ra rằng giai đoạn mọc răng đầu tiên của bé bắt đầu khoảng sáu tháng tuổi. Đây cũng là lúc mà khả năng miễn dịch của trẻ sơ sinh đang giảm dần.
 • Khả năng miễn dịch của trẻ sơ sinh lúc này đang giảm dần đồng nghĩa với việc hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh đang được thiết lập. Chính vì vậy, trong thời gian này, trẻ sơ sinh trở nên dễ bị nhiễm trùng và đồng thời dễ bệnh hơn.
 • Lúc này, các triệu chứng mọc răng có thể bị nhầm lẫn với một bệnh nhẹ hoặc cảm lạnh. Theo con số thống kê, có đến 60% các phụ huynh không phân biệt được sự khác nhau giữa triệu chứng mọc răng và cảm lạnh của bé. Đa phần trẻ ở giai đoạn mọc răng (khoảng từ 6 tháng tuổi) đều có dấu hiệu sốt.
 • Ở giai đoạn mọc răng của trẻ nhỏ, nếu trẻ có những triệu chứng được kể ở phần trên thì đến 70% trẻ đang mọc răng và chỉ khoảng 30% trẻ bị cảm lạnh.

 1.3. Nên chăm sóc trẻ mọc răng như thế nào?

Để giúp mẹ giảm lo lắng nhiều trong thời kỳ bé nhà mình mọc răng, dưới đây là một số kinh nghiệm chăm sóc cho trẻ mọc răng đúng cách, giúp cho trẻ cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình này. Cụ thể như sau:

 • Hãy biến hóa những bữa ăn của bé trở nên hứng thú hơn. Trong mỗi bữa ăn, việc tạo cảm hứng như tiếp thêm động lực cho bé. Mẹ có thể áp dụng một số cách như: chia nhỏ các bữa ăn, không bắt ép trẻ ăn, nên chế biến đồ ăn dạng nhừ hay dễ ăn nhất là nấu cháo, trang trí bắt mắt,…
 • Mẹ nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày một số loại thực phẩm chứa vitamin như nước ép hoa quả nhằm giúp tăng cường thêm sức đề kháng và giảm đau khi trẻ mọc răng.
 • Quá trình mọc răng sẽ không tránh khỏi triệu chứng sốt nhẹ, vì thế mẹ nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày một số thực phẩm chứa vitamin như nước ép hoa quả chẳng hạn. Biện pháp này sẽ giúp tăng cường sức đề kháng và giảm đau khi trẻ mọc răng một cách hiệu quả.
 • Trong tình trạng trẻ có triệu chứng bị sốt nhẹ thì các mẹ hoàn toàn vẫn có thể tự chăm sóc bé tại nhà. Nếu bé đang trong giai đoạn 6 tháng tuổi, mẹ có thể cho bé sử dụng thuốc paracetamol. Nhưng nếu sốt lâu ngày nhưng tình hình vẫn không thuyên giảm hoặc sốt cao hơn thì mẹ nên nhanh chóng đưa bé đi bác sĩ khám để đảm bảo an toàn nhất và xử lý kịp thời các tình huống nếu có phát sinh.
 • Nếu bé nằm trong giai đoạn dưới 6 tháng tuổi thì tăng cữ bú mẹ, nếu trên 6 tháng tuổi thì bên cạnh việc bú mẹ nên cho trẻ uống thêm nhiều nước.
 • Một điều quan trọng không thể bỏ qua, giữ gìn sức khỏe răng miệng cho bé bằng cách sử dụng khăn lau sạch thường xuyên, đeo yếm khi trẻ chảy nước dãi nhiều.
 • Một “típ” nhỏ khác, mẹ tuyệt đối không nên tự ý sử dụng các loại gel kích thích mọc răng, gel sử dụng trong quá trình mọc răng vì những loại này có chứa thành phần benzocaine không tốt cho sức khỏe của trẻ. Do vậy, nếu trẻ chậm mọc răng thì các mẹ nhất định nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.
 • Khi mọc răng, chắc chắn bé sẽ có cảm giác khó chịu. Mẹ nên “đầu tư” một chiếc gặm nướu làm trợ thủ đắc lực, xoa dịu cơn đau hay ngứa nướu để giúp con thoải mái hơn nhé.

  1.4. Gặm nướu là gì?

Theo dõi từ đầu đến phần này của bài viết, nếu để tâm, các mẹ sẽ nhận thấy chiếc gặm nướu được đề cập như một giải pháp xoa dịu cơn ngứa nướu hay khó chịu của bé trong giai đoạn mọc răng. Vậy chiếc gặm nướu là gì trong từ điển những dụng cụ cần thiết cho bé nhà mình?

Gặm nướu (hay còn gọi là ngậm nướu, cắn nướu) là sản phẩm quan trọng, không thể thiếu, được thiết kế để phục vụ cho nhu cầu giải tỏa cơn đau, ngứa nướu của bé trong quá trình mọc răng. Sản phẩm này thực hiện mua ngay khi bé còn nhỏ, có dấu hiệu của việc mọc răng, cho bé chơi và sử dụng lúc bé cần.

          Chiếc gặm nướu sẽ cùng mẹ chăm sóc con yêu trong thời kỳ mọc răng.

Theo nghiên cứu về sự phát triển của bé, trong thời kỳ mọc răng bé sẽ cần một món đồ hỗ trợ, giúp xoa dịu cơn đau, ngứa một cách nhanh chóng cũng như hỗ trợ cho việc phát triển xương. Gặm nướu ra đời đáp ứng được những nhu cầu đó, giúp bé cảm thấy dễ chịu hơn và cùng bé kiên trì vượt qua công cuộc mọc răng cùng nhiều trải nghiệm đáng nhớ.

Có một vấn đề thường được các mẹ quan tâm, đây là sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với miệng của bé nên các mẹ  thường rất băn khoăn khi chọn mua cho con. Tuy nhiên, các mẹ có thể hiểu một điều rằng gặm nướu là một trong những vật dụng quan trọng và rất cần thiết cho con trong thời kỳ phát triển trong độ tuổi sơ sinh. Mẹ chỉ cần thêm vào giỏ hàng những sản phẩm chính hãng, cao cấp, được sản xuất chất liệu an toàn, đảm bảo vệ sinh cho bé là an tâm rồi, mẹ nhé.

1.5. Chất liệu gặm nướu nào vừa an toàn vừa chất lượng cho con?

Thật tuyệt vời cho các miếng gặm nướu được làm từ chất liệu silicon mềm mại hay nhựa dẻo TPR, cao su không chứa thành phần BPA gây hại vì những chất liệu này giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe trẻ nhỏ.  Có thể nói, trong các chất liệu tạo thành sản phẩm dành cho bé, chất liệu silicon được biết đến như một chất liệu ít khuyết điểm và an toàn trong sử dụng, vì vậy giá tiền của chất liệu này cũng khá “nhỉnh” hơn một chút.

Một ngày đẹp trời, một mẹ bỉm tâm sự về việc “cân đo đong đếm” khi lựa chọn mua một chiếc gặm nướu thiết kế dễ thương và làm từ silicon cho con yêu của mình. Chuyện gì đã xảy ra đằng sau sự đắn đo về kết quả một khoảng thời gian sau đó? Đó là phản hồi tích cực về thời gian sản phẩm với hai chữ “quá bền”. Ông bà ta nói “Tiền nào của nấy!” quả không ngoa đúng không các mẹ? Đầu tư cho con luôn là sự đầu tư hiệu quả.

Ngày nay, theo khảo sát, các mẹ thường ưu tiên chọn cho con mình một chiếc gặm nướu làm từ chất liệu silicon. Bên cạnh tính năng dễ vệ sinh, chất liệu silicon là một lựa chọn hoàn hảo cho việc đảm bảo sự  êm ái, giúp chiếc nướu nhạy  cảm của bé tiếp xúc như được massage và đảm bảo sự an toàn cho con sử dụng vui chơi hay cho vào miệng.

Có mẹ thắc mắc đặt ra câu hỏi rằng thiết kế của một chiếc gặm nướu thường sẽ có các dạng như thế nào? Mách nhỏ các mẹ mình, các loại gặm nướu thường có điểm chung là thiết kế rất khoa học với đặc điểm mang những điểm tròn sần, đường rãnh thẳng, lượn sóng hoặc vòng cung, tạo độ mấp mô khác nhau. Những đặc điểm này sẽ kích thích nướu và lợi của bé khi nhai hoặc cắn, gặm. Nhờ cách thiết kế vô cùng khoa học, cộng thêm chất liệu an toàn và màu sắc sinh động của miếng gặm nướu cho bé đã mang lại những hiệu quả, lợi ích thiết thực cho trẻ trong giai đoạn phát triển mới về sự xuất hiện của những chiếc răng nhỏ xinh.

1.6. “Bỏ túi” ngay vài mẹo giúp con sử dụng gặm nướu thả ga, chẳng sợ va chạm

Dưới đây là một số lưu ý các mẹ cần để tâm khi cho con tiếp xúc với gặm nướu:

 •  Cần xác định và chia thời gian cho bé sử dụng gặm nướu. Điều gì xảy ra nếu trẻ thường xuyên gặm miếng gặm nướu? Câu trả lời là sẽ làm cho xương hàm phát triển mạnh. Hệ quả là bộ răng và hàm sẽ phát triển lệch lạc, thiếu tính thẩm mỹ cho bé sau này.
 • Bên cạnh đó, mẹ hãy chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ miếng gặm nướu cho bé. Ngay trước và sau khi sử dụng, mẹ cần hỗ trợ rửa sạch gặm nướu. Cách vệ sinh vô cùng đơn giản, mẹ chỉ cần giúp bé rửa ngậm nướu bằng nước nóng, không đun sôi , không sử dụng các biện pháp khử trùng mạnh sẽ ảnh hưởng đến chất lượng gặm nướu của con ngoài ý muốn.
 • Một lưu trong quá trình sử dụng, mẹ nên “độc quyền” cho con mình, không cho bé dùng chung hay dùng lại miếng gặm nướu của bé khác nhằm đảm bảo vệ sinh, an toàn sức khỏe cho trẻ.
 • Mẹ có thể làm lạnh miếng gặm  nướu như đồ dùng hỗ trợ bé khi  đau, xoa dịu ngứa hay đau nướu.
 • Chỉ nên coi miếng gặm nướu như đồ dùng hỗ trợ khi bé đau hoặc ngứa nướu dẫn đến quấy khóc trong thời kỳ mọc răng.
 • Lựa chọn gặm nướu có thiết kế hình dáng dễ thương, màu sắc tươi sáng để kích thích trẻ sử dụng, chất liệu an toàn.
 • Tuyệt đối không nên bỏ qua danh công đoạn tìm kiếm thương hiệu uy tín liên quan đến sản phẩm nhằm mang lại những trải nghiệm thuận lợi, tuyệt vời cho con yêu.

2. Những điều cần lưu ý khi chọn gặm nướu cho con

Bên cạnh tìm hiểu về chất liệu gặm nướu an toàn, mẹ nên biết những lưu ý nhất định khi chọn mua đồ dùng gặm nướu cho con. Dưới đây là những tiêu chí cho mẹ tham khảo trước khi mua dùng cho con:

  2.1. Đồ gặm nướu cho bé phải đảm bảo an toàn, chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

  An toàn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Trước khi mua, các mẹ nên chọn những món đồ gặm nướu được cung cấp bởi những nhãn hiệu uy tín. Một thương hiệu uy tín sẽ đổi lại cho mẹ những chất lượng sản phẩm đáng kể, giúp các bạn nhỏ phần nào giảm bớt căng thẳng vì ngứa nướu, quấy khóc, không chịu chơi.

Lại sản phẩm này tiếp xúc trực tiếp miệng của bé, do đó mẹ cần đảm bảo tính chất không độc hại, an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Bé sẽ sử dụng gặm nướu đưa vào miệng và cũng từ đó nếu sản phẩm không an toàn hay có thành phần gây độc hại sẽ ảnh hưởng tiêu cực, xâm nhập vào cơ thể của bé cũng qua đường này.

Mẹ có thể tìm hiểu thêm kiến thức hay thương hiệu, cửa hàng uy tín qua nhiều nguồn khác nhau, như: các trang web, fanpage, review,…và xem qua mức độ được nhiều phụ huynh tin tưởng thương hiệu hay đồ dùng của thương hiệu đó hay không.

2.2. Màu sắc bắt mắt, thiết kế thu hút, ưa nhìn chắc chắn sẽ hấp dẫn bé hơn

Vì sao màu sắc bắt mắt, thiết kế thu hút, ưa nhìn giúp lôi cuốn bé sử dụng hơn? Yếu tố này quan trọng, có tầm ảnh hưởng như thế nào đến cảm giác hay sở thích của bé?

Theo nghiên cứu thị giác của bé trong 6 tháng tuổi, dần theo sự hoàn thiện thị giác, bạn sẽ thấy trong thời gian từ 5 đến 6 tháng bé sẽ bắt đầu có biểu hiện nhìn theo những đồ vật trong tầm nhìn của mình. Những đồ vật đó phải là những vật thể mang một số đặc điểm như: có màu sắc sinh động, tương phản rõ ràng trong khoảng cách tầm 20 – 30 cm. Đặc biệt, bé sẽ dễ dàng bị thu hút những đồ vật có hình thù mang màu sắc tương phản cao và hơn hết là những gam màu thuộc bảng màu sáng như: vàng, hồng, xanh, …

Chắc chắn một điều với các mẹ về sở thích của các bạn nhỏ rằng trong giai đoạn này, trẻ cũng luôn cảm thấy thích thú với những đồ vật, đồ chơi có hình dáng dễ thương hay một con vật hoạt hình yêu thích làm bạn “đồng hành”. Khi sử dụng gặm nướu, trẻ như đang chơi với các loại đồ chơi.. Có thể mua hai sản phẩm cùng loại, khác nhau về màu sắc hoặc thậm chí đa dạng về mẫu mã để thay thế, tạo sự mới mẻ cho bé, không gây nhàm chán khi vừa chơi vừa xoa dịu chiếc nướu thân yêu của mình.

Nguyên nhân phải chọn  gặm nướu có sự thu hút con? Mẹ đoán đúng rồi. Đó là do việc hạn chế con nhỏ liên tục sử dụng ngón tay để mút, trong khi tay là bộ phận có nhiều vi khuẩn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là hệ tiêu hóa non nớt của bé.

Để cho bé tập thích nghi dần thì trước hết, các mẹ nên chọn những đồ gặm nướu mềm, dẻo bằng silicon hay trong trường hợp dùng nhựa dẻo cũng được, sau đó mới tìm mua các loại cứng hơn theo giai đoạn trưởng thành của bé. Trước khi dùng, mẹ có thể cho vào tủ lạnh, sau lấy ra đưa cho con gặm sẽ khiến bé thoải mái hơn, độ lạnh nhẹ sẽ xoa dịu từ từ chiếc nướu khó chịu của bé, giúp bé không còn “khó tính” nữa.

3. Mẹ có thể tìm mua một chiếc gặm nướu như nhà Marcus

Một trong những thị trường gặm nướu dành cho bé được các mẹ lựa chọn nhiều hiện nay cho con sử dụng, không thể không điểm danh ngay sản phẩm gặm nướu của Marcus & Marcus.

 3.1. Gặm nướu Marcus & Marcus chất lượng uy tín, sản phẩm xuất xứ từ Canada sở hữu phong cách riêng

 • Sơ lược ngay cho các mẹ vài nét về nhà Marcus & Marcus:

Marcus & Marcus là thương hiệu đồ dùng silicon thông minh, tiện lợi dành cho bố mẹ, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ (trong đó có cả gặm nướu) có trụ sở thương hiệu tại Vancouver – Canada và đã có mặt tại thị trường Việt Nam được nhiều mẹ bỉm tin dùng, nhận được nhiều sự phản hồi tích cực từ các mẹ về thiết kế tiện lợi cũng như hiệu quả chất lượng.

Sản phẩm gặm nướu của Marcus & Marcus ngộ nghĩnh, đáng yêu với những người bạn là các hình dạng động vật hoạt hình đa dạng sắc màu: Hươu cao cổ Lola,  Heo Pokey, Sư tử Marcus, Cá voi Willo, Voi Ollie, Hà Mã Lucas. Ngoài ra, đầy đủ màu sắc: vàng, hồng, đỏ, tím, xanh lá, xanh dương cho mẹ và bé thoải mái lựa chọn theo sở thích của mình.

Bằng sự sáng tạo trong thiết kế được truyền cảm hứng bởi phong cách hiện đại và nét sang trọng của vùng Bờ Tây thuộc “xứ sở lá phong”. Chính đặc điểm độc quyền này đã tạo ra những dụng cụ hỗ trợ ăn dặm dễ thương, đầy màu sắc cho bé, tạo  hứng thú và nhiều trải nghiệm thú vị trong hành trình làm bạn cùng chiếc nướu trong giai đoạn mọc răng, từng bước khôn lớn của bé.

 • Điều gì đã tạo nên sự tin tưởng và gắn bó của các mẹ với thương hiệu Marcus & Marcus?

Không thể không nhắc đến việc sản phẩm được ghi điểm trong lòng các mẹ bởi điểm nhấn của thương hiệu này với diện mạo thiết kế màu sắc tươi mới, ngộ nghĩnh, biến công cuộc chăm sóc con cái của bố mẹ trở nên thú vị qua lăng kính của gia đình Marcus & Marcus cùng những con vật làm bạn ngộ nghĩnh, dễ thương, kích thích bé sử dụng và thích thú trong sử dụng.

Sứ mệnh của thương hiệu: đáp ứng tiêu chuẩn cao về thiết kế, an toàn luôn được ưu tiên đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó, Marcus & Marcus vượt qua yêu cầu an toàn sản phẩm cao nhất, có tính bền vững, thông minh, uy tín cao, tiện lợi cho công cuộc chăm sóc con cái của các mẹ nhà mình. Mọi việc trong công cuộc chăm sóc con yêu sẽ dễ dàng hóa hơn cho các mẹ bận rộn với biết bao công việc hằng ngày.

Khi nhắc đến nhà Marcus, hầu như người tiêu dùng ấn tượng ngay bởi những đặc điểm vượt trội riêng biệt vừa chia sẻ trên. Một điều đáng nói nhất không thể bỏ qua đó chính là chất liệu của các đồ dùng gặm nướu cho bé được làm từ chất liệu silicon mềm mại, không mùi, không chứa BPA, Phthalate và PVC, không bị mài mòn và thôi nhiễm. Được làm từ chất liệu silicon cao cấp nên sản phẩm dùng được với lò vi sóng, máy rửa chén, máy tiệt trùng với nhiệt độ từ – 20 độ C đến 220 độ C – tính chịu nhiệt rất cao, rất tiện lợi và hữu ích cho các mẹ trong môi trường cuộc sống hằng ngày nhiều lo toan, bận rộn đấy nhé.

Marcus & Marcus sở hữu mức giá theo tiêu chuẩn Quốc tế. Dù vậy, với những ưu điểm nổi bật của sản phẩm gặm nướu của Marcus & Marcus rất đáng “đồng tiền bát gạo” nên các mẹ chẳng ngại đầu tư cho con. Vừa sở hữu được sản phẩm ưng ý, đảm bảo an toàn, đẹp mắt lại duy trì được thời gian. Quá hợp lý phải không các mẹ?

3.2. Vậy gặm nướu của thương hiệu Marcus & Marcus có những sản phẩm nào?

    Đồ gặm nướu Silicon Sensory Marcus & Marcus cho bé từ 6 tháng tuổi

          Mẹ có thể tham khảo giá ưu đãi nhất tại đây!

                      👉    198.000 VNĐ    XEM TẠI LAZADA

                      👉    178.200 VNĐ    XEM TẠI SHOPEE 

                      👉    198.000 VNĐ     XEM TẠI  MARCUS & MARCUS

                      👉    198.000 VNĐ    XEM TẠI TIKI

                      👉    198.000 VNĐ    XEM TẠI KIDSKIDS

Review cho mẹ những ưu điểm nổi bật của sản phẩm:

☆ Đây là chiếc gặm nướu sở hữu trọng lượng nhẹ, bền, tạo cảm giác êm ái, dễ chịu.

☆ Thiết kế ngộ nghĩnh với 5 cấu trúc bề mặt khác nhau giúp bé thỏa sức khám phá khi chơi cùng gặm nướu.

☆ Hình dạng những chiếc gặm nướu Sensory được thiết kế mô phỏng các loại cấu trúc thực phẩm để phát triển trải nghiệm cảm giác liên quan đến thức ăn của bé.

☆ Đây là chiếc gặm nướu lý tưởng cho những bé kén ăn bởi nhờ cấu trúc này sẽ giúp bé tập quen dần và cảm thấy thoải mái với nhiều cấu trúc thực phẩm khác nhau.

☆ Gặm nướu Sensory Marcus & Marcus được đúc từ silicon cao cấp  không chứa BPA và Phthalate, an toàn cho bé sử dụng.

Đặc điểm gặm nướu silicon Sensory Marcus & Marcus:

 • Bề mặt đa cấu trúc (5 cấu trúc bề mặt) hỗ trợ cho sự phát triển khoang miệng của bé
 • Sản phẩm lý tưởng cho bé kén ăn, phát triển trải nghiệm cảm giác của bé với hình dáng, mẫu mã đa dạng.
 • Silicon mềm mại, êm ái cho nướu nhạy cảm của trẻ.
 • Có thể được làm lạnh giúp làm dịu nướu khi bé cảm thấy đau hoặc ngứa nướu trong giai đoạn mọc răng.
 • Không chứa BPA/Phthalate, an toàn cho bé.
 • Khả năng chịu nhiệt: từ -20°C đến 120°C.

Những kích thước sản phẩm cho mẹ lựa chọn:

 • Marcus: 96 x 18 x 92 mm.
 • Pokey: 84 x 23 x 94 mm.
 • Lola: 94 x 17 x 76 mm.
 • Ollie: 80 x 19 x 104 mm.
 • Willo: 99 x 17 x 88 mm.
 • Lucas: 88 x 22 x 89 mm.

Các lưu ý cho mẹ sử dụng và bảo quản gặm nướu silicon Sensory Marcus & Marcus:

 • Dùng cho bé từ 6 tháng.
 • Dùng được với máy rửa chén ngăn trên cùng.
 • Dùng được với tủ đông.
 • Dùng được với máy tiệt trùng hơi nước, máy tiệt trùng UV.
 • Các vết bẩn có thể được loại bỏ bằng cách rửa nước xà phòng nóng.

Màu sắc năng động và con vật đáng yêu cho mẹ và bé lựa chọn theo sở thích:

 • Màu vàng: Hươu cao cổ Lola
 • Màu hồng: Heo Pokey
 • Màu đỏ: Sư tử Marcus
 • Màu tím: Cá voi Willo
 • Màu xanh lá: Voi Ollie
 • Màu xanh dương: Hà Mã Lucas

 Chất liệu: silicon mềm, an toàn cho nướu.

   Đồ gặm nướu silicon Marcus & Marcus

      Mẹ có thể tham khảo giá ưu đãi nhất tại đây!

                      👉    142.200 VNĐ    XEM TẠI LAZADA

                      👉    142.200 VNĐ    XEM TẠI SHOPEE 

                      👉    158.000 VNĐ     XEM TẠI  MARCUS & MARCUS

                      👉    142.200 VNĐ    XEM TẠI TIKI

                      👉    158.000 VNĐ    XEM TẠI KIDSKIDS

Review cho mẹ những ưu điểm nổi bật của sản phẩm:

☆ Gặm nướu sở hữu trọng lượng nhẹ, bền.

☆ Giúp bé xoa dịu cảm giác đau hay ngứa đối với chiếc nướu nhạy cảm trong thời kỳ mọc răng.

☆ Hình dạng những chiếc gặm nướu mang  màu sắc tươi vui, thiết kế ngộ nghĩnh, đáng yêu tạo cảm giác kích thích, hấp dẫn và an toàn cho  bé khi  sử dụng.

☆ Gặm nướu  Marcus & Marcus được đúc từ silicon cao cấp  không chứa BPA và Phthalate, an toàn cho bé sử dụng.

Đặc điểm gặm nướu silicon Marcus & Marcus:

 • Chất liệu silicon mềm mại, êm ái cho nướu nhạy cảm của bé.
 • Có thể được làm lạnh giúp làm dịu nướu trong giai đoạn mọc răng.
 • Không chứa thành phần BPA/Phthalate, an toàn cho bé.
 • Khả năng chịu nhiệt: từ -20°C đến 120°C.
 • Kích thước: 139 x 15 x 85 mm.

Các lưu ý cho mẹ sử dụng và bảo quản gặm nướu silicon Sensory Marcus & Marcus:

 •  Dùng cho bé từ 6 tháng.
 •  Dùng được với máy rửa chén ngăn trên cùng.
 •  Dùng được với tủ đông.
 • Dùng được với máy tiệt trùng hơi nước, máy tiệt trùng UV.
 •  Các vết bẩn có thể được loại bỏ bằng cách rửa nước xà phòng nóng.

Màu sắc năng động và con vật đáng yêu cho mẹ và bé lựa chọn theo  sở thích:

 • Màu vàng: Hươu cao cổ Lola
 • Màu hồng: Heo Pokey
 • Màu đỏ: Sư tử Marcus
 • Màu tím: Cá voi Willo
 • Màu xanh lá: Voi Ollie
 • Màu xanh dương: Hà Mã Lucas

 Chất liệu: silicon mềm, an toàn cho nướu.

Bàn chải đánh răng kiêm gặm nướu Marcus & Marcus cho bé từ 6 tháng tuổi

  Mẹ có thể tham khảo giá ưu đãi nhất tại đây!

                      👉    169.200 VNĐ    XEM TẠI LAZADA

                      👉    169.200 VNĐ    XEM TẠI SHOPEE 

                      👉    188.000 VNĐ     XEM TẠI  MARCUS & MARCUS

                      👉    178.200 VNĐ    XEM TẠI TIKI

                      👉    188.000 VNĐ    XEM TẠI KIDSKIDS

Review cho mẹ những ưu điểm nổi bật của sản phẩm:

☆ Gặm nướu sở hữu trọng lượng nhẹ, bền, hỗ trợ bé chăm sóc và vệ sinh răng miệng.

☆ Giúp bé xoa dịu cảm giác đau hay ngứa đối với chiếc nướu nhạy cảm trong thời kỳ mọc răng.

☆ Thiết kế hai trong một – bàn chải đánh răng kiêm gặm nướu lôi cuốn sự thích thú từ các bé khi sử dụng. Dùng được với máy tiệt trùng hơi nước, giúp mẹ dễ dàng vệ sinh sản phẩm sau mỗi lần sử dụng.

☆ Gặm nướu  Marcus & Marcus được đúc từ silicon cao cấp  không chứa BPA và Phthalate, an toàn cho bé sử dụng.

Đặc điểm bàn chải kiêm gặm nướu silicon Marcus & Marcus:

 • Sợi chải silicon mềm mại, đàn hồi giúp bé học được cách tập đánh răng và tập làm quen với cảm giác đánh răng.
 • Tay nắm dễ cầm, phù hợp với bàn tay bé và đủ lớn để ba mẹ cầm.
 • Sản phẩm đúc nguyên khối, không khớp nối hay khe rãnh, tránh sự tích tụ bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập khi bé tiếp xúc với miệng.
 • Hình con vật dễ thương đúc bên trong đa sắc màu lôi cuốn bé.
 • Chất liệu từ silicon cao cấp, không chứa BPA/Phthalate, an toàn cho bé.
 • Kích thước sản phẩm: 8.0 x 8.4 x 1.2 cm.
 • Khả năng chịu nhiệt: từ -20°C đến 120°C.

Các lưu ý cho mẹ sử dụng và bảo quản gặm nướu silicon Sensory Marcus & Marcus:

 •  Dùng cho bé từ 6 tháng.
 •  Dùng được với máy rửa chén ngăn trên cùng.
 •  Dùng được với tủ đông.
 • Dùng được với máy tiệt trùng hơi nước, máy tiệt trùng UV.
 •  Các vết bẩn có thể được loại bỏ bằng cách rửa nước xà phòng nóng.

Màu sắc năng động và con vật đáng yêu cho mẹ và bé lựa chọn theo  sở thích:

 • Màu vàng: Hươu cao cổ Lola
 • Màu hồng: Heo Pokey
 • Màu đỏ: Sư tử Marcus
 • Màu tím: Cá voi Willo
 • Màu xanh lá: Voi Ollie
 • Màu xanh dương: Hà Mã Lucas

 Chất liệu: silicon mềm, an toàn cho nướu.

4. Nhận xét về thương hiệu Marcus & Marcus

Sứ mệnh an toàn đặt lên hàng đầu của Marcus thể hiện rõ từ chất liệu tạo thành sản phẩm, đặc biệt với chất liệu silicon không chứa thành phần BPA và các chất độc hại gây tổn thương não bộ đối với trẻ và môi trường chịu nhiệt trung bình từ – 20 độ – 220 độ.

Thương hiệu Marcus & Marcus đã giải quyết được nỗi lo thị trường tiêu dùng từ các bậc phụ huynh, đặc biệt là các mẹ hướng đến sự tiện nghi khi cuộc sống bận rộn nhưng vẫn muốn con mình có những trải nghiệm đầu đời thú vị, đầy màu sắc, tạo hứng thú cho con trong khi tập ăn, dễ vệ sinh. Nỗi lo về sản phẩm không an toàn hay được làm từ chất liệu nhựa không tốt, dễ chảy khi trong nhiệt độ máy tiệt trùng, lò vi sóng.

Một tiện ích khác cho mẹ, mua gặm nướu của Marcus & Marcus cực kỳ dễ dàng tại cửa hàng trực tuyến web “Marcus & Marcus”. Các đồ dùng gặm nướu hay đồ dùng ăn dặm cho bé của nhà Marcus & Marcus còn được mở rộng, giúp người dùng có thể mua online tại Shopee, Lazada, Tiki, Kidskids,… vô cùng nhanh chóng, đơn giản, tiện lợi chỉ bằng một cú click chuột trong vòng vài giây.

Ngoài ra, các mẹ còn có thể tham khảo các chuỗi cửa hàng của Marcus & Marcus để tìm mua sản phẩm cho con tại đây.

5. Một số đánh giá về sản phẩm gặm nướu của Marcus &  Marcus

Các sản phẩm gặm nướu của Marcus & Marcus được đánh giá tiêu chuẩn “5 sao” tại các trang mua sắm trực tuyến có mặt sản phẩm, như: Lazada, Shopee, Tiki, Kidskids,… kèm theo những phản hồi tích cực và sự hài lòng của mẹ khi cho con mình sử dụng.

Sản phẩm bàn chải đánh răng kiêm gặm nướu của Marcus & Marcus nhận được những phản hồi tích cực tại Shopee. (Nguồn: Shopee)

Đánh giá của khách hàng sau khi mua sản phẩm gặm nướu Marcus & Marcus kèm bình luận tích cực tại Kidskids. (Nguồn: Tiki)

Đánh giá của khách hàng về sản phẩm gặm nướu Marcus & Marcus trên Kidskids. (Nguồn: Lazada)

Qua chia sẻ về những thắc mắc liên quan đến câu hỏi khi nào sử dụng gặm nướu cho bé cũng như tìm hiểu về thương hiệu Marcus & Marcus cùng liệt kê một số loại gặm nướu nổi bật tại đây, ắt hẳn các mẹ đã tìm ra những giải pháp cho bài toán khó. Dẫu biết thời điểm này mẹ và gia đình trải qua khá nhiều lo lắng cho một giai đoạn phát triển mới của con yêu với nhiều kiên trì. Tuy nhiên, các mẹ bỉm hãy luôn mạnh mẽ, tìm ra những giải pháp, tạo một cẩm nang để chăm sóc, giúp bé con ghi dấu những khoảnh khắc đẹp đầu đời thật thuận lợi, nhiều niềm vui nhé.

- Advertisment -

Bài viết phổ biến nhất